Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực anh em đã nắm bắt?

Khánh Thi
42 lượt xem

Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực sẽ chiếm khoảng 70-80% khả năng thắng trận của anh em sư kê. Một chiến kê có phẩm chất tốt nếu như không được luyện tập và nuôi dưỡng cẩn thận thì sẽ không thể thắng trận. Ngược lại, một chú gà khỏe mạnh về thể xác và tinh thần sẽ có cơ hội giành được chiến thắng cao. Điều này cho thấy cách chăm sóc gà vô cùng cần thiết. Ngay bài viết này, Sv388us chia sẻ cho bạn các cách nuôi gà chọi có lực nhé!

Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực bằng cách chọn giống 

Gà chọi tốt thường có những đặc điểm nhận dạng nhất định. Điển hình như cổ trụi và chân cao. Loại gà đòn bao gồm gà Mã lại (Mã mái) và gà Mã chỉ.

Cách chọn giống gà chọi chuẩn xác

Gà cựa chiến sẽ có chân nhỏ, nhiều gân xương, thịt bụng béo, cựa dài, nhọn, sắc bén và đặc biệt là mắt lanh lợi. Gà nòi cựa ở miền Nam thường có bộ lông mượt, phủ giáp hai bên hông. Điều này đã tạo nên một vẻ đẹp mãn nhãn cho chiến kê. 

Trong việc nuôi gà chọi chiến, việc chọn giống gà đóng vai trò quan trọng hơn hết. Quá trình lựa chọn giống gà chọi đòi hỏi sự tập trung vào ngoại hình và cấu trúc cơ thể. Các yếu tố quan trọng không chỉ cần đến sự khỏe mạnh, gà không có dị tật bẩm sinh mà còn là thân hình cân đối và hài hòa. Đây cũng là hướng dẫn nuôi gà chọi có lực hiệu quả nhất cho anh em sư kê.

Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực bằng chế độ dinh dưỡng

Tiếp theo, Sv388us sẽ hướng dẫn nuôi gà chọi có lực bằng chế độ dinh dưỡng cho anh em sư kê. Chế độ dinh dưỡng luôn là ưu tiên hàng đầu mà người chăm sóc gà đá cần quan tâm khi nghiên cứu cách nuôi chúng.

Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực với chế độ ăn 

Thức ăn chủ yếu với thóc và chất khoáng

Thức ăn chủ yếu của gà đá thường là thóc. Để đảm bảo chất lượng, thóc nên được ngâm trước để loại bỏ hoàn toàn các hạt lép. Một lựa chọn tốt hơn là cung cấp cho gà thóc đã ngâm và mọc mầm. Đây là hướng dẫn nuôi gà chọi có lực giúp cung cấp chất dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với thóc thông thường. 

Ngoài thóc thì bạn cần bổ sung thêm thức ăn và chất khoáng cho gà đá. Các nguồn thức ăn bổ sung có thể bao gồm thịt lợn, sụn lợn hoặc thậm chí là thịt bò. Đặc biệt, bạn có thể bổ sung chất khoáng từ các loại bò sát. Tuy nhiên, anh em sư kê vẫn cần lưu ý rằng thức ăn bổ sung nên được cung cấp vào buổi trưa để giúp gà tiêu hóa tốt hơn.

Bổ sung thêm rau xanh

Không những thế, Sv388us hướng dẫn nuôi gà chọi có lực bằng cách bổ sung khẩu phần ăn của gà đá bằng các loại rau xanh. Rau xanh không chỉ giúp tạo cảm giác mát mà còn giúp giảm nguy cơ viêm ruột ở gà chọi. Các loại rau mà bạn nên lựa chọn như rau muống, cà chua, các loại bí đỏ và trái cây.

Thêm vào đó, việc sử dụng các loại vitamin và canxi là một phương pháp hữu ích để nâng cao sức khỏe của gà đá. Tuy nhiên, cần điều chỉnh lượng rau xanh và protein tùy theo giai đoạn của từng chiến kê. Mục đích để tránh tình trạng tăng cân nhanh chóng và không kiểm soát được trong giai đoạn nuôi gà đá.

Hướng dẫn nuôi gà chọi có lực bằng chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ ăn uống, việc luyện tập cho gà đá cũng có tầm quan trọng mà các sư kê cần nằm lòng.. Việc duy trì lịch trình luyện tập thường xuyên và liên tục là điều cần thiết để phát triển sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà đá.

Cho gà chọi luyện tập thường xuyên

Luyện tập thể dục hàng ngày cho chiến kê

Trong ngày thường, bạn có thể sử dụng các dụng cụ luyện tập chuyên dụng như máy chạy để tập cho gà đá. Điều này sẽ giúp tăng cường sức bền, lực đá và phát triển các cơ chân và cơ đùi của gà. Ngoài ra, việc tập luyện còn giúp cải thiện hiệu quả hệ hô hấp của gà.

Luyện tập vần hơi và vần đòn

Trong quá trình luyện tập, anh em sư kê cũng nên kết hợp các buổi luyện tập vần hơi cho gà đá. Đây là một phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả được dân sành gà chia sẻ khi hướng dẫn nuôi gà chọi có lực.

Buổi luyện tập vần hơi thường kéo dài từ 3 đến 5 hồ, mỗi hồ khoảng 12 đến 15 phút. Đồng thời, bạn cần cho gà nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút giữa các hồ. Nếu có thể, bạn nên lên lịch tập từ 2 đến 3 buổi luyện tập vần đòn cho gà mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc chọn lựa chạng gà thích hợp và bọc cựa một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp gà học cách đối phó với đau đớn, tăng cường thể lực và khả năng chiến đấu. Số lượng hồ đòn thường nằm trong khoảng từ 5 đến 6 hồ.

Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi gà chọi mọc lông nhanh từ các sư kê

Kết Luận 

Vừa rồi, Sv388us đã hướng dẫn nuôi gà chọi có lực với những phương pháp chính xác nhất. Đây đều là cách tăng thể lực cho gà đá và giúp cải thiện sức khỏe của chiến kê. Từ đó, gà của bạn sẽ có khả năng chiến đấu đỉnh cao ở mọi trường gà.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.