Nằm lòng kinh nghiệm chơi gà đá cho anh em sư kê

Khánh Thi
43 lượt xem

Gà đá là một bộ môn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Trò chơi này thường được tổ chức nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán. Do vậy nó mang đậm nét truyền thống đậm đà bản sắc Việt. Các sư kê chơi gà đá lâu năm chắc hẳn sẽ có cho mình rất nhiều bí kíp. Còn những anh em tân binh trong bộ môn này thì sao? Hãy cùng tìm hiểu các kinh nghiệm chơi gà đá được đúc kết từ các sư kê trong bài viết dưới đây!

Gà đá chơi như thế nào?

Gà đá là một bộ môn rất hấp dẫn, không phân biệt lứa tuổi chơi. Người chơi chỉ cần có gà chiến là có thể đăng ký tham gia. Miễn sao số lượng người tham gia là con số chẵn. Các bãi đất trống hay sân đình thường được chọn làm nơi diễn ra đá gà. Bởi những nơi này thường rộng rãi và có ít vật cản.

Khán giả xem đá gà tại một bãi đất trống

Trước khi trận đấu diễn ra thì việc lựa chọn gà chiến là rất quan trọng. Có rất nhiều tiêu chí để chọn gà. Do vậy các sư kể phải rất cân nhắc và cẩn trọng trong khâu chọn gà. Từ đó chọn ra cho mình chiến kê khỏe mạnh , tiềm năng nhất đem đến trình làng tại giải đấu.

Nếu bạn muốn tham gia giải đá gà thì bạn phải đến mang gà đến ban tổ chức để đăng ký. Sau đó họ sẽ sắp xếp các cặp đấu ngẫu nhiên. Một trận đá gà thông thường sẽ bao gồm 7 hồ. Mỗi hồ này sẽ diễn ra trong 15 phút và sẽ có 5 phút nghỉ.

Một trận đá gà sẽ được bắt đầu khi tiếng trống báo cất lên. Dứt tiếng trống, 2 sư kê sẽ thả gà chiến của mình vào sới. Việc còn lại của 2 sư kê và khán giả là chiêm ngưỡng màn đấu đá của 2 chiến kê. Tất nhiên không thể không nhắc đến các kinh nghiệm chơi gà đá của 2 chủ gà.

Hai gà chiến sẽ chiến đấu tới khi tìm ra gà chiến thắng. Do vậy nhiều trận đấu cân tài cân sức diễn ra hàng tiếng đồng hồ. Nếu nhận thấy gà của mình nhiều khả năng thua thì chủ gà hoàn toàn có thể xin rút sớm. 

Kinh nghiệm chơi gà đá đúc kết từ anh em sư kê

Gà của bạn có chiến cỡ nào  nhưng bạn không cẩn thận thì rất dễ nhận về trận thua. Nhiều người chơi trình làng những dòng gà tốt nhất, oai nhất nhưng vẫn thất bại một cách bất ngờ. Do vậy, ngoài có giống gà tốt anh em cần phải biết cách chăm sóc gà chiến của mình.

Mời anh em tham khảo kinh nghiệm chơi gà đá trước khi mang đi tranh đấu của các sư kê:

Trước khi chiến đấu 3 ngày

Trước khi chiến đấu ba ngày người chơi nên nhốt gà vào một cái chuồng không có thức ăn hay nước. Khi có phân hay kiểm tra ngay để đánh giá. Đồng thời kiểm tra độ ẩm, sắc thái của gà để nhận ra những dấu hiệu đặc biệt.

Trong trường hợp cảm thấy gà vẫn chưa đói thì hãy để gà đi phân thêm. Không quên kiểm tra phân ngay nhé. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn biết được gà của mình có ổn định không.

Các sư kê và gà chiến của mình

Khi cho gà uống thì mọi người nên cho gà uống các chất điện phân tan trong nước. Hãy duy trì việc này cho đến khi bước vào trận đấu. Đêm xuống thì hãy giúp gà thức dậy để ra ngoài làm quen với độ ẩm môi trường. Hãy rào sẵn một khu vực để gà không thoát được ra ngoài.

Trước khi chiến đấu 2 ngày

Kinh nghiệm chơi gà đá trước khi chiến đấu hai ngày là cần giữ cân cho gà chọi. Anh em chú ý giữ nguyên cân cho gà chiến. Nếu cần thiết anh em hoàn toàn có thể áp dụng một số điều chỉnh đặc biệt. Trong khẩu phần ăn của gà hãy chú ý tăng hạt bắp bụng và giảm đi hạt ngũ cốc. Hãy cố gắng tăng năng lượng cần thiết cho gà.

Đặc biệt trong thời gian này không nên cho gà phơi nắng nhiều. Hãy tiếp tục cho chúng phơi sương để thích nghi với độ ẩm của ban đêm. Ngoài ra hãy cho gà tập luyện với vòng xoay như bình thường. 

Kinh nghiệm chơi gà đá cho các chiến kê tranh đấu quyết liệt

Kinh nghiệm chơi gà đá của các sư kê thời gian này là cho gà nghỉ ngơi nhiều hơn. Cứ 3 giờ thì lại thả chúng ra một lần để chúng được thư giãn. Có thể cân gà thường xuyên hơn để theo dõi các giá trị.

Trước khi chiến đấu 1 ngày

Trong ngày cuối cùng trước khi thi đấu thì anh em phải theo dõi cân nặng một cách gắt gao. Thường thì theo kinh nghiệm chơi gà đá  nên chọn giảm để tận dụng tối đa khả năng của gà. Tức là nhỏ hơn so với trọng lượng khi đăng ký thi đấu.

Tùy thuộc vào giống gà mà anh em sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên để giảm trọng lượng thì thường để cho gà chịu khát một chút. Do vậy anh em hãy giảm lượng nước uống trong thời gian này cho gà. Ngoài ra có thể áp dụng một số chiến thuật đặc biệt khác.

Xem thêm: Cách soi vảy gà đá chuẩn nhất cho dân chơi “sành” gà chọi

Kết luận

Bài viết này Sv388us.com đã chia sẻ cho anh em đầy đủ về kinh nghiệm chơi gà đá để nâng cao cơ hội chiến thắng. Hy vọng những kinh nghiệm quý báu đúc kết từ các sư kế sẽ giúp anh em chiến thắng. Chúc anh em may mắn trong mọi cuộc chơi!

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.