Thức ăn gà đá như thế nào mới đạt tiêu chuẩn?

Khánh Thi
24 lượt xem

Thức ăn gà đá đạt tiêu chuẩn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các sư kê cần nắm bắt khi nuôi gà. Lý do bởi gà có chế độ ăn hợp lý, khoa học thì sẽ rất khỏe mạnh để tham gia thi đấu. Chính vì vậy, dưới đây, Sv388us sẽ chia sẻ cho bạn về thức ăn cho chiến kê nhé!

Thức ăn gà đá với từ nguồn tự nhiên

Trước hết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thức ăn gà đá từ nguồn tự nhiên.

Thức ăn gà đá quan trọng và phổ biến

Thóc và lúa

Đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua thức ăn cho gà đá với thóc và lúa. Đây là một trong những nguồn thức ăn vô cùng quen thuộc và không thể thiếu Thóc lúa chiếm tỷ lệ lớn, khoảng 60 – 70% lượng thức ăn chính cho gà. Nó cung cấp năng lượng và nhiều loại vitamin như B1, B12, Vitamin A-E… Đặc biệt, khi thóc lúa được loại bỏ hạt lép và ngâm nước để nảy mầm thì hàm lượng dinh dưỡng tăng lên nhiều lần.

Ngoài thóc lúa, người nuôi gà cũng có thể lựa chọn các loại hạt khác như thóc nếp, tẻ, lạc, đậu, mè hoặc lúa mì theo ý thích. Nhiều anh em sư kê lựa chọn thóc lúa vì nó dễ kiếm và giá thành rẻ, chỉ khoảng 7-8.000 VNĐ/kg. Đồng thời, sư kê hãy ngâm đơn giản với nước là có thể cung cấp thức ăn cho gà từ 1 tháng tuổi trở lên.

Rau xanh và củ quả

Rau xanh và củ quả là một phần quan trọng không thể thiếu trong thức ăn gà đá. Trong tự nhiên, đây là nguồn dinh dưỡng tốt cho gà và giúp gà dễ tiêu hóa hơn, giảm nguy cơ tắc nghẽn ruột. 

Rau xanh và củ quả có thể cho gà ăn mà không cần lưu ý những hạn chế nhất định. Lý do bởi rau củ quả chính là nguồn dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe của gà. Các loại rau xanh bao gồm rau muống, xà lách, cà chua, bí hoặc cà rốt luộc… nên sử dụng trong khẩu phần ăn của gà đá. Mỗi sư kê có thể lựa chọn cách bổ sung rau xanh và củ quả khác nhau dựa trên nhu cầu nhất định.

Thức ăn gà đá với mồi tươi

Không chỉ cần cung cấp thức ăn gà đá với nguồn tự nhiên mà bạn hãy cho chiến kê ăn mồi tươi nhé!

Bổ sung mồi tươi cho gà đá

Sâu (Worm)

Sâu là dạng ấu trùng của các loài côn trùng, chúng cung cấp một lượng lớn vitamin và nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ là một nguồn thức ăn cho gà đá tốt  mà còn cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng cho con người. 

Sâu giúp chiến kê trở nên hưng phấn hơn, khỏe mạnh hơn và thậm chí có thể cải thiện chất lượng lông của chúng. Với giá khoảng 10-12k/lạng, việc cho gà ăn sâu có thể được thực hiện một cách tiết kiệm và tiện lợi.

Lươn, trạch, rắn

Các loại lươn, trạch, và rắn là nguồn thức ăn gà đá vô cùng hiệu quả. Nguồn thức ăn này sẽ cung cấp chất tanh cần thiết giúp tăng cường sức mạnh và sức kháng của gà. Chất dinh dưỡng này giúp gà trở nên mạnh mẽ và cường tráng hơn. Với giá cả khá hợp lý, chỉ từ 10-20k có thể mua được. Từ đó có thể đảm bảo sự đa dạng trong khẩu phần ăn của chiến kê. Đồng thời, bổ sung mồi cho gà đá sẽ là phương pháp tốt nhất giúp chiến kê khỏe mạnh hơn. 

Thịt bò

Thịt bò là một loại thức ăn tăng cường hệ thống gân cơ của gà. Tương tự như việc người tập thể hình sử dụng thịt bò để tăng cơ hiệu quả. Thức ăn gà đá với thịt bò cũng giúp tăng cường sức mạnh cho chiến kê. Thịt bò có nhiều loại gân cơ khác nhau và có giá khoảng 20k/lạng. Việc băm nhỏ và chế biến thịt bò để cho gà ăn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Trứng vịt lộn và cút lộn

Trứng vịt lộn và cút lộn cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào. Thức ăn gà đá này sẽ có khả năng phục hồi cơ thể của gà sau khi chúng ốm yếu hoặc sau khi tham gia trận đấu. 

Bạn có thể cho chiến kê ăn 2 quả trong vòng một tuần để có thể đem đến lợi ích tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, sư kê không nên cho chiến kê ăn quá nhiều bởi có thể dẫn đến tình trạng tăng cân ở hà.

Thức ăn gà đá để bổ sung dinh dưỡng

Các loại thức ăn gà đá để bổ sung dinh dưỡng sẽ là một phần nhỏ của khẩu phần ăn của gà. Những loại thức ăn này sẽ bao gồm các loại củ quả như tỏi, gừng, rượu hoặc trà. 

Thức ăn bổ sung cho chiến kê

Chúng có các tác dụng cơ bản như chống tình trạng ăn không tiêu, tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng của gà. Tuy không phải là loại thức ăn hàng ngày, nhưng việc cho gà ăn một bữa thức ăn bổ xung trong tuần cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của gà đáng kể. Kết hợp với các bài thuốc om bóp cho gà sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi mới nở từ A – Z cho anh em sư kê

Kết luận 

Vừa rồi, Sv388us đã chia sẻ cho anh em thức ăn gà đá khoa học và đạt chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin này đã giúp sư kê có thêm kiến thức để giúp gà khỏe mạnh hơn với chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.