Kinh nghiệm đi đá gà anh em cần biết

Khánh Thi
54 lượt xem

Đá gà là một bộ môn được nhiều người chơi vô cùng thích thú. Trò chơi này diễn ra xung quanh màn tranh đấu của những chiến kê. Những kinh nghiệm đi đá gà quý báu rất được người chơi quan tâm. Bởi nó giúp người chơi nâng cơ hội chiến thắng. Cùng Sv388us.com tìm hiểu đó là những kinh nghiệm gì nhé!

Giới thiệu về bộ môn đá gà truyền thống

Đá gà được coi như một bộ môn truyền thống của Việt Nam.  Người chơi sẽ được dịp đo tài vào các dịp lễ Nguyên Đán. Người người đứng vây quanh để chứng kiến màn cân tài cân sức của các gà thủ. 

Các gà chiến không phải đương dưng mà được mang đi chiến đấu. Chắc chắn trước đó là một khoảng thời gian dài được chủ gà huấn luyện. Mỗi người sẽ có những bí kíp huấn luyện khác nhau. Và mỗi giống gà cũng cần một cách huấn luyện phù hợp để thích ứng. 

Hai gà chiến cân tài cân sức

Sau khi gà chiến vào sân chiến đấu thì việc còn lại của chủ gà là đứng theo dõi. Con gà nào mạnh hơn sẽ được bộc lộ. Nó phần nào thể hiện được khả năng huấn luyện của chủ gà. Tuy nhiên không thể bỏ qua những kinh nghiệm đi đá gà quý báu. Nó rất quan trọng vì giúp gia tăng cơ hội giành chiến thắng.

Một số kinh nghiệm đi đá gà cần thiết

Nếu là người chơi gà chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã nằm lòng những kinh nghiệm đi đá gà cơ bản. Còn với những tân binh thì họ sẽ còn rất bỡ ngỡ. Họ quan tâm nhiều đến con gà của mình đã đủ mạnh chưa. Chứ họ chưa quan tâm nhiều đến những kinh nghiệm đi đá gà.

Nếu như không muốn thua ngay trong trận ra quân, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn giống, dáng dấp của chiến 

Việc quan trọng đầu tiên khi đi đá gà là sở hữu một giống gà đủ mạnh và đảm bảo. Ngoài việc chọn được giống tốt anh em cần phải chú ý đến dáng dấp, ngoại hình của gà. Chọn gà phải chọn những con rắn rỏi, săn chắc, nhanh nhẹn.

Khi đi chọn giống người chơi nên quan sát kĩ một chút. Có thể nhìn vào mào gà, mắt gà, bắp đùi gà để đánh giá. Ngoài ra nên quan sát xem con gà này có máu chiến không. Đây là những yếu tố quan trọng để tạo nên một chú gà mạnh mang đi chiến đấu.

Gà máu chiến là lợi thế

Nếu huấn luyện được gà một thời gian trước khi chiến đấu thì sẽ tốt nhất. Điều này sẽ giúp gà quen chủ, cũng như giúp chủ có thời gian huấn luyện thêm cho gà. Đây là một trong những kinh nghiệm đi đá gà rất quan trọng nên anh em hãy áp dụng.

Hiểu gà chiến của mình

Chủ gà cần phải hiểu rõ về gà của mình để có những chiến thuật rõ ràng. Nghe thì không có gì quan trọng nhưng người chơi rất nên chú ý kinh nghiệm đi đá gà này. 

Khi hiểu được gà của mình thì chủ gà sẽ có chế độ ăn uống, chế độ tập hợp lý. Các bài tập thể hình sẽ được chủ gà thiết kế hợp lý cho sự phát triển của gà. Có được cơ bắp săn chắc là điều tất cả chủ gà đều muốn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức chiến đấu của chú gà

Chú ý về thức ăn, nước uống trước trận đấu

Chế độ ăn uống của gà khoảng 3 ngày trước khi thi đấu là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm đi đá gà của các sư kê thì nên giảm ngũ cốc trong khẩu phần ăn. Ngoài ra không nên để gà tăng cân trong thời gian này. Nước uống của gà thì nên giảm bớt trong thời gian này để cho gà giảm cân.

Bên cạnh đó chú ý kiểm tra độ ẩm phân gà để phát hiện nếu có điểm đặc biệt. Ban đêm thì cho gà tắm sương để làm quen với độ ẩm. Cho gà nghỉ ngơi nhiều hơn để gà thư giãn. 

Giữ bình tĩnh trong khi trận đấu diễn ra

Khi tham gia đá gà người chơi nên ổn định cảm xúc và giữ bình tĩnh trong suốt trận đấu. Không thể tránh khỏi những trận đấu mà gà của bạn dưới cơ gà đối thủ. Việc những người đứng xem xung quanh đưa ra lời nhận xét tiêu cực là điều không thể tránh khỏi.

Gà chiến trên xới đất trống

Thường chủ gà sẽ nghe thấy các câu như: “Gà này chỉ có để thịt thôi.”, “Đánh đấm gì dòng gà lai này.”, “Gà gì đánh như không đánh.”, “Xem gà này đánh đi ngủ còn sướng hơn.”

Khi này chủ gà sẽ rất dễ mất bình tĩnh. Điều này ảnh hưởng đến chiến thuật đá gà. Do vậy việc giữ được bình tĩnh trong suốt trận đấu là rất quan trọng. Kinh nghiệm đi đá gà các sư kê để lại thì chắc chắn là không thừa. Vì vậy hãy cố gắng cân bằng cảm xúc để rút ra cho mình những kinh nghiệm riêng nhé!

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm nuôi gà tre đá cựa sắt cực đỉnh cao

Ngoài ra có thể kể đến một số kinh nghiệm khác nữa như: Lựa chọn cựa sắt cho gà chiến.Lựa chọn các bài tập huấn luyện cho gà như đi vòng, cho đấu thử với gà khác. Còn rất nhiều kinh nghiệm khác anh em hãy tự rút ra cho mình sau những trận đấu nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho anh em rất nhiều các kinh nghiệm đi đá gà cho anh em. Hãy áp dụng nó để nâng cao cơ hội chiến thắng cho mình nhé!

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.