Một số kinh nghiệm chọn gà chọi hay người chơi cần nắm được

Khánh Thi
83 lượt xem

Đá gà dần trở thành niềm đam mê của nhiều người. Người chơi luôn đặt việc chọn gà  lên hàng đầu. Bởi chọn được một con gà đá hay tức là bạn sẽ giành được nhiều chiến thắng.Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách chọn để sở hữu một con gà tốt. Dưới đây Sv388us.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn gà chọi hay.

Vì sao cần phải chọn gà chọi hay? 

Khi đi đá gà,các sư kê thường rất quan tâm đến việc chọn gà. Biết được các kinh nghiệm chọn gà chọi hay là một lợi thế lớn. Đây là bí kíp quan trọng để mang lại phần chiến thắng cho gà của bạn. Một con gà chọi tốt chắc chắn mang lại cơ hội chiến thắng cao hơn.

Hai gà thủ nghênh chiến

“Kinh nghiệm chọn gà hay bao gồm những gì?” chắc hẳn không ít người đang thắc mắc. Muốn tìm ra được một chú gà chất lượng thì người chơi phải rất tỉ mỉ. Họ phải lựa chọn kỹ càng, đánh giá từng yếu tố từ giống gà đến hình dáng. Có vậy mới giành được chiến thắng. 

Muốn biết những kinh nghiệm chọn gà chọi hay đó là gì, mời các bạn tham khảo dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gà chọi hay từ các sư kê

Lựa chọn giống gà chọi

Anh em chơi gà chọi có kinh nghiệm hay xem giống gà trước khi mua hoặc nuôi giữ giống gà. Vì nếu giống trước của chúng hung dữ, hiếu chiến, nhanh nhẹn thì giống sau cũng sẽ thừa hưởng. Ngược lại nếu thấy giống gà không nội trổi thì nên đổi giống khác để được giống chất lượng hơn. 

Đúng với câu của người xưa “Con nhà tông không giống lông thì giống cánh”. Vậy nên anh em nên lựa chọn giống gà có lối đá hay đá khỏe. Kinh nghiệm chọn gà chọi hay này được rất nhiều người áp dụng nên anh em yên tâm nhé. 

Xem dị tướng gà chọi 

Khi tham khảo các kinh nghiệm chọn gà chọi hay thì không thể ko nhắc đến tướng gà. Với gà chọi, gà nào có tướng khác thường có thể là những giống xuất chúng. Tuy nhiên để nhận biết được dị tướng thì không phải ai cũng làm được. 

Tướng gà chọi

Dưới đây là một số cách đặc điểm nhận biết để anh em tham khảo:

 • Giống gà chọi khi ngủ thường co đầu, co đuôi và giấu chân
 • Giống gà chọi có dáng ngủ độc lạ co một chân lên khi ngủ hoặc dáng sải cánh, xuôi chân
 • Giống gà chọi khi mới sinh chỉ có một mắt,một cựa hay còn gọi là gà độc nhãn. Nhưng chúng rất dữ tợn và máu chiến.
 • Giống gà chọi mắt ếch nó sở hữu đôi mắt nhanh nhẹn nên khi né đón hoặc tấn công đều rất chuẩn xác.

Lựa chọn thông qua các đặc điểm bên ngoài

Lựa chọn đầu gà chọi

Gà chọi hay phụ thuộc khá nhiều vào bộ phận đầu của chúng. Bởi nó ảnh hưởng đến cách chơi và bản lĩnh của mỗi chú gà mà anh em lựa chọn. Vậy nên việc để ý tới đầu gà là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí để anh em nhận biết được dáng đầu gà tốt và không tốt.

 • Gà chọi hứng đòn tốt nhưng khả năng tấn công không hiệu quả sở hữu đầu gà bề ngang rộng
 • Gà chọi hay có xu hướng bỏ chạy trong trận và nhát thì thường có đầu hẹp, mắt hơi lồi.
 • Gà chọi chịu đòn tốt, ra đòn nhanh nhẹn, linh hoạt thì thường có mặt sâu, đầu vuông, không hẹp.

Quan sát hình dáng đuôi gà chọi

Đuôi gà có nhiệm vụ chính và quan trọng trong việc giữ thăng bằng trên không mỗi khi nhảy đá. Nên muốn chọn được gà chọi hay thì không được bỏ qua bước quan sát dáng đuôi. Với các sư kê thì thường chọn gà có đuôi dạng đuôi tôm. Ngoài ra cũng không quên chú ý đến hình thức của bộ lông đuôi.

 • Nguyệt cung: Lông đuôi có nhiều khúc trắng như lưỡi liềm,hay đá đòn hiểm, thắng độ nhiều hơn thua.
 • Bạch linh: Đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.
 • Lông đuôi dài: Gà chọi có lông đuôi dài thường có khả năng đá bồi rất ghê gớm.
 • Đuôi bắp chuối: Đuôi mang dáng như tàu dừa là gà đá bền bỉ và có đòn hiểm khó chịu.

Chú ý đặc điểm mào gà

Khi chọn gà chọi thì mào gà thường là bộ phận được anh em để ý. Mào gà nhỏ và dày là gà chọi hay và được nhiều anh em ưa thích. Bởi gà có mào to sẽ dễ bị đối thủ cào rách,dễ chấn thương. 

Mào gà chọi thường nhỏ để tránh chấn thương

Các loại mào mà anh em chơi gà chọi hay nên chọn là mào công, mồng vua, mồng lá,…

Đây chắc chắn là một kinh nghiệm chọn gà chọi hay. Anh em nhớ chú ý chi tiết này nhé!

Tiếng gáy là một đặc điểm của con gà hay

Theo các sư kê, một con gà chọi hay là con gà có tiếng gáy to, rõ ràng. Tiếng gáy nghe rất uy lực và hơi thường kéo dài, không bị ngắt quãng. Điều này cũng đã được các chuyên gia công nhận. Vì vậy đây là một kinh nghiệm chọn gà chọi hay mà anh em nên học hỏi.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm chọn gà chọi hay người chơi cần nắm được

Kết luận

Qua bài viết trên mong anh em đã phần nào nắm được các kinh nghiệm chọn gà chọi hay. Đây là những bí kíp vô cùng quý báu giúp người chơi bất bại trong các trận đấu. Hãy áp dụng triệt để những kinh nghiệm này nhé!

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.