Bật mí kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt cực đỉnh cao

Khánh Thi
57 lượt xem

Chắc hẳn các anh em sư kê khá quen thuộc với cách nuôi gà đòn cựa sắt. Song, cách nuôi gà tre đá cựa sắt anh em đã biết tới bao giờ chưa? Mặc dù khá đơn giản nhưng kỹ thuật này lại đòi hỏi độ tỉ mỉ khá cao. Không chỉ có chế độ dinh dưỡng tốt, chế độ tập luyện cũng trở nên rất quan trọng với loại gà này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho anh em kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt cực đỉnh cao đến từ các sư kê lão làng.

Nuôi gà tre đá cựa sắt có gì khác so với nuôi gà đòn thông thường?

Những chú gà tre khác với gà đòn là có 1 thân hình khá nhỏ bé và mảnh mai. Bởi vậy cách nuôi gà tre đá cựa sắt cũng có nhiều khác biệt so với nuôi gà đòn. Khác với gà đón, các sư kê có thể vần vò chúng để tăng sức mạnh và độ dẻo dai. Những chú gà tre mảnh mai lại không thể làm được như vậy. Nếu tập luyện không đúng cách sẽ dẫn tới sức khỏe bị ảnh hưởng, nghiêm trọng hơn là hỏng cả 1 chú chiến kê.

Cách nuôi gà tre cựa sắt khá khác biệt so với gà chọi

Hơn nữa những trận đá gà tre cựa sắt chỉ diễn ra trong vòng 2- 5 phút. Bởi vậy cách huấn luyện cần phải tập trung vào tốc độ, sức bền, lối ra đòn. Cách huấn luyện gà tre cựa sắt khác biệt khá nhiều so với gà đòn. Vì thế nếu đã có kinh nghiệm nuôi gà đòn, anh em cũng đừng bỏ qua những kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt cực hiệu quả dưới đây nhé. 

Tiết lộ kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt từ chuyên gia

Để có 1 chú gà tre đá cựa sắt khỏe mạnh và là 1 chiến kê thực thụ quả không phải đơn giản. Dù chỉ là chế độ ăn và chế độ luyện tập, nhưng kỹ thuật nhà lại yêu cầu rất nhiều sự khéo léo. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm nuôi gà tre cựa sắt chuẩn bài sư kê lão làng dưới đây để tổng hợp nhiều thông tin bổ ích cho bản thân nhé:

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt dựa vào chế độ ăn

Theo kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt, chế độ ăn và thức ăn ảnh hưởng khá nhiều đến thể lực cũng như ngoại hình của chiến kê. Với những chú gà tre cựa sắt, giáp sắt để bảo vệ thân thể của chúng chính là bộ lông. Lông giúp chúng giảm được những tác động đòn đánh của đối thủ. Đồng thời đó cũng chính là vũ khí giúp gà bay cao và hạ đòn hiểm. Theo các chuyên gia, những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho bộ lông mượt mà và nâng cao sức khỏe cho gà.

Chế độ ăn ảnh hưởng đến sức chiến đấu của chiến kê

  • Thóc và lúa: Loại thực phẩm này vẫn được coi là thức ăn chính của các chiến kê. Anh em cũng có thể bổ sung thêm các loại thức ăn chuyên dụng cho gà tre đá cựa. Tuy nhiên phải tùy từng thời điểm và từng thể lực gà khác nhau.
  • Các loại mồi tươi: Đây chính là loại thức ăn phụ, chiếm vai trò khá quan trọng trong quá trình phát triển của gà. Các loại mồi tươi có thể là cá, lươn, trạch, rắn rết, thịt… Tuy quan trọng nhưng sử dụng số lượng nhiều lại rất nguy hiểm. Bởi vậy các sư kê nên cho gà ăn 1 ngày vài miếng nhỏ và đều đặn mỗi ngày.
  • Các loại rau củ quả: Loại thực phẩm này cung cấp các chất xơ, vitamin cho chiến kê của bạn. Anh em sư kê có thể xay nhỏ các loại rau củ như: cà chua, rau muống,… Cùng là thức ăn phụ nhưng các loại rau củ anh em có thể cho ăn không giới hạn. Càng nhiều vitamin và chất xơ, càng tốt cho chiến kê của bạn.

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt dựa vào chế độ tập luyện

Khác với nuôi gà đòn, cách huấn luyện gà tre cựa sắt chủ yếu phụ thuộc vào các bài tập thể lực. Các bài tập bao gồm nhảy và chạy nhẹ nhàng để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe mảnh mai của chú gà.

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt đến từ các chuyên gia

  • Tập luyện bay nhảy: Bài tập này anh em sư kê sẽ cầm gà trên tay và tung lên cho gà bay rồi tiếp đất. Điều này sẽ giúp luyện tập phần chân, đùi và cánh của chiến kê. Càng có sức bay cao, chiến kê càng có nhiều lợi thế khi chiến đấu. Tuy nhiên phải tùy thể lực của gà để luyện tập anh em nhé.
  • Tập chạy: Bài tập này sẽ sử dụng các lồng chạy chuyên dụng. Tác động trực tiếp đến phần chân và đùi giúp gà nhanh nhạy và có sức chiến đấu khỏe hơn. Lồng chạy anh em nên linh hoạt theo tốc độ chạy của chiến kê. Đây cũng là kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt hiệu quả.

Những lưu ý khi nuôi gà tre đá cựa sắt mà anh em cần biết

Một số lưu ý từ kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt mà anh em cần biết để có 1 chú gà khỏe mạnh:

  • Trước khi giao chiến cần lập kế hoạch kỹ càng để chuẩn bị 1 thể lực tốt.
  • Khi tập luyện cho gà tre không nên gắn cựa dao cựa sắt, dễ gây chấn thương cho gà.
  • Cần nắm rõ những thời điểm giảm mỡ siết cơ để có chế độ ăn phù hợp.
  • Chọn gà khỏe mạnh ngay từ bước đầu tiên để có thể lực tốt khi luyện tập.
  • Mỗi lần luyện tập cho chiến kê của mình không quá 20 phút.

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt giúp gà bất khả chiến bại

Kết luận

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt cực hiệu quả từ các sư kê lão làng. Hy vọng sẽ chia sẻ này của Sv388us.com sẽ có ích đối với các anh em sư kê. Chúc anh em luôn sở hữu những chiến kê mạnh mẽ nhất, và bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.