Màu mạng gà đá là gì? Đâu là màu mạng tốt nhất?

Nam Hoàng
18 lượt xem

Màu mạng gà đá sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chiến thắng của chúng trong các trận đấu. Đặc biệt là với dòng gà cựa sắt, màu sắc của chúng được coi trọng đặc biệt khi kết hợp với ngày thi đấu. Điều này không chỉ là về may mắn, mà còn liên quan đến niềm tin vào phong thủy theo truyền thống phương Đông. Khi kết hợp màu sắc và ngày thi đấu một cách thích hợp, chủ nhân của gà sẽ rất tự tin trong các trận đấu đá gà quy mô lớn. Hãy cùng Sv388us tìm hiểu về màu mạng của chiến kê nhé!

Màu mạng gà đá có ý nghĩa gì?

Màu mạng gà đá chính là sự kết hợp giữa ngũ hành phong thủy và yếu tố âm dương theo truyền thống phương Đông. Mỗi loại màu lông tương ứng với một trong năm yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Các yếu tố này có thể tương hợp hoặc tương khắc nhau. 

Tìm hiểu về màu mạng gà đá

Khi màu sắc lông của gà tương hợp với yếu tố nhất định thì tỷ lệ chiến thắng thường cao hơn. Ngược lại, nếu màu sắc lông gà tương khắc với yếu tố đó thì khả năng thua sẽ tăng lên. Chính vì vậy, những người tham gia đá gà cựa sắt đặc biệt quan tâm đến màu mạng gà đá trong chiến đấu.

Tổng hợp 5 màu mạng gà đá được anh em sư kê tâm đắc

Nếu anh em sư kê đã nắm rõ về nguyên tắc của ngũ hành thì việc hiểu màu mạng gà đá là vô cùng dễ dàng. Điều này sẽ giúp anh em sở hữu lợi thế nhỏ hơn trong việc chọn đối thủ cũng như xác định ngày nào là thích hợp nhất để tham gia các trận đá gà.

Gà đá mệnh Kim

Trong hệ thống ngũ hành phong thủy, mệnh Kim được xem là một trong năm yếu tố quan trọng mà không thể bỏ lỡ. Các yếu tố này liên kết với nhau theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc, tạo nên một trạng thái cân bằng.

Những chiến kê có màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim thường có lông có màu vàng kim hoặc trắng, tương ứng với ánh kim của kim loại. Điều này bao gồm gà có màu vàng sáng hoặc màu trắng tinh khôi, giống như màu bạc và sắt thép.

Gà đá mệnh Mộc

Gà đá thuộc mệnh Mộc

Thứ hai trong thứ tự ngũ hành là mệnh Mộc. Những chú gà thuộc mệnh Mộc sẽ sở hữu màu lông xám. Đây cũng là màu lông khá phổ biến trong các dòng gà đòn và gà chọi ở Việt Nam hiện nay.

Gà đá mệnh Thủy

Những chiến kê có màu mạng gà đá thuộc mệnh Thủy thường có bộ lông màu đen óng mượt. Màu lông này thường được gọi là màu ô hoặc màu hắc tại nhiều nơi. Trong số các dòng gà thuộc mệnh Thủy, có hai dòng nổi tiếng nhất là gà ô chân trắng mỏ ngà và gà ô chân xanh mắt ếch. Đây được xem là những con gà có khả năng ra đòn đánh xuất sắc và được coi là các thần kê hoặc linh kê có những đòn đánh tuyệt vời.

Gà đá mệnh Hỏa

Khi nói đến mệnh Hỏa, chúng ta có thể cảm nhận được cảm giác oi nóng từ những con gà thuộc mệnh này. Các con gà mệnh Hỏa thường có bộ lông màu đỏ, cam, hay tía, tạo nên một gam màu rực rỡ và nổi bật. Những gam màu này chiếm tỉ lệ cao trong số các màu lông của các con gà chọi đá.

Gà đá mệnh Thổ

Màu nâu, đặc biệt là màu nâu đất thường là màu sắc chính của các con gà thuộc mệnh Thổ. Đây là gam màu tượng trưng cho đất và đá. Một số con gà có lông không có màu rõ ràng, nằm ở giữa màu nâu và đỏ. Vì vậy, để đánh giá chúng, có thể kết hợp xem màu chân và màu mắt của chúng để có cái nhìn tổng quan hơn.

Xem màu mạng gà đá có thực sự chính xác để đánh giá một chiến kê?

Việc xem xét màu mạng gà đá được xem như một yếu tố nhỏ để đánh giá thắng thua trong trận đá gà. Mặc dù chỉ có số ít trường hợp có thể ảnh hưởng đến kết quả, nhưng nó cũng có những tác động quan trọng.

Tuy nhiên, trước khi xem xét đến màu mạng gà đá thì anh em sư kê cần phải luyện tập và chăm sóc cho chiến kê của mình một cách tốt nhất. Đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh và có tinh thần để chiến đấu. Điều kiện chăm sóc, nghỉ ngơi, và thư giãn trước và sau các trận đấu cũng rất quan trọng.

Màu mạng của chiến kê có thực sự đánh giá thắng thua trong trận đấu?

Ngoài ra, không thể bỏ qua việc sử dụng những loại thuốc gà đá, đặc biệt là những loại có nguồn gốc từ Campuchia hoặc Thái Lan. Những loại thuốc này được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ sức kháng và tinh thần của gà trong các trận đấu. Chính vì vậy, việc thắng thua của trận đấu không chỉ phụ thuộc vào màu mạng gà đá mà còn là cách chăm sóc, luyện tập của từng chiến kê. 

Xem thêm: Mô hình nuôi gà chọi làm giàu – Bí quyết nuôi gà đá

Kết luận 

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu màu mạng gà đá là gì? Đâu là những màu mạng được anh em sư kê đánh giá cao. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về màu mạng của chiến kê.