Hướng dẫn chọn gà chọi hay – Bí kíp từ các cao thủ đá gà

Khánh Thi
38 lượt xem

Thực tế cho thấy, biết cách chọn gà chọi hay cũng là một trong những bí kíp giúp các sư kê thắng ở mọi trận đấu. Một chiến kê tốt thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao. Ngay bài viết này, Sv388us.com sẽ hướng dẫn chọn gà chọi hay cho anh em sư kê nhé!

Hướng dẫn chọn gà chọi hay qua cách xem tướng gà 

Dưới đây, Sv388us.com sẽ hướng dẫn chọn gà chọi hay qua cách xem tướng gà cho anh em sư kê.

Hướng dẫn chọn gà chọi hay qua cách xem tướng gà

Cách di chuyển và thần thái của chiến kê

Hướng dẫn chọn gà chọi hay đầu tiên đó chính là cần nhìn vào thần thái của chiến kê. Thần thái tốt sẽ giúp chiến kê của bạn được săn đón một cách nhiệt tình. Gà chọi tốt thường có thần thái tự tin, tỏ ra kiêu hãnh khi đứng. Không những vậy,  mắt gà luôn sáng, và chiến kê luôn tập trung cũng như quan sát xung quanh môi trường.

Không những vậy, một chiến kê khỏe thường có sự năng động, hoạt bát trong thần thái của mình. Đặc biệt,  nếu gà sẵn sàng bảo vệ bản thân khi có gì đe dọa và tấn công thì đây chính là một dấu hiệu tích cực cho anh em. 

Về cách đi đứng thì chiến kê tốt thường đi đứng với lưng cong, đầu cao, thể hiện sự sẵn sàng và quyết tâm trong mọi trận đấu. Hướng dẫn chọn gà chọi hay chính là bạn cần phải lựa chọn chiến kê có bước đi rộng rãi, tự tin. Đây là giống gà luôn dũng mãnh và không khuất phục trước mọi đối thủ.

Chọn gà chọi qua chân gà 

Chân gà là một phần quan trọng trong hướng dẫn chọn gà chọi hay mà Sv388us.com sẽ chia sẻ. Cách này dựa trên việc quan sát và đánh giá cấu trúc, hình dáng của chân gà. Mục đích để có thể xác định khả năng chọi, sức mạnh, và khả năng thi đấu của chiến kê. 

Gà cần sở hữu cơ bắp cuồn cuộn

Chân gà cần có cơ bắp săn chắc chính là biểu hiện sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời trong mọi trận đấu. Không chỉ vậy, khớp chân nên chắc chắn và không gặp tình trạng biến dạng hay viêm nhiễm. Điều này đảm bảo chiến kê có thể di chuyển một cách linh hoạt và không gặp vấn đề trong trận đấu.

Chân gà sở hữu cơ bắp cuồn cuộn

Bên cạnh đó, kích thước của bàn chân của chiến kê cũng quan trọng không kém. Chân quá nhỏ có thể đánh giá là thiếu sức mạnh, trong khi chân quá to có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của gà. 

Hình dáng của chân gà 

Hướng dẫn chọn gà chọi hay còn thông qua hình dáng của chân gà. Gà chọi hay là giống gà có thế đứng đẹp, tự tin và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Không chỉ vậy, anh em sư kê cần cân đối giữa kích thước cơ thể, cánh, đuôi và chân của gà chọi. . Gà quá to so với cơ thể có thể tạo ra sự mất cân đối và không có thể lực để chiến đấu. 

Quan sát kỹ màu sắc và mạng lưới mạch máu

Một số anh em sư kê tin rằng màu sắc và mạng lưới mạch máu ở chân gà cũng có thể thể hiện sự mạnh mẽ và khả năng chọi của chiến kê. Do vậy, bạn hãy quan sát kỹ lưỡng màu sắc của chân gà để chọn chiến kê tốt nhất. Chân gà màu trắng, màu xanh và màu vàng là những màu sắc thể hiện sức mạnh của gà chiến. 

Hướng dẫn chọn gà chọi hay qua các bộ phận của gà

Như các bạn đã biết, chọn gà chọi hay qua các bộ phận của gà là một yếu tố không hề đơn giản. Điều này cần đòi hỏi đến kinh nghiệm và kiến thức về gà chọi của mỗi sư kê.

Chọn chiến kê qua các bộ phận cơ thể

Đầu gà

Mắt gà cần sáng, rõ ràng, và tỏ ra tập trung quan sát những yếu tố xung quanh. Mắt mờ, chảy nước hoặc có dấu hiệu bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh hoặc sức khỏe yếu ở gà chọi và không nên lựa chọn. 

Mỏ của chiến kê tốt sẽ cần mạnh mẽ, cắn chắc, đảm bảo không bị méo mó hoặc hở lệch. Mỏ sạch sẽ và không bị viêm nhiễm cũng là yếu tố bạn cần phải xem xét.

Cổ và đuôi gà

Cổ chiến kê cần phải đủ dài với mục đích giúp gà giữ thăng bằng trong mọi trận đấu. Nếu như cổ quá ngắn hoặc quá to so với cơ thể có thể gây mất cân đối, dẫn đến thua trận nhanh chóng. 

Hướng dẫn chọn gà chọi hay còn thông qua phần đuôi của gà. Gà chọn nên sở hữu đuôi dựng đứng và to tròn.. Với những chiến kê có đuôi thấp, co quắp thường được đánh giá kém bởi đây là những giống gà yếu đuối, không có dũng khí chiến đấu. 

Cơ thể của gà chọi 

Gà chọi đá hay thường là chiến kê có cơ thể cân đối, không quá mập hoặc quá gầy. Lưng chiến kê bạn cần lựa chọn với những giống lưng thẳng và mạnh mẽ. Khi lựa chọn vòng ngực bạn cần chọn ngực rộng và cơ ngực phát triển tốt. Điều này cho thấy sức mạnh và khả năng chống đỡ của gà là đạt tiêu chuẩn. 

Xem thêm: Đá gà tre và những kinh nghiệm chọn gà tre có đòn hiểm

Kết luận 

Trên đây, Sv388us.com đã hướng dẫn chọn gà chọi hay cho anh em sư kê. Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn đã biết cách lựa chọn chiến kê hay nhất để huấn luyện thi đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.