Bật mí kinh nghiệm đá gà cựa sắt hạ gục đối thủ chỉ trong 1 hồ

Khánh Thi
45 lượt xem

Đá gà cựa sắt được biết đến là một trong những hình thức giải trí đã có từ rất lâu đời. Để có thể tăng thêm phần hấp dẫn và kịch tính thì nhiều sư kê đã đeo cho gà chiếc cựa sắt. Kết hợp với đó là những kinh nghiệm đá gà mà nhiều người đã trở thành chuyên gia của trò chơi này. Chính vì vậy, các anh em cần phải nắm bắt kinh nghiệm đá gà cựa sắt để hạ gục đối thủ nhanh nhất. 

Tìm hiểu đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt được biết đến là một trong những hình thức đấu gà mà những chiến kê được trang bị thêm cựa sắt. Cựa sắt lúc này sẽ được các sư kê mài dũa một cách cứng cáp và sắc bén. Thông thường thì các sư kê sẽ sử dụng cựa sắt bằng hợp kim để cho gà cưng tung ra những đòn hiểm . 

Đá gà cựa sắt là như thế nào?

Khi có thêm cựa sắt thì chiến kê như được hỗ trợ thêm vũ khí để chiến đấu. Từ đó để có thể gia tăng thêm độ sát thương. Đồng thời là dễ dàng trong việc hạ gục đối thủ chỉ với 1 cú đá. 

Một chiến kê có cựa sắt vẫn cần phải rèn luyện thường xuyên. Mục đích để giúp gà đá trở nên thành thục hơn rất nhiều với các đòn đánh khủng khiếp. Nhờ đó mà khả năng chiến đấu của gà đá cựa sắt cũng được nâng cao đáng kể. 

Bật mí kinh nghiệm đá gà cựa sắt hạ gục đối thủ chỉ trong 1 hồ

Tuy nhiên, để giúp chiến kê hạ gục đối thủ thì anh em cần phải có kinh nghiệm đá gà cựa sắt. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà anh em cần nắm bắt để giúp chiến kê mạnh hơn. 

Bật mí kinh nghiệm đá gà cựa sắt hay nhất cho anh em cược thủ

Chăm lo cho gà chiến của mình

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt đầu tiên cần đòi hỏi sư kê cần có sự đầu tư lớn từ phía người chủ. Không chỉ dừng lại ở điều kiện vật chất mà còn là thời gian cũng như công sức rèn luyện. Khác hoàn toàn so với cách nuôi gà thường, thì nuôi gà chọi thường được đánh giá là cung phu hơn. Không chỉ cho gà vần hơi, tập chạy bộ , quần mái mà còn cần phải tập chiến đấu với những con gà khác. Đồng thời, sư kê cần nâng cao dần độ khó với những chiến kê đã có nhiều kinh nghiệm. 

Sư kê không chỉ cần chăm lo đến vấn đề ăn uống cũng như sinh hoat của gà. Mà kinh nghiệm đá gà cựa sắt cần đến chế độ luyện tập để giúp cơ bắp săn chắc hơn. Từ đó để giúp chiến kê có kinh nghiệm khi ra đấu trường. 

Không những thế, bạn cần phải xem xét đến tướng mạo của chiến kê. Có nghĩa là anh em cần phải xem xét các thế đầu gà, dáng hình, bộ lông, chân gà và vảy gà ra sao. 

Sư kê cần phải cho gà đá thời gian huấn luyện phù hợp, ít nhất là phải kéo dài 2 năm thì mới có thể chiến đấu. Với thời gian 2 năm thì chiến kê của bạn mới có thể chiến đấu dũng mãnh và quen với trường gà. Đây cũng chính là kinh nghiệm đá gà cựa sắt được nhiều sư kê tâm đắc và chia sẻ. Với những chiến kê chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã đem đi chiến đấu thì chắc chắn sẽ gặp thất bại. Nhất là đối với những đấu trường lớn và có tính chuyên nghiệp cao.

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt bằng cách lựa chọn chiến kê

Thực tế cho thấy, hình dạng của một chiến kê cựa sắt sẽ thể chúng có sức khỏe để chiến đấu tốt hay không. 

Cần phải biết lựa chọn chiến kê dũng mãnh

Thân hình bé và nhanh nhẹn

Gà chọi cần phải sở hữu phần thân bé và nhanh nhẹn, mình dài để có thể dễ tấn công và hạ gục đối thủ. Đây cũng là kinh nghiệm đá gà cựa sắt cần nắm bắt. Mình của chiến kê cần phải săn chắc và khỏe mạnh. Khi cầm vào bạn sẽ thấy chắc nịch và rắn rỏi. Điều này sẽ giúp gà có thêm sức mạnh để tung những đòn đánh hiểm. 

Lựa chọn loại cựa gà cứng cáp

Đặc biệt, chiến kê khỏe nhưng phải có cựa chắc chắn, đã được mài sắc và sở hữu độ cứng nhất định.  Với gà đá cựa sắt tại nước ta sẽ chủ yếu sử dụng cựa thật để có thể mài nhọn. Chứ ít trường gà sử dụng cựa sắt nhọn để chiến đấu như những loại gà Mỹ. Do vậy, anh em sư kê cần phải lựa chọn gà có cựa tốt để lựa chọn chiến kê dũng mãnh. 

Chân chiến kê chắc nịch

Chân gà của gà đá mạnh cần phải vững vàng và chắc nịch. Dáng vảy cứng cáp và sắc bén. Nếu may mắn bạn có thể lựa chọn gà đá vảy rồng bởi đây là thần kê bất khả chiến bại. Tuy nhiên, bàn chân của gà phải rộng và đế thịt cần mỏng để giúp gà có thể linh hoạt hơn. 

Quan trọng hơn cả chính là phần đùi gà cần phải to, chắc nịch thì mới có thể tung ra những đòn đánh mạnh mẽ. Với mỗi tướng chân thì đều có những lợi ích và khuyết điểm riêng. Kinh nghiệm đá gà cựa sắt mà anh em chia sẻ thì bạn có thể lựa chọn giống gà mía. Lý do bởi đây là giống gà có đùi khỏe và dài, rất thích hợp với đòn đá kiềng. Nếu như gà sở hữu chân dài thì chắc chắn sẽ là gà đá giỏi.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá bằng thuốc chuẩn nhất mà anh em cần biết

Kết luận 

Với những chia sẻ về kinh nghiệm đá gà cựa sắt trên đây, Sv388us.com hy vọng bạn có thể áp dụng được những kinh nghiệm này. Từ đó để giúp chiến kê có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 hồ. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.