Lối gà chọi hay nhất mà anh em sư kê cần phải nắm bắt

Khánh Thi
24 lượt xem

Lối gà chọi hay nhất luôn là từ khóa được các anh em sư kê tìm kiếm trên diễn đàn gà chọi. Lý do bởi ai cũng muốn nắm bắt thế đá của từng chiến kê để lựa chọn cho mình giống gà đẳng cấp nhất. Ngay bài viết dưới đây, Sv388us sẽ chia sẻ cho bạn về lối đá hay nhất của gà chọi nhé!

Tổng hợp các lối gà chọi hay nhất mà anh em nên nắm bắt

Tổng hợp lối gà chọi hay nhất cho anh em sư kê

Lối đá hầu

Lối đá hầu được coi là kỹ thuật quan trọng nhất trong gà chọi. Nếu bị tấn công vào vị trí này, gà dễ bị gục ngã hoặc chạy trốn. Có nhiều biến thể của lối đá hầu như đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hu dọc và đá hầu kiềng. 

Những vết thương từ kỹ thuật này thường gây ra tổn thương rất lớn và được ưa chuộng trong thế giới gà chọi. Lối gà chọi hay nhất này thường phù hợp hơn với gà đòn như gà chọi Bình Định hơn là gà đá cựa sắt, với những cú đá mạnh và sát thương cao. Lối đá này có thể khiến đối thủ nhanh chóng thất bại.

Lối đá ôm đấm

Lối đá ôm đấm cũng là lối gà chọi hay nhất mà anh em sư kê nên nắm bắt. Với cách đá này, gà thường tấn công đối thủ trước, đồng thời giữ khoảng cách xa để tránh đòn phản công. Lối đá này thích hợp cho các loại gà mạnh mẽ, gan dạ, và sẵn sàng chịu đòn. Điển hình như gà đá Mỹ. 

Đặc biệt, nó phù hợp với những con gà được xem là “linh kê thần kê”. Những chiến kê này có thể nhận biết qua ngoại hình như cổ ngắn, thân tròn, đùi lớn và xương to.

Để thực hiện lối đá ôm đấm, gà cần phải có sức mạnh và khả năng chịu đòn xuất sắc. Chúng phải tiến sát gà đối thủ và chấp nhận những đòn tấn công trước đó trước khi có cơ hội tấn công trở lại. Nếu sư kê nhận thấy gà của mình phù hợp với lối đá này, hãy đầu tư vào việc tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đòn của chúng.

Gà đá mang lên mang xuống

Gà chiến có lối đá mang lên mang xuống

Gà chọi thông minh là những con biết sử dụng đa dạng các kỹ thuật như:

  • Khi tấn công từ trên, chúng có thể sử dụng đá kèo đè hoặc đá mé.
  • Khi tấn công từ dưới, chúng có thể sử dụng đá vỉa nách, vai lưng hoặc đá trộm hầu.

Tổng cộng, lối gà chọi hay nhất với đòn đánh mang lên mang xuống có nhiều lối đá độc đáo, khiến nhiều chiến kê tỏ ra e ngại. Lối đá này rất phổ biến và nhiều người mong muốn sở hữu một con gà chọi giỏi như vậy.

Gà đá chui rúc

Lối gà chọi hay nhất này thích hợp cho những con gà có hình dáng mảnh mai và đầu nhỏ. Chúng cực kỳ linh hoạt và thường tiến sát đối thủ, đột ngột chui rúc xuống phần chân hoặc cánh của đối thủ và tấn công từ phía sau. Đối thủ khó có cơ hội trúng gà này, trừ khi trận đấu mới bắt đầu.

Khi con gà tiến sát lại và tấn công chúng trở nên khó khăn hơn. Dù có vẻ ngoại hình yếu đuối với lối đá chui rúc, nhưng khi bước vào trận đấu thì khả năng chiến đấu của chúng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Gà tự sinh thế

Nếu bạn không phải là một chuyên gia gà chọi có kinh nghiệm thì chắc chắn dễ dàng bỏ lỡ loại con gà tự sinh thế này. Đây cũng nằm trong top lối gà chọi hay nhất hiện nay. Chúng không tuân theo một đòn lối cố định mà thay đổi dựa trên động tác của đối thủ. Những con gà như vậy thường linh hoạt và đáp ứng các đòn tấn công của đối thủ bằng cách thay đổi kỹ thuật của chúng.

Nếu sư kê là người may mắn sở hữu một con gà có khả năng đánh như vậy, thì xin chúc mừng vì bạn đang có một con gà chọi tài ba.

Gà đá cưa đè hai mang

Gà chọi sử dụng kỹ thuật cưa đè hai mang tức là kết hợp đá kèo, đẩy, và đá cùng một lúc. Để khai thác hết tiềm năng của chúng, sư kê cần huấn luyện cho con gà các thủ thuật mềm mại. Đối với kỹ thuật này, gà cần có chiều cao và cân nặng ổn định để “đè” đối thủ. Dưới đây là một số loại thế đá đè thường gặp:

  • Đá kèo trụ: Loại đá này nhắm vào việc tiêu hao sức lực của đối thủ để nhanh chóng hạ gục. Gà chuyên về đá trụ sẽ đứng yên và căn cứ vào sự di chuyển của đối thủ, tập trung vào phần vai của đối thủ và xoay theo đó.
  • Đá kèo đè: Lối đá này yêu cầu gà phải có sức mạnh để thực hiện. Gà sử dụng đòn tay để áp đặt sức nặng lên đối thủ, tạo áp lực để đè đối thủ xuống.

Chỉ sử dụng lối gà chọi hay nhất thì có chiến thắng được không?

Việc tạo ra một chiến kê xuất sắc không chỉ dựa vào lối gà chọi hay nhất mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Sư kê cần chú trọng vào việc chăm sóc thể lực cho gà, đặc biệt là đối với gà đòn. Sự kết hợp giữa thể lực tốt và kỹ năng chiến đấu là quyết định quan trọng. Bạn cần phải lên lịch tập luyện và chăm sóc gà theo chuẩn là cách để đảm bảo sức khỏe tốt cho gà trước mỗi trận đấu.

Sử dụng lối đá gà có chiến thắng được không?

Bên cạnh thức ăn chính hàng ngày, sư kê có thể bổ sung mồi tươi như thịt bò, dế, giun, cá nhỏ và thậm chí nhân sâm, mật ong. Mục đích để cung cấp dinh dưỡng cho gà chọi.

Xem thêm: Gà chọi Mỹ – Đối thủ cứng đầu nhất trường gà

Kết luận 

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ các lối gà chọi hay nhất cho anh em sư kê. Đây được biết đến là các đòn đánh độc hiểm mà anh em nên nắm bắt. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.