Tiết lộ kinh nghiệm nuôi gà chọi con hiệu quả

Khánh Thi
57 lượt xem

Cách nuôi gà chọi con chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều anh em sư kê quan tâm. Đầu tư từ những ngày đầu tiên là cách tốt nhất để tạo nên những chiến kê chất lượng sau này. Khi có nền tảng thể chất vững chắc, việc rèn luyện sức bền và sức chiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải anh em sư kê nào cũng có kinh nghiệm nuôi gà chọi con hiệu quả. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho anh em 4 kinh nghiệm nuôi gà chọi con hiệu quả nhất, theo lời khuyên từ các chuyên gia.

Nuôi gà chọi con hiệu quả từ khâu chọn giống

Trước khi tìm cách nuôi gà chọi con chuẩn các sư kê cần quan tâm đến yếu tố chọn giống. Những chú gà con khỏe mạnh và có sức chiến đấu tốt hay không còn phụ thuộc vào giống nòi của chúng. Gà bố và gà mẹ cần được tuyển chọn từ những giống gà tốt mới có thể cho ra những chú gà con khỏe mạnh. 

Chiến kê tốt cần được lựa chọn từ khâu chọn giống

Ngoài ra kỹ thuật chọn gà chọi con cũng rất quan trọng. Góp phần tạo nên sự thành công trong việc đào tạo chiến kê. Nếu anh em chọn được những chú gà giống khỏe mạnh thì sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc về khoản thuốc thang chăm sóc. Ngược lại nếu chẳng may dính phải những chú gà ốm yếu. Không chỉ mất nhiều thời gian và tiền bạc mà dù có đầu tư đến đâu cũng không khỏe mạnh giống gà bình thường được.

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi con, để chọn được gà chọi con tốt anh em cần dựa vào những yếu tố sau:

 • Gà chọi con được chọn không được có những dị tật ở mắt mũi, mỏ, chân…
 • Dáng đi của tiểu chiến kê cần cân đối và không siêu vẹo.
 • Chọn những chú gà con linh hoạt và chảy nhảy tốt.
 • Tiểu chiến kê cần được tiêm phòng đầy đủ.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi con hiệu quả từ các chuyên gia

Sau khi chọn được những chú gà có nền tảng tốt. Anh em sư kê chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề nuôi gà chọi con ra sao để trở thành 1 chú chiến kê khỏe mạnh. Tùy vào từng giai đoạn của chú gà mà sẽ có những cách chăm sóc và huấn luyện khác nhau. Cùng theo dõi 4 kinh nghiệm nuôi gà chọi con cực hiệu quả theo các chuyên gia dưới đây. Có lẽ anh em sẽ rút ra được kha khá kinh nghiệm cho bản thân đó.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi con mới xuống ổ

Gà chọi con mới xuống ổ thường có chất dinh dưỡng tích tụ trong cơ thể khá nhiều. Chính vì vậy việc mà anh em cần làm không phải là quan tâm đến chế độ ăn của chúng. Thứ cần thiết đầu tiên đó là làm sao để chúng có thể thích nghi được với môi trường mới. Nếu không thích nghi được rất có thể chú gà của bạn sẽ ốm yếu hoặc mất mạng. Để tiểu chiến kê thích nghi được với môi trường mới anh em sư kê cần:

Kinh nghiệm nuôi gà chọi con từ các chuyên gia

 • Thiết kế hệ thống đèn sưởi ấm cho những tiểu chiến kê. Nếu sau khi bố trí đèn mà đàn gà túm lại vào nhau có nghĩa là đèn chưa đủ để sưởi ấm. Còn nếu chúng tản ra xa nhau nghĩa là hệ thống đèn đang quá nóng.
 • Thiết kế chuồng gà đạt đủ các tiêu chí úm khí thông thoáng nhưng cần phải kín khí.
 • Bổ sung nước uống và thức ăn cho các tiểu chiến kê. Đừng quên kết hợp với những liều thuốc úm gà nhé.
 • Lịch tiêm phòng của các tiểu chiến kê cũng rất quan trọng cần phải ghi nhớ. 
 • Nếu muốn giảm công sức chăm sóc có thể để gà mẹ vào đàn gà con. Gà mẹ chăm gà con sẽ đỡ được 80% công lao chăm sóc của con người.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi

Sau khi đã thực hiện công đoạn nuôi gà con mới xuống ổ 1 tuần đầu. Các sư kê có thể tiến hành đến giai đoạn tiếp theo đó là nuôi gà chọn con 1 tháng tuổi. Cách nuôi và chăm sóc sẽ được thực hiện theo từng tuần:

 • Tuần 1: Các sư kê bắt đầu cho gà chọi con ăn những thức ăn cơ bản như gạo hoặc cám úm. Nên hạn chế các loại thức ăn khó tiêu như thịt và cá.
 • Tuần 2: Giai đoạn trưởng thành hơn của các tiểu chiến kê. Anh em nên cho gà của mình bổ sung những loại cám dinh dưỡng.
 • Tuần 3: Thời điểm này anh em nên loại bỏ cám công nghiệp và thay vào đó là những loại thức ăn tươi sống. Các sư kê thực hiện băm nhỏ thịt, cá… để bổ sung cho chiến kê của mình 
 • Tuần 4: Thời điểm tách mẹ hoàn hảo, anh em sư kê nên làm chuồng tách riêng. Đồng thời loại bỏ dần nguồn thức ăn để chúng tự kiếm ăn theo bản năng.

Nuôi gà chọi con 4 – 6 tháng tuổi – Kinh nghiệm đến từ các chuyên gia

Gà chọi con từ 4 – 6 tháng tuổi là giai đoạn chuyển giao giữa gà tơ và gà trưởng thành. Bởi vậy trong giai đoạn này anh em nên chuyển thức ăn của chúng chủ yếu sang thóc. Điều này đảm bảo lượng mỡ thừa được giảm tối thiểu và cơ thể săn chắc. Đồng thời cần bổ sung nhiều thức ăn tươi sống và rau xanh cho gà.

Cách nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng tuổi

Gà chọi con tơ trên 6 tháng tuổi là thời điểm vàng bổ sung dưỡng chất

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi con, khi chiến kê trên 6 tháng tuổi là giai đoạn bổ sung dưỡng chất vàng. Anh em sư kê cần cho gà ăn những hạt thóc ngâm, trứng vịt lộn, thịt bò… Và đừng quên bổ sung thêm canxi và các loại dầu từ lạc và vừng.

Xem thêm: Kỹ thuật phơi nắng cho gà mà anh em sư kê cần phải nắm bắt

Kết luận

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm nuôi gà chọi con cực hiệu quả đến từ phía các chuyên gia của Sv388us.com. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích được cho các sư kê trong quá trình nuôi gà chọi con. Chúc anh em luôn ươm giống thành công và có những chiến kê mãn nhãn cho bản thân mình.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.