Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt giúp gà bất khả chiến bại

Khánh Thi
63 lượt xem

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt luôn là vấn đề được các anh em sư kê quan tâm và chú ý đến. Lý do bởi không chỉ lựa chọn được một chú gà chiến khỏe mạnh là đã xong. Mà anh em sư kê cần phải huấn luyện, đào tạo và chăm sóc chiến kê thật tốt. Từ đó mới tạo ra được một thần kê, linh kê bất khả chiến bại. Vậy đâu là kinh nghiệm được nhiều cao thủ chia sẻ? Ngay bài viết này, Sv388us.com sẽ bật mí cho anh em nhé!

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt bằng cách vỗ béo/giảm mỡ

Trong kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh thì anh em sư kê cần nắm bắt được hai giai đoạn. Đó chính là vỗ béo cũng như giảm mỡ cho chiến kê. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt vỗ béo và giảm mỡ gà

Kỹ thuật vỗ béo 

Đối với giai đoạn vỗ béo này, sư kê chỉ cần nhốt gà tại chuồng nhỏ mà không nên thả ra ngoài. Đồng thời, anh em hãy cho gà ăn theo chế độ như sau:

 • Lúa: 2 lần một ngày.
 • Rau: 1 lần một ngày.
 • Mồi: 2 ngày một lần.
 • Vitamin B1 và B2: 100mg một ngày.
 • Vitamin A, D3 và E: 2 ngày một viên.
 • Phariton: 5 ngày một viên. 

Kỹ thuật giảm mỡ

Ở giai đoạn giảm mỡ này, sư kê cần phải cho gà hoạt động thêm, đồng thời là giảm đi chế độ dinh dưỡng của gà. Đây cũng chính là kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất.

 • Quần bội: 2 lần một ngày, mỗi lần 5-10 phút. 
 • Thả lang: 3 lần một ngày, mỗi lần 15 – 20 phút. 
 • Lúa: 2 lần một ngày. 
 • Rau: Cho chiến kê ăn các loại rau như xà lách, bắp cải và rau muống. 
 • Mồi: 1 lần 1 tuần.
 • Vitamin B1 và B2: 100mg một ngày. 
 • Vitamin B6 và B12: 3 ngày 1 viên. 
 • Vitamin A, D3 và E: 2 ngày 1 viên. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt bằng việc đảm bảo chuồng trại

Hiện nay, có rất nhiều cách xây chuồng cũng như chọn vị trí chuồng mà anh em cần nắm bắt. Những kiểu chuồng được nhiều sư kê lựa chọn điển hình như: Chuồng vải bạt, chuồng bê tông, chuồng cọp, chuồng tre nứa,… Tuy nhiên loại chuồng được nhiều người lựa chọn nhất là chuồng được xây dựng bằng xi măng và gạch ống. Cho dù bạn có lựa chọn loại chuồn nào thì cũng cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

Cần đảm bảo chuồng trại gà thoáng mát, đảm bảo vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ chuồng của gà chọi 

Sư kê cần phải vệ sinh sạch sẽ chuồng ở của gà chọi. Mục đích để có thể đảm bảo được vệ sinh cho nơi ở của gà. Đồng thời, bạn cần khử trùng cũng như tiêu độc khoảng 2 tháng 1 lần.

Thiết kế chuồng gà chọi 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cần phải thiết kế chuồng gà chọi đảm bảo tính khô thoáng vào ban ngày. Nhưng lại phải kín gió vào ban đêm để gà tránh các loại bệnh khác nhau. 

Quan tâm đến thức ăn của gà cựa sắt

Để có thể giúp gà phát triển một cách tốt hơn thì sư kê cần phải đảm bảo có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho gà. Không chỉ có lúa, rau xanh, mồi mà còn là các chất phụ gia khác. 

Lúa

Trước khi anh em cho chiến kê ăn lúa, cần phải ngâm lúa khoảng từ 30 phút và chắt hết nước đi. Lúa cũng là thức ăn chính của gà đá cựa sắt nên bạn cần phải kỹ càng hơn trong việc này. Đồng thời, kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt là phải chọn được loại lúa tròn, chắc hạt và là lúa tốt. Đặc biệt, sư kê cần phải nhặt kỹ những hạt lép và rác bẩn để phơi khô cho gà. 

Bên cạnh đó, bạn không nên ngâm lúa qua đêm bởi lúa có thể sẽ nảy những mầm nhỏ. Điều này sẽ không tốt cho chiến kê của mình. Lý do bởi nếu ăn phải thì khả năng cao hạt lúa sẽ nảy mầm trong diều và gây ra những khó khăn nhất định. 

Rau xanh 

Thực tế cho thấy, trong rau xanh chứa rất nhiều vitamin K. Loại vitamin này có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giải độc cho gà. Bên cạnh đó, rau xanh còn chứa nhiều dưỡng chất và nguyên tố vi lượng tốt. Từ đó có thể làm giảm đi thân nhiệt của gà đá cựa sắt một cách hiệu quả. Đây cũng chính là kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt được nhiều sư kê quan tâm đến. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt thông qua mồi và cách vô mồi 

Như các bạn đã biết, những loại mồi gà sẽ giúp chiến kê bổ sung đầy chủ chất đạm cùng với protein. Điều này sẽ giúp chiến kê nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, mỗi một sư kê sẽ sở hữu cho mình cách vô mồi khác nhau. Tuy nhiên, có những loại được sử dụng phổ biến như sau:

Vồ mồi để gà khỏe mạnh và có tinh thần chiến đấu

 • Sâu: Đây là loại mồi có khả năng kích thích hưng phấn và tạo sức lực cho gà khi thi đấu. Không những thế, sâu còn giúp gà sở hữu bộ lông mượt mà và óng ả.
 • Lươn con: Đây là loại mồi có khả năng bổ sung máu cho chiến kê. 
 • Thịt bò: Có thể giúp gà phát triển săn chắc cơ bắp. 
 • Tép: Giúp chiến kê sở hữu bộ xương chắc khỏe để chiến đấu. 
 • Cá chép con: Đây là loại cá dành cho những chiến kê đang trong giai đoạn ép cân. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá đạt tiêu chuẩn cho dân “sành” gà

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho anh em những kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất. Hy vọng với những bí kíp này, anh em có thể chăn nuôi gà của mình có một sức khỏe tốt để thi đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.