Kỹ thuật đổ gà đá là gì? Đâu là những kỹ thuật xuất sắc nhất?

Khánh Thi
52 lượt xem

Kỹ thuật đổ gà đá được biết đến là yếu tố quan trọng mà các sư kê không thể bỏ lỡ. Lý do bởi, làm sao để cho chiến kê vừa đá tốt vừa đẹp là điều hết sức cần thiết. Điều này cũng để giúp quá trình lai giống gà diễn ra tốt hơn. Do vậy, su kê cần tìm đến kỹ thuật đổ gà này. Để biết kỹ thuật đổ gà là gì? Đâu là những kỹ thuật xuất sắc cùng Sv388us.com tìm hiểu qua bài viết này. 

Kỹ thuật đổ gà đá là gì?

Kỹ thuật đổ gà đá được biết đến là phương pháp lai tạo dòng gà đời sau giữ được những gen tốt của gà bố và gà mẹ. Đây được biết đến là kỹ thuật vô cùng quan trọng và cần thiết. Mục đích để giúp duy trì nòi giống ở gà đá. 

Kỹ thuật đổ gà đá là như thế nào?

Toàn bộ các cách đổ gà đá đều giúp sư kê tạo ra những chiến kê thực sự dũng mãnh và có sức khỏe tốt. Do vậy kỹ thuật này nên được anh em sư kê quan tâm và tìm hiểu. Đặc biệt, muốn sở hữu một chú gà đá cựa sắt tốt thì anh em cần phải học cách đổ gà. Trước tiên thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một giống gà mái xuất sắc để có thể nuôi. Những con gà nói trứ danh sở hữu đòn đá độc luôn là sự lựa chọn tốt nhất để đổ gà đá. 

Đồng thời, anh em sư kê có thể lựa chọn những con gà có đòn đá mé, song phi, hồi mã thương để giúp lai tạo ra giống gà tuyệt vời. Đây cũng là những chiến kê thường được các sư kê giữ lại để nhân giống.

Tổng hợp những kỹ thuật đổ gà đá xuất sắc nhất hiện nay 

Vậy đâu là những kỹ thuật đổ gà mà anh em cần phải áp dụng? Ngay phần này, Sv388us.com sẽ chia sẻ cho anh em cược thủ một cách chi tiết nhất.

Kỹ thuật chi tiết nhất cho anh em sư kê

Kỹ thuật đổ gà đá trùng huyết

Đây được đánh giá là một trong những phương pháp lai giống gà cận huyết với những chiến kê có chung huyết thống. Khi áp dụng phương pháp này, anh em cần phải tính toán tỷ lệ sao cho chính xác nhất. Lý do bởi kỹ thuật đổ gà đá trùng huyết có thể khiến gà bị dị tật. 

Phương pháp đổ gà cận huyết nhẹ 

Đây chính là kỹ thuật đổ gà sử dụng gà trống và gà mái có quan hệ là anh em họ hàng. Với cách đổ này thì tỷ lệ lai cận huyết của gà là 6,3%. 

Phương pháp đổ gà cận huyết vừa

Với phương pháp này, cách đổ gà sẽ cách nhau khoảng 3 thế hệ, tỷ lệ sẽ là 6,3%. Đối với gà cách nhau khoảng 2 thế hệ thì tỷ lệ sẽ chiếm khoảng 12,5%. Còn với gà trống và gà mái cùng mẹ khác cha thì tỷ lệ cũng là 12,5%. 

Phương pháp đổ gà cận huyết sâu

Đây được biết đến là phương pháp đúc gà con từ những cặp gà trống và gà mái có cùng huyết thống. Tỷ lệ của cách này sẽ rơi vào khoảng 25%. Tuy nhiên, đây lại là cách tốt nhất để sư kê có thể tổng hợp các gen trội vào cùng một cá thể. Tuy nhiên, nhược điểm đó là có thể xảy ra nhiều rủi ro bởi dị tật. 

Kỹ thuật đổ gà đá với gà tre

Kỹ thuật đổ gà đá với gà tre cũng không quá khó khăn như nhiều sưu kê đã nghĩ. Cũng giống như các kỹ thuật đổ gà cựa khác, anh em cần lựa chọn cho mình giống gà tốt và đạt tiêu chuẩn. Chắc chắn rằng giống gà này khi tạo ra sẽ đạt tiêu chuẩn để đá gà. 

Cách đổ gà tre cho dân chơi gà

Với những con gà mái thì cần phải sở hữu sức khỏe dẻo dai và thể lực mạnh. Bởi khi gà tre sinh ra sẽ sở hữu nhiều đặc điểm di truyền của gà mái. Tuy nhiên, cũng không vì đó mà sư kê lựa chọn bừa gà trống để lai tạo giống. Bạn cần lựa chọn những chiến kê có ngoại hình đẹp và có nhiều kỹ năng đá. Bên cạnh đó, nếu như chiến kê có những ưu điểm của thần kê hoặc linh kê thì càng phải lựa chọn. 

Sau khi bạn đã lựa chọn được gà bố và gà mẹ để áp dụng kỹ thuật đổ gà đá thì các sư kê cần chú ý một số điều. Đặc biệt là không nên để gà trống chiến đấu khoảng 1-2 tuần trước khi lai giống. Bạn chỉ nên để gà bố hoạt động nhẹ nhàng xung quanh khu vực nơi ở. 

Đặc biệt, sư kê cần phải bổ sung thêm cho gà đá các chất dinh dưỡng tốt. Đồng thời cho gà mái và gà trống có chế độ dinh dưỡng phù hợp để kỹ thuật diễn ra thành công. Từ đó mới đảm bảo được tạo ra đàn con chất lượng và có thể lực tốt như ý muốn. Không những vậy, anh em sư kê cần phải vệ sinh chuồng trại định kỳ để gà không bị mắc bệnh sau 15 ngày ấp trứng và sinh con.

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi gà đá trở thành thần kê hiệu quả nhất

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho các bạn về kỹ thuật đổ gà đá xuất sắc nhất. Đây đều là những kỹ thuật được anh em sư kê áp dụng và thành công. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp anh em có thêm phương pháp đổ gà đá hiệu quả.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.