Thần kê và linh kê có những đặc điểm gì nổi bật?

Khánh Thi
33 lượt xem

thần kê và linh kê đều được biết đến là những giống gà chọi vô cùng quý hiếm. Đối với dân sành gà thì chắc chắn sẽ biết đâu là gà chiến mạnh nhất. Đây đều là những giống gà quý hiếm gà có tính sát thương cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được những loại gà này. Ngay bài viết dưới đây, hãy cùng Sv388us tìm hiểu về đặc điểm nổi bật nhé!

Những đặc điểm cần nắm bắt của thần kê và linh kê 

thần kê và linh kê là giống gà vô cùng quý hiếm. Chính vì vậy, để có thể sở hữu được một thần kê là không phải dễ dàng. Những chiến kê gà ô, chân trắng và mỏ và cùng với đòn đánh tuyệt xảo thì chắc chắn sẽ là một thần kê đích thực. Bên cạnh đó, những chú gà nào gáy từ 7 tiếng trở lên cũng được xếp vào loại gà quý hiếm. 

Những đặc điểm của thần kê và linh kê

Thực tế thì thần kê và linh kê không chỉ dựa vào mỏ, cựa hay giống gà. Mà cái chính đó là khả năng chiến đấu bất bại của chúng ở mọi đấu trường khác nhau. Chúng có thể hạ gục được các đối thủ tầm cỡ và bất khả chiến bại nên sẽ được gọi là thần kê. 

Dựa vào câu chuyện về thần kê Ô Truy mà sư kê sẽ tuyển chọn những giống gà có đặc điểm tương tự như vậy. Tuy nhiên, trong các cuốn sách viết về cách chọn gà thì cũng đều là từ những con gà bá đạo trên đấu trường thực tế. 

Thần kê và linh kê sẽ thường là những giống gà dị tướng và dị hình. Những chiến kê này đều được anh em sư kê truy lùng cũng như tìm kiếm. Dưới đây, Sv388us sẽ bật mí cho bạn 5 loại được nhiều người săn đón nhất đó là:

Gà tử mị 

Đây được biết đến là giống gà khi ngủ nằm ngay đơ và xuôi giò. Đồng thời, loại gà này sải cánh nhìn giống như đã chết. Cũng là những loại thần kê và linh kê tử mị khác nhưng khi ngủ chúng lại treo giò lên cây như dơi. 

Gà quy 

Giống gà này có hình dạng như một con rùa. Khi nằm chúng sẽ có tư thế giấu chân, co đầu cũng như thụt đuôi vào bên trong. Nhìn chúng tương tự như một con rùa. Chỉ khác là được phủ thêm một lớp lông mượt mà và óng ả.

Gà độc dao, độc nhãn 

Khi mới sinh ra, chiến kê này chỉ sở hữu một cựa và một mắt. Những chiến kê này thuộc giống hung ác và cực kỳ dữ tợn.

Chiến kê không dè chừng bất kỳ đối thủ nào 

Thần kê và linh kê này sẽ không bao giờ dè chừng bất cứ ai và không nao núng trước kẻ địch. Khi đã ra trận, những chiến kê này sẽ đấu cho đến chết chứ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. 

Gà mắt mèo, mắt ếch 

Những chiến kê thuộc vào giống gà này thường có mắt rất tinh như mèo và ếch. Thần kê và linh kê này nhờ đôi mắt đã tránh được đòn của đối thủ và tung ra những đòn đánh độc hiểm. Loại gà này cũng vô cùng gan lý, nếu như có bị thương thì cũng sẽ nằm lì cho đến khi chết. 

Gà tam nhĩ 

Gà tam nhĩ thường có đến 3 lỗ tai bên trái hoặc bên phải tùy theo từng con. Ngoài 2 lỗ tai ra thì chúng sẽ có thêm một lỗ tai nhỏ. Đây sẽ là lỗ tai bị phủ kín bởi lông nên sư kê cần phải xem xét kỹ lưỡng mới có thể phát hiện được.

Một số loại thần kê và linh kê khác

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một số loại thần kê và linh kê khác đó chính là:

Một số loại thần kê và linh kê khác

Gà sấu

Theo truyền thống dân gian, gà sấu được miêu tả như một loài gà không có lưỡi. Lưỡi của chúng ngắn hơn cả lưỡi của gà lưỡi rùa. Tiếng gáy của chúng giống như tiếng sấu kêu vang khắp bãi. Chúng được xem là thuộc vào họ thần kê vì tính dai, đòn ra của chúng rất mạnh mẽ và thường xuất hiện liên tục.

Gà lông voi

Loại gà này có thể xuất hiện với 1 hoặc 2 sợi lông giống như lông voi ở phần đuôi, cánh hoặc đùi. Chúng chỉ có thể được nhận biết khi lông này được vạch ra.

Gà song sinh

Trong trường hợp gà sinh đôi xuất phát từ một quả trứng. Trong trận đấu, một con có thể tham gia vào cuộc đấu chiến, trong khi con còn lại đứng ngoài để gáy lên. Việc này sẽ tạo thêm sức mạnh cho đồng đội. Từ đó sẽ giúp thần kê và linh kê này có khả năng đánh bại đối thủ.

Gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là loại gà có hai cựa, một cựa màu đen và một cựa màu trắng. Những con gà này có tính cách hung dữ và đáng gờm. Nếu là gà cựa, chúng có khả năng đánh bại đối thủ trên sàn đấu trong thời gian ngắn. Nếu sử dụng cựa để đá, chúng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng cho đối thủ, thậm chí gãy cổ.

Xem thêm: Bật mí cách chọn giống gà cựa dao đẹp cho các sư kê

Kết luận 

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thần kê và linh kê có đặc điểm gì. Hy vọng với bài viết này, sư kê đã nắm bắt được những đặc điểm của những giống gà này. Từ đó để có thể chọn lựa được chiến kê bất bại trong từng trận đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.