Kỹ thuật phơi nắng cho gà mà anh em sư kê cần phải nắm bắt

Khánh Thi
57 lượt xem

Có thể bạn chưa biết, kỹ thuật phơi nắng cho gà chính là điều bắt buộc khi nuôi gà chiến. Vậy, anh em sư kê biết đâu là kỹ thuật chính xác nhất chưa? Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

Lý do vì sao cần phải phơi nắng cho gà chọi?

Trước khi đi tìm hiểu kỹ thuật phơi nắng cho gà thì anh em sư kê cần phải biết lý do. Dưới đây là những lợi ích khi gà chọi được phơi nắng.

Tại sao cần phải phơi nắng cho gà chọi?

Cung cấp hàm lượng vitamin dồi dào cho gà

Ánh nắng sẽ giúp cung cấp hàm lượng lớn vitamin dồi dào cho cơ thể của gà. Đồng thời, ánh nắng cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở gà gọi. Đây cũng chính là lý do vì sao sư kê cần áp dụng kỹ thuật phơi nắng cho gà của mình. 

Giúp gà chọi quen với môi trường xung quanh 

Thực tế cho thấy, khi đá trực tiếp thì gà sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời. Nhất là khi trời nắng nên cần phải chuẩn bị một tâm lý chắc chắn để làm quen. Do vậy, kỹ thuật phơi nắng cho gà sẽ giúp gà chọi quen với môi trường này. Từ đó để giảm thiểu tình trạng kiệt sức vì không chịu nổi thời tiết nắng nóng, 

Giúp gà làm sạch cơ thể

Ánh nắng còn giúp cơ thể của gà được sạch sẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt, ánh nắng còn giúp gà có thể loại bỏ được những virus cũng như bọ mạt đang sinh sống ở trên da. Không những thế, việc cơ thể được hấp thụ ánh nắng sẽ giúp gà đài thảo chất tốt hơn. Từ đó da của gà dày hơn và xương chắc khỏe hơn. 

Kỹ thuật phơi nắng cho lông mềm mượt

Kỹ thuật phơi nắng còn giúp gà chọi sở hữu bộ lông mềm mượt hơn rất nhiều. Lông của gà chọi lúc này sẽ trở nên đẹp hơn so với ban đầu. Đây cũng chính là cách để tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho gà chọi. Từ đó, giúp gà chọi có giá trị cao hơn.

Kỹ thuật phơi nắng cho gà mà anh em sư kê cần phải nắm bắt 

Để có thể phơi nắng cho gà chọi đạt tiêu chuẩn, anh em sư kê cần phải nắm bắt kỹ thuật phơi nắng. Dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật được nhiều tay chơi gà chia sẻ nhé!

Những kỹ thuật phơi nắng cho gà chọi đạt tiêu chuẩn

Lựa chọn thời gian phơi nắng cho gà hợp lý

Nắng sáng sớm hoặc chiều tối là những thời điểm tốt nhất để phơi nắng cho gà. Bởi lẽ lúc này nhiệt độ không quá nóng và tia UV không quá mạnh. Từ đó giúp gà chọi tránh được nguy cơ bị nóng cháy hoặc bị tổn thương da. Thời gian thích hợp nhất là khoảng 8 giờ – 9 rưỡi sáng. Anh em sư kê hãy cho gà phơi nắng 1 tiếng để giúp gà khỏe mạnh hơn nhé!

Cần đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho gà chọi

Kỹ thuật phơi nắng cho gà chính xác đó là tạo điều kiện tốt nhất cho gà. Anh em sư kê cần đặt chuồng gà ở nơi có bóng mát, Mục đích để gà có thể tự do lựa chọn giữa nắng và bóng mát tùy theo nhu cầu cơ thể của chúng.

Điều chỉnh thời gian phơi nắng sao cho phù hợp

Ban đầu, bạn có thể cho gà chọi của mình phơi nắng cho gà chỉ khoảng 15 – 30 phút/ngày. Sau đó từ từ tăng lên khoảng 1-2 tiếng/ngày khi chiến kê đã quen dần với nắng. Đây cũng chính là kỹ thuật phơi nắng cho gà được nhiều anh em tâm đắc.

Tuyệt đối không phơi nắng quá mức

Không được phơi nắng cho gà quá lâu 

Gà chọi không nên phơi nắng quá lâu trong thời tiết nắng gắt. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng thì anh em tuyệt đối không áp dụng kỹ thuật phơi nắng cho gà. Vì điều này có thể làm gà bị nóng cháy da, mất nước quá mức. Từ đó sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe và mắc các bệnh ở gà.

Sư kê cần cung cấp nước đầy đủ

Khi áp dụng kỹ thuật phơi nắng cho gà, anh em sư kê cần đảm bảo gà có đủ nước uống. Đặc biệt là trong những ngày phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng. Mục đích để tránh tình trạng mất nước quá mức và thiếu nước ở gà chọi.

Kiểm tra kỹ càng sức khỏe của chiến kế

Sư kê cần phải luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của gà sau khi phơi nắng. Mục đích để có thể phát hiện sớm bất kỳ vấn đề xảy ra ở gà. Điển hình như cháy nắng, nóng chảy mỡ, hoặc các dấu hiệu khác của bệnh lý gà chọi.

Sư kê cần vệ sinh cho chuồng gà

Để đảm bảo kỹ thuật phơi nắng cho gà đúng cách thì anh em cần phải vệ sinh sạch sẽ cho chuồng gà. Lý do bởi nếu gà chạm vào bề mặt bẩn có thể dễ dàng bị nhiễm trùng da. Từ đó, dễ mắc các bệnh về da khó điều trị cho chiến kê và không có sức để thi đấu.

Xem thêm: Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị gà bị đẹn cho anh em

Kết luận

Hy vọng với bài viết này, anh em sư kê đã biết được kỹ thuật phơi nắng cho gà chính xác nhất. Hãy áp dụng các kỹ thuật này để có thể giúp cơ thể gà trở nên khỏe mạnh hơn. Đồng thời, từ đó giúp chiến kê sẽ có sức mạnh để chiến đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.