Kinh nghiệm nuôi gà đá trở thành thần kê hiệu quả nhất

Khánh Thi
46 lượt xem

Kinh nghiệm nuôi gà đá trở thành thần kê luôn là yếu tố được nhiều sư kê quan tâm đến. Lý do bởi chọi gà đá gà luôn là nét văn hóa truyền thống được anh em sư kê thích thú và ưa chuộng. Bộ môn này hiện nay đang được hoạt động một cách hợp pháp trên một số nước. Anh em thường nuôi gà đá để giúp chiến kê có thêm sức mạnh thi đấu trong trường gà. Ngay dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuẩn nhất cho anh em.

Kinh nghiệm nuôi gà đá qua chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho gà luôn là yếu tố quan trọng mà anh em cần nắm bắt. Phải có kinh nghiệm nuôi gà đá qua chế độ dinh dưỡng mới giúp gà khỏe mạnh. 

Chế độ dinh dưỡng của gà đá

Những chất dinh dưỡng cần thiết cho gà 

Gà chọi luôn cần đến nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau trong quá trình nuôi. Tuy nhiên, đâu là những chất dinh dưỡng cần thiết cho gà? Theo như các chuyên gia cho biết, chất chế độ ăn của gà chọi sẽ được chia ra như sau:

 • Bữa sáng vào lúc 9 giờ, bữa chiều vào lúc 5 giờ và cần cho gà chọi ăn khoảng ¾ diều. Các loại thức ăn mà sư kê nên lựa chọn là ngô hoặc thóc. 
 • Bên cạnh đó, những bữa ăn phụ vào buổi trưa hay buổi tối bạn nên cho chúng ăn rau xanh. Có thể cho thêm mồi hoặc khoáng chất. 
 • Nên cho gà chọi uống thêm vitamin B hằng tuần thể phát huy kinh nghiệm nuôi gà đá hiệu quả hơn. 

Đâu là khẩu phần ăn của chiến kê?

Đối với những chú gà chọi con thì có khẩu phần ăn là:

 • Cám gạo: 10%.
 • Ngô: 20%.
 • Lúa: 30%.
 • Cá tươi đã được nấu chín: 20%.
 • Các loại rau: 20%. 

Đối với gà chọi lớn thì sư kê cần phải đưa ra khẩu phần ăn nghiêm ngặt hơn với tỷ lệ:

 • Lúa: 0,25kg.
 • Rau xanh: 0,1kg. 
 • Lươn hoặc thịt bò: 0,1kg.

Kinh nghiệm nuôi gà đá bằng cách chăm sóc gà chọi 

Về kinh nghiệm này, anh em cần phải dựa vào giai đoạn phát triển của chiến kê.

Chăm sóc gà chọi đạt tiêu chuẩn

Gà chọi con 

Tiếp theo, kinh nghiệm nuôi gà đá sẽ thông qua cách chăm sóc cho gà chọi. Khi gà chọi đã đủ lông cánh và bắt đầu cứng cáp hơn thì sư kê cần chú ý đến vẻ bề ngoài của chúng. Kinh nghiệm nuôi gà chọi đó chính là cần tỉa lông phần cổ, nách và ở hậu môn. 

Ở giai đoạn này, sư kê cần phải bắt tay vào công việc tỉa lông cho gà chọi. Sau khi đã hoàn thành việc cắt tỉa lông xong thì bạn cần tạo dáng cho gà chọi. Bằng cách hãy lấy thêm muối, nghệ và phèn chua kết hợp với ngải cứu để tẩm hỗn hợp này lên thân của chiến kê nhé!

Gà chọi trưởng thành

Kinh nghiệm nuôi gà đá trưởng thành cũng không hề khó khăn. Với những chiến này thì có thể tham gia thi đấu. Tuy nhiên, sư kê cần phải chăm sóc kỹ càng thì gà chọi mới có sức khỏe tốt. 

Trong quá trình chăm sóc gà chọi, bạn phải tắm cho gà thường xuyên. Khi lông của chiến kê đã khô ráo thì mới sử dụng nghệ để bóp vào da cho chúng. Việc bóp nghệ sẽ giúp gà chiến trở nên săn chắc hơn. Đồng thời, bóp nghệ sẽ tăng khả năng chống đỡ cho chiến kê khi chiến đấu. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá bằng cách huấn luyện 

Vậy với gà trưởng thành vì cần huấn luyện như thế nào? Ngay dưới đây Sv388us.com sẽ chia sẻ cho anh em kinh nghiệm nuôi gà đá bằng cách huấn luyện.

Kinh nghiệm nuôi gà đá với các bài tập 

Cho chiến kê tập chạy lồng

Bài tập chạy lồng cực kỳ quan trọng đối với việc huấn luyện gà đá. Gà chọi sau khi đã được cắt đi tai tích và vết thương đã thành thì có thể huấn luyện bằng bài tập này. Thời gian để tập cho gà tốt nhất là vào buổi sáng khi gà mới ngủ dậy nhé!

Chiến kê hãy nhốt gà vào một cái lồng vừa phải. Lồng này cần đủ để cho gà đập cánh cũng như chạy xung quanh. Bạn cần sử dụng cái lồng lớn hơn để úp bên ngoài. Lồng bên ngoài là nơi tập chạy lồng của 1 chiến kê khác. Lúc này, hai chiến kê sẽ chạy xung quanh để tìm cách ra. Cứ để như vậy khoảng nửa tiếng để giúp gà tập luyện cơ chân khỏe mạnh. 

Cho chiến kê tập bài nâng chân rơi tự do 

Kinh nghiệm nuôi gà đá bằng bài tập này cực kỳ hiệu quả và được anh em sư kê áp dụng nhiều. Bài tập này để giúp chân gà trở nên dẻo dai và chắc khỏe hơn rất nhiều. Khi cho chiến kê luyện tập, bạn cần nhớ nên lựa chọn chuồng gà bằng phẳng và không có nhiều đá sỏi. Anh em cũng có thể lót thêm một lớp đệm mềm để giúp chiến kê cảm thấy êm ái hơn. 

Sau đó, bạn hãy giữ gà bằng 2 tay cùng tay trái đặt ở phía sau lườn gà, tay phải giữ vào lườn trước. Bạn cần nâng gà chọi lên khoảng 0,3m rồi thả tự do. Với 3 ngày đầu, bạn hãy tăng cường luyện tập 20 lần một ngày. Dần dần cứ tăng cường độ luyện tập cho đến khi đạt chỉ tiêu 200 lần một ngày. 

Xem thêm: Tiết lộ kinh nghiệm nuôi gà chọi con hiệu quả

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho sư kê kinh nghiệm nuôi gà đá. Đây đều là những kinh nghiệm tuyệt vời được các sư kê áp dụng. Từ đó để giúp gà có thêm thể lực chiến đấu. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.