Lối đá ôm đấm – Tìm hiểu chi tiết về lối đá này

Nam Hoàng
18 lượt xem

Như các bạn đã biết, gà chọi có lối đá ôm đấm nổi tiếng với những đòn đá cực kỳ mạnh mẽ. Thông thường chỉ cần một cú đá sẽ hạ gục được đối thủ. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388 tìm hiểu về lối đá này ở gà chọi nhé!

Giới thiệu về gà chọi có lối đá ôm đấm 

Gà chọi có lối đá dòng ôm đấm thường có khung xương vững chắc, cổ to và vẻ ngoại hình mạnh mẽ. Bên ngoài, chúng thường thể hiện sự tướng mạo oai vệ. Thế đứng của chúng thường là đứng đòn cân, mặc dù cũng có một số con có tư thế đứng giọt mưa, một loại hiếm và thường được biết đến với kỹ thuật đá đỉnh cao.

Giới thiệu về lối đá ôm đấm ở gà chọi

Gà chọi ôm đấm không tuân theo một tiêu chuẩn cụ thể về hình dáng hay phong cách chọi. Tuy nhiên, chúng chung quyết tâm sử dụng chân để tấn công đối thủ, thường làm cho đối thủ bị đẩy xa. Chúng không cho đối thủ tiếp cận gần để thực hiện đòn đá hoặc đấm. Thay vào đó, chúng tập trung vào những vùng nhạy cảm của đối thủ như đầu lườn, hai bên táo và bầu diều.

Gà có lối đá ôm đấm nổi tiếng với những đòn đá mạnh mẽ. Thường chỉ cần một cú đá là có thể làm cho đối thủ bị lật ngửa và hạ gục đối thủ.

Tìm hiểu đặc điểm của gà chọi có lối đá ôm đấm

Gà chọi thuộc dòng ôm đấm là một loại gà đá xuất sắc, khó bị đánh bại do kỹ thuật đá và đòn đá mạnh mẽ. Chúng thường là sự lựa chọn đặc biệt của những anh em sư kê trên đấu trường gà. Đặc biệt, khi gà loại này tham gia trận đấu ở vùng Miền Bắc vào mùa đông, đối thủ thường dễ bị mất sức nhanh chóng.

Đặc điểm của chiến kê có lối đá ôm đấm

Gà chọi có lối đá ôm đấm tập trung vào những điểm yếu của đối thủ như vai lườn, cánh và cổ nhỏ. Từ hồ thứ 2 trở đi, đối thủ sẽ nhanh chóng bị suy yếu. Điều này khiến cho đối thủ mất thăng bằng tương tự như gà đá loại mu lưng.

Loại gà ôm đấm cao cấp có khả năng đấm vào hốc nách, hai chân, mu lưng, cánh… Loại siêu việt thậm chí có thể đấm vào phần hậu và hai hạt của đối thủ, được biết đến như linh kê.

Điểm nổi bật khác của gà chọi ôm đấm là khả năng truyền gen mạnh mẽ. Nếu bạn giữ một con gà ôm đấm và dùng nó để đúc mái, thường là ra đàn con mang nhiều đặc điểm giống cha. Con trống thường có khoảng 3 con con giống cha. Đây là loại gen trội, tương tự như gà chân tằm cánh lợp và vảy dép, thậm chí ở một số nơi còn được gọi là chân sâu đo.

Gà chọi ôm đấm không cần phải quá cao, mà quan trọng hơn là phải có cấu trúc xương mạnh mẽ, đùi to, cổ ngắn và thân hình dày đặc. Đây là loại gà tập trung vào kỹ thuật kiềng nên thường được kết hợp với gà hầu để tạo thành đội hình hoàn hảo.

Gà chọi có lối đá ôm đấm thường thua những lối gà đá nào?

Tuy gà chọi có lối đá ôm đấm có thể hạ gục nhanh chóng đối thủ trên trường gà. Tuy nhiên, chiến kê này sẽ vẫn thua một số dòng gà chọi với lối đánh đặc biệt. Điển hình như:

Gà ôm đấm thua những chiến kê nào?

Gà càn đầy

Gà càn đầy thường tập trung vào việc đè và áp đặt lên gà ôm đấm, không cho chúng cơ hội đánh đá. Khi gà càn đầy cắn vào vai của gà ôm đấm, đặc biệt là vai gà càn thường được đặt phía sau đầu của gà ôm đấm, chúng sẽ tạo ra sự áp lực và khó khăn cho gà ôm đấm.

Gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát)

Gà ôm đấm luôn hướng đến đánh gần và tập trung vào việc cắn vai và cổ đối thủ để thực hiện đòn đá. Tuy nhiên, khi chạm trán với gà thiện dọc buông tát giỏi, gà ôm đấm thường sẽ gặp khó khăn. Gà thiện dọc buông tát giỏi có khả năng lùi lại và đánh tát mạnh, thường vào tai, mũi họng, góc cổ và sống mũi của đối thủ. Đôi khi, chúng còn có thể làm cho gà ôm đấm bị tổn thương, với đau đớn và sưng mặt. Có thể nói, gặp gà thiện dọc buông tát giỏi là một thách thức đối với gà ôm đấm.

Gà chạy xe

Gà ôm đấm đôi khi cũng có thể thua trong cuộc đấu với gà chạy xe. Lý do bởi gà chạy xe hiểu rõ được lối đá của loại gà này và có kế hoạch phòng thủ. 

Xem thêm: Gà Mơ Bạch Mã – Chiến kê có khả năng chiến đấu đặc biệt

Kết luận 

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về gà chọi có lối đá ôm đấm. Đây là chiến kê đẳng cấp trên trường gà. Nếu được chăm sóc và luyện tập kỹ lưỡng, chắc chắn đây sẽ là chiến kê bất bại.