Top 3+ cách chọn gà đá cựa dao chiến nhất cho anh em sư kê

Khánh Thi
39 lượt xem

Chọn gà đá cựa dao như thế nào mới là chuẩn nhất? Đây là thắc mắc của nhiều sư kê gửi đến Sv388us.com chúng tôi. Với những anh em đã có kinh nghiệm thì lựa chọn gà cựa dao là hoàn toàn đoan giản. Tuy nhiên, với những anh em mới chân ướt chân ráo vào nghề thì khá khó khăn. Để giúp anh em dễ dàng hơn, Sv388us.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn gà cựa dao chuẩn xác nhất.

Đôi nét về gà cựa dao 

Gà cựa dao được biết đến là loại gà phổ biến trên các trường đấu gà. Gà chọi được trang bị thêm cựa dao với mục đích tăng thêm sự gay cấn cho trận đấu. Đồng thời, chiến kê lúc này sẽ có những cú đá sát thương mạnh hơn. Chính vì vậy, những chiến kê được lựa chọn phải thực sự mạnh mẽ và máu lạnh. Bởi vì không có kinh nghiệm chiến đấu cao thì có thể bại trận chỉ khi bắt đầu.

Đôi nét về gà đá cựa dao

Gà cựa dao được các sư kê yêu thích bởi sự kịch tính và hấp dẫn của chiến kê. Các chiến kê được lựa chọn đều là những chú gà khỏe mạnh. Đồng thời, đây là những loại gà có thể lực tốt, sở hữu lối đánh đỉnh cao. Từ đó mới có thể đảm bảo bất khả chiến bại trong mỗi trận đấu.

Top 3+ cách chọn gà đá cựa dao chiến nhất cho anh em sư kê

Với cách chọn gà đá cựa dao, anh em cần dựa vào một số yếu tố. Điển hình như:

Xem tướng gà cựa dao 

Sư kê cần phải tìm hiểu về tướng mạo của chiến kê mà mình tâm đắc. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều đối với quá trình lựa chọn chiến kê mạnh. Chính vì vậy, để có thể xác định gà cựa da mạnh thì cần phải xem xét tỉ mỉ. 

Những chiến kê mạnh đều có hình thể cao lớn, mặt mũi tinh ranh. Đồng thời, dáng đi của những con gà này cực kỳ chững chạc, kiêu ngạo. Những chiến kê này đều mang đến khả năng chiến đấu mạnh mẽ hơn rất nhiều. Anh em hãy lựa chọn chiến kê có dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước. Đây chính là chú gà được đánh giá là đạt tiêu chuẩn. 

Đi kèm với đó, chú gà có lườn sâu thì đây cũng là chiến kê khét tiếng. Chiến kê này được cho là bất khả chiến bại để tham gia thi đấu. Cách chọn gà đá cựa dao cần dựa vào những điều trên đây để đánh giá tướng gà.

Xem đầu gà

Tiếp theo, cách chọn gà đá cựa dao hay dựa vào đầu của gà. Đầu gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách cũng như bản lĩnh của chiến kê. Vì vậy, việc chú ý cũng như quan sát đầu gà là vô cùng quan trọng. Sự tương xứng giữa phần cổ và mình tạo nên một chiến kê hoàn hảo. 

Xem đầu gà để chọn gà đá cựa dao

  • Chiến kê có đầu gà rộng bề ngang: Đây sẽ là chiến kê cực kỳ lì lợm nhưng lại không mấy nhanh nhẹn. Các chiến kê này có đầu rộng bề ngang để hứng chịu đòn đánh từ đối thủ. Tuy nhiên, đây được đánh giá là chiến kê không nhanh nhẹn trong trận đấu. 
  • Chiến kê có đầu hẹp, mắt lồi: Những chú gà chiến này thường sở hữu tính cách nhút nhát. Chính vì vậy, khi tham gia vào trận đấu thường chạy trước đối thủ. 
  • Chiến kê có đầu gà vuông, mặt sâu: Đây thường là những chú gà chiến có khả năng chịu đòn tốt. Đồng thời, khả năng ra đòn hiểm của chúng cũng vô cùng nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn chiến kê này để thi đấu.

Xem thêm: Chọn gà đá cựa sắt như thế nào để bất khả chiến bại trong trận đấu?

Xem đặc điểm của mỏ gà 

Khi chọn gà đá cựa dao, anh em cần phải dựa vào đặc điểm của mỏ gà. Gà chiến thường sở hữu 3 loại mỏ tốt và được nhiều sư kê tâm đắc. Đó là:

  • Mỏ ba lá: Đây là loại mỏ có hình tam giác và được đánh giá là mỏ gà tốt. Những chiến kê này thường có độ lì lợm và sức mạnh tuyệt vời. 
  • Mỏ sẻ: Đặc trưng của loại mỏ này chính là khá ngắn. Tuy nhiên, khi chiến đấu lại là vũ khí mổ nhanh như chớp cho chiến kê. 
  • Mỏ vẹo: Đối với loại gà mỏ vẹo thì sở hữu biệt tài mổ như cắt. Chính vì vậy, chiến kê này có khả năng tấn công và hạ gục đối thủ chỉ trong thời gian ngắn. Có thể là chỉ mới bước vào trận đấu đã dành chiến thắng. 

Chọn gà dựa vào đặc điểm của mỏ

Cách chọn gà đá cựa dao ngoài tìm hiểu mỏ tốt, anh em cần phải nắm bắt đâu là mỏ xấu.  Mục đích để có thể né tránh và không chọn phải những chiến kê yếu thế này. 

  • Mỏ quắm: Đặc điểm của loại mỏ này chính là phần đầu mỏ khá nhỏ. Mỏ có xu hướng quắp lại trông khá dữ dằn. Tuy nhiên, loại gà này lại không có khả năng để chiến đấu. 
  • Mỏ cụt: Loại gà này nhìn diện mạo to khỏe và khá lẫm liệt. Tuy nhiên, thực tế thì những chú gà này lại yếu thế. Đồng thời, đây là chú gà chậm chạp và lực mổ kém. 

Vừa rồi, Sv388us.com đã bật mí Top 3+ cách chọn gà đá cựa dao cho anh em. Anh em hãy dựa vào những bí kíp trên đây để chọn lựa chiến kê khỏe nhất. Chúc anh em sở hữu cho mình người bạn chiến đấu như ý muốn. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.