Lựa chọn màu chân gà đá xứng danh chiến kê dũng mãnh

Khánh Thi
42 lượt xem

Màu chân gà đá cũng là yếu tố để biết đâu là chiến kê dũng mãnh và bất bại. Lý do bởi màu chân sẽ quyết định đây là giống gà chọi gì? Giống gà chọi này có hung hãn và mạnh mẽ hay không? Chính vì vậy, ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn chân gà nhé!

Lý do vì sao nên chọn màu chân gà đá?

Theo nhiều dân chơi gà cho biết, màu chân gà sẽ quyết định được đây có phải chiến kê đá hay không. Nó cũng tương tự như màu lông với màu cựa của gà. Chưa kể, màu chân còn ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố tâm linh, phong thủy của chiến kê. 

Lý do nên lựa chọn màu chân gà đá hay?

Nhất là đối với những sư kê quan tâm đến đá gà thông qua màu mạng và ngày đá gà. Yếu tố phong thủy này còn giúp chiến kê có được may mắn trong mỗi trận đấu. Chuyện tâm linh cũng là chuyện không đùa được. Đồng thời, thực tế cho thấy có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do vậy, nhiều sư kê đã dựa vào chân gà để lựa chọn gà đá mạnh. 

Lựa chọn màu chân gà đá xứng danh chiến kê dũng mãnh 

Thực tế cho thấy, không phải màu chân gà đá nào cũng như nhau. Mỗi chân gà đều có sự khác biệt nhất định. Chiến kê cần có những tiêu chí nhất định về từng màu sắc của chân. Dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ về màu chân của chiến kê. 

Chân gà màu vàng 

Tiếp đến, Sv388us.com muốn chia sẻ đến các bạn là chân gà màu vàng. Nếu chỉ là chân gà màu vàng thì cũng không là yếu tố quyết định để đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu như chúng xuất hiện thêm những đốm đen thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

Chân gà đá màu vàng 

Nhiều sư kê cho rằng những vết mực trên chân của gà chứng tỏ đây là chiến kê bất bại. Chúng thường có lực đá vô cùng khủng khiếp và có thể đem đến những chiến thắng đỉnh cao cho chủ nhân. Đầu thời, bạn cũng có thể tìm hiểu qua những dòng gà ô chân vàng điểm mực hay dòng gà tía. Đây đều là những màu chân gà đá hay, được nhiều anh em săn lùng.

Chân gà màu xanh 

Với gam màu xanh thì chúng sẽ có màu hơi ngả xanh hoặc thiên về màu đồng xanh. Khi nhìn vào đã toát lên được sự uy tín và đáng tin vậy. Màu chân gà này sẽ lấp ló thêm một chút ánh vàng để tăng độ cứng cáp. 

Tuy nhiên, nếu đúng màu đồng xanh thì sẽ tăng thêm sức hút mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, màu sắc bắt mắt cũng không phải là tất cả. Vì chân gà màu xanh còn được sư kê đánh giá là chiến kê có đòn đánh hiểm. Chân xanh luôn được đánh giá cao trong tất cả các loại chân gà khác.

Chân gà màu trắng 

Màu chân gà đá với sắc trắng cũng khỏe khoắn không thua kém gì với gam màu nào. Chúng có thể có nhiều sắc trắng khác nhau như trắng ngà, trắng vàng, trắng xám hoặc trắng hồng. Tuy nhiên, dù là màu nào thì đây cũng chính là sự lựa chọn được ưu tiên. 

Đây cũng được đánh giá là chiến kê có khả năng đánh đâu thắng đó. Tuy nhiên, không phải chiến kê nào chân trắng cũng mạnh mẽ. Nó cần phải kết hợp với cả mỏ gà và là gà ô. Điều quan trọng ở đây chính là cách chăm sóc cũng như chế độ luyện tập của chiến kê như thế nào. Nếu như biết cách chăm sóc và có chế độ tập luyện tốt thì chiến kê sẽ mạnh hơn rất nhiều. 

Màu chân gà đá 2 màu khác nhau 

Một dòng gà nữa mà Sv388us.com muốn giới thiệu đến anh em sư kê đó chính là gà chân 2 màu khác nhau. Đây được đánh giá là chiến kê có lối đá hay và luôn tung ra những đòn hiểm độc. Đặc biệt, gà chân trắng và chân đen sẽ được gọi là hùng kê. 

Màu chân gà 2 màu được đánh giá cao

Dòng gà này còn được anh em đánh giá là kỳ kê, linh kê hoặc thần kê vô cùng quý hiếm. Màu chân gà trắng đen được đánh giá cao nhất bởi đây là 2 màu âm dương đối lập. Tuy nhiên nó lại mang đến sự khác biệt tuyệt vời cho sư kê. 

Đối với những màu chân gà 2 màu khác nhưng vẫn không được đánh giá cao cho lắm. Nếu như gặp màu chân gà đá trắng đen thì sư kê quả may mắn bởi đây là chiến kê quý hiếm. Nó không chỉ đẹp mà còn là chiến kê mạnh mẽ, bất bại trong mọi trận đấu. 

Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn màu chân gà đá với 2 màu khác nhau. Đây là chiến kê đỉnh cao và có những đòn đánh cực mạnh. Nếu như có chế độ luyện tập và ăn uống tốt thì chiến kê sẽ có sức khỏe mạnh hơn. 

Xem thêm: Các loại cựa gà chọi được anh em sư kê săn lùng nhiều nhất

Trên đây, chúng ta đã nắm bắt Top 5+ màu chân gà đá xứng danh chiến kê dũng mãnh. Đây đều là những màu chân gà hay, có lối đá tốt và là những chiến kê được anh em săn lùng. Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào màu của chân gà để lựa chọn cho mình chiến kê mạnh nhất.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.