Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá đạt tiêu chuẩn cho dân “sành” gà

Khánh Thi
56 lượt xem

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá luôn là từ khóa được anh em sư kê kiếm tìm. Lý do bởi, có được cách chăn nuôi và chăm sóc gà đá mới giúp gà khỏe mạnh. Từ đó chiến kê sẽ có khí thế hừng hực để chiến đấu với đối thủ. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu về kinh nghiệm này nhé!

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá với cách làm chuồng gà đúng cách 

Như chúng ta đã biết, chuồng gà chọi cần phải đảm bảo nhiều yếu tố nhất định. Điển hình như đảm bảo thoáng mát, không gặp tình trạng ẩm thấp và cần tránh những bụi bẩn và ô nhiễm. 

Làm chuồng gà đá đạt tiêu chuẩn

Vị trí đặt chuồng gà 

Anh em sư kê hãy đặt cửa chuồng gà chọi ở hướng Đông Nam bởi đây là hướng tốt. Tránh các hướng Bắc bởi đây là hướng gió mùa. Còn hướng Đông hay Tây Nam sẽ là hướng ánh nắng chiều thẳng vào. 

Mái chuồng gà 

Với mái của chuồng gà thì anh em cần phải lợp bằng tôn hoặc lợp bằng tấm lợp. Anh em sư kê cần phải thiết kế mái có góc nghiêng đủ lớn để dành cho mục đích thoát nước. Khi lợp mái cho chuồng gà thì cần phải chờm ra khoảng 30cm – 50cm để che chắn mưa gió.

Chuồng gà cần xây ở nơi cao ráo 

Bạn cần phải đảm bảo gà của mình được xây dựng ở vị trí cao ráo và không gặp tình trạng ngập úng. Đồng thời, bạn hãy dựng các dãy xây tường gạch một cách chắc chắn. Phân chia thành các ô khác nhau, mỗi ô có diện tích rơi vào 2m – 4m vuông để đảm bảo an toàn cho gà.

Kích thước lồng gà 

Bạn cũng có thể sử dụng lồng gà nhưng phải đảm bảo được kích thước của lồng đủ chiều rộng. Bên trong kích thước cần thiết kế một máng ăn ăn cho hợp lý. Với cách này, anh em có thể áp dụng khi không có nhiều diện tích nuôi. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm chăn nuôi gà đá tốt.

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá với chế độ dinh dưỡng

Thức ăn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng với gà đá. Lý do bởi, chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định đến chất lượng, hình dáng cũng như khí thế chiến đấu của gà. 

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá với chế độ dinh dưỡng

Thóc và lúa 

Bạn cần phải cho chiến kê ăn nhiều thóc lúa. Lý do bởi thóc lúa sẽ có khả năng nâng cao sức khỏe cho gà chọi. Đồng thời, từ đó gà cũng tăng thêm khả năng chịu đòn của mình. 

Rau xanh 

Rau không chỉ là thức ăn cung cấp chất xơ, các chất vi lượng mà còn giúp cơ thể gà trở nên mát hơn vào những ngày nắng nóng. Không những thế, rau xanh còn bổ sung đa dạng các vitamin khác nhau để giúp gà tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, anh em sư kê có thể bổ sung cho gà xà lách, rau muống, bắp cải, giá đỗ,…

Mồi 

Mồi cũng là thức ăn giúp gà bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là kinh nghiệm chăn nuôi gà đá được dân chơi gà chia sẻ. Lý do bởi, mồi bao gồm hàm lượng lớn vitamin, chất đạm cùng với protein. Một số loại mồi mà sư kê có thể cho gà ăn đá là cá chép. giun dế, trùn quế, thịt bò,…

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá bằng cách huấn luyện gà 

Kinh nghiệm chăn nuôi gà đá không chỉ quan tâm đến chỗ ở của gà, thức ăn cho gà mà còn gà chế độ luyện tập. Sư kê có thể áp dụng một số bài tập và phương pháp như:

Huấn luyện cho gà đá săn chắc, khỏe mạnh

Vần gà

Đây là bài tập giúp gà có thể tập đánh hiệu quả. Bạn hãy để một chiến kê chưa đánh nhau bao giờ luyện tập. Mục đích để có thể tăng thêm kỹ năng cũng như thể lực tốt nhất cho gà. 

Sư kê cũng có thể sử dụng 2 chiến kê và cho quấn chân với nhau. Hãy bịt mỏ của hai gà lại để cho chúng vần nhau trong thời gian nhất định. Lần đầu bạn hãy cho chiến kê vần nhau ít, dần dần tăng thời gian vần cho gà để giúp gà có thể tiêu hao năng lượng. Đây là kinh nghiệm chăn nuôi gà đá cực kỳ hiệu quả, giúp thể lực gà săn chắc hơn. 

Vào nghệ cho gà

Vào nghệ cho gà chọi cũng chính là kinh nghiệm chăn nuôi gà đá giúp cơ thể gà săn chắc. Vào nghệ ở mình gà còn thể hiện được sức mạnh của chiến kê. Đồng thời, chiến kê sẽ có sức chịu đòn hiệu quả và thân hình dẻo dai hơn rất nhiều. 

Hỗn hợp nghệ kết hợp với phèn chua cùng rượu và các thảo dược khác bạn có thể ngâm. Hoặc đun hỗn hợp này lên để bôi khắp người của gà. Hãy bôi trực tiếp vào các khớp đầu gối và chân gà để giúp bộ phận này chắc hơn. 

Om chườm gà chọi 

Bên cạnh đó còn có kỹ thuật om chườm gà chọi để giúp gà khỏe mạnh. Anh em sư kê cần sử dụng một chiếc khăn nóng và nhúng vào nồi nước. Nồi nước này có các loại lá như ngải cứu, chè tươi kết hợp với một chút muối và nghệ. Sau đó, bạn hãy sử dụng chiếc khăn để lau khắp người của gà. 

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi gà đá trở thành thần kê hiệu quả nhất

Kết luận

Qua những chia sẻ của Sv388us.com về kinh nghiệm chăn nuôi gà đá, hy vọng anh em có thêm nhiều kiến thức hơn. Từ đó để biết cách chăn nuôi giúp gà khỏe mạnh.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.