Đâu là giống gà được sư kê tâm đắc lựa chọn qua màu lông?

Khánh Thi
43 lượt xem

Gà chọi tốt sẽ có thể lực tuyệt vời và có thể giành chiến thắng trong trận đấu. Tuy nhiên, không phải loại gà nào cũng được anh em sư kê chọn lựa. Ngay bài viết dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ đâu là giống gà được anh em sư kê tâm đắc lựa chọn nhé!

Lý do vì sao lựa chọn giống gà qua màu lông gà?

Như chúng ta có thể thấy, đối với những dân chơi gà chọi thì có thể nhìn qua là đã biết đâu là chiến kê có sức khỏe tốt. Chỉ với màu lông là có thể biết chiến kê này có được lựa chọn để làm gà chiến không. 

Lý do nên lựa chọn qua màu lông gà

Gà chiến sẽ sở hữu màu sắc tuyệt đẹp với độ óng mượt nhất định. Chính vì vậy, thực tế thì màu của lông gà sẽ tỷ lệ thuận với sức khỏe của gà chiến. Đồng thời, nhìn vào màu lông cũng biết đây là gà có khả năng ra đòn mạnh. 

Đặc biệt, lông của gà chọi sẽ quan trọng nhất là với phần cánh. Lý do bởi lông phần này sẽ hỗ trợ gà bay lên và tung ra những đòn đánh khác nhau. Đặc biệt, cánh sẽ hỗ trợ đòn tấn công của các giống gà chọi. 

Đâu là giống gà được sư kê tâm đắc lựa chọn qua màu lông?

Dân gian đã có câu “Con gà tốt mã vì lông”, tuy nhiên lựa chọn gà để có thể huấn luyện thành tài không hề đơn giản. Lý do bởi bạn cần phải quan sát tổng thể không chỉ từ màu mắt, chân và đến màu lông. Với màu lông thì sư kê sẽ thường chọn lựa gà màu ô, nhạn, xám, ngũ sắc để có thể chơi. 

Đâu là giống gà được anh em sư kê tâm đắc?

Gà lông màu ngũ sắc

Gà lông màu ngũ sắc từ lâu đã được xếp vào top các linh kê ra đòn đánh hiểm độc. Cũng giống như tên gọi của nó, trên bộ lông này sẽ có đủ 5 gam màu sắc sặc sỡ. Điển hình như màu vàng kim, xám tro, xanh đen. Đa số thì gà ngũ sắc này đều là loại gà tài ba và thiện chiến. Không những vậy, đây còn là loại gà không kén bất kỳ một chiến kê nào khác và được đánh giá cao. 

Đặc biệt, với gà lông ngũ sắc này thì bạn nên lựa chọn những loài có màu lông óng ả. Cần lựa chọn màu chủ đạo là màu vàng kim hoặc xanh đen. Với những loại gà này sẽ có sức khỏe tốt và sức bền cao. 

Gà tía 

Tiếp theo, giống gà tốt đó chính là gà tía. Đây được đánh giá là một trong những dòng gà vô địch trên đấu trường gà. Với sức khỏe tuyệt vời, đòn đánh hiểm có khả năng khắc chế được đối thủ. Đồng thời, khả năng ra đòn không thua kém gì với gà ngũ sắc. 

Đây là giống gà được chia thành 2 loại là gà tía lau và gà tô tía:

  • Đối với gà tía lau tuy sức khỏe không được tốt như loài gà ô tía. Nhưng với loài gà này thì anh em có thể lựa chọn những con gà đốm trắng và sức vừa để chiến đấu. 
  • Giống gà ô tía thì bạn cần phải lựa chọn những chiến kê có lông màu tím kết hợp với sắc đen. Màu lông này sẽ tạo ra màu đỏ thẫm vô cùng mạnh mẽ và mãnh liệt. Khi màu lông càng óng và càng đen thì chứng tỏ đây là loại gà có sức đấu càng tốt. 

Gà nhạn 

Giống gà nhạn được bao quanh chính là một màu lông trắng óng ả. Đây được đánh giá là loài gà chiến dũng mãnh nhất cho đến thời điểm hiện nay. Màu lông gà càng trắng vàng óng thì càng là thần kê được nhiều anh em đánh giá cao. 

Anh em sư kê lựa chọn gà nhạn để huấn luyện thì cũng cần phải chú ý đến màu chân của gà. Với dòng gà nhạn chân trắng thì chạy sẽ rất nhanh nhẹn. Đặc biệt, đây là giống gà chiến đấu giỏi và có những đòn đánh hiểm. Ngược lại với gà nhạn chân xanh thì lại có tinh thần chiến đấu kém hơn, đa số giống này thường lựa chọn để làm gà cảnh.

Gà ô 

Gà ô thì màu lông chủ đạo của chúng sẽ gà gà đen. Đặc biệt là gà ô chân trắng được đánh giá tích cực và được anh em sư kê tâm đắc chọn lựa. Loài gà ô là loại gà chọi có lông màu đen óng. Chúng ta thường bắt gặp những giống gà có màu lông ô khô, ô điều, ô mơ hoặc ô ướt. Tóm lại thì với những chiến kê có lông màu đen óng sẽ được xếp vào gà ô.

Gà ô được xem là thần kê

Đối với gà chân trắng thì nhìn trông có vẻ yếu ớt nhưng lại là đoạn gà có nhiều đòn hiểm. Bên cạnh đó, chân gà ô màu vàng cũng là loài gà thường lựa chọn để chơi. Đặc biệt, khi thấy chân gà có cựa đen và xuất hiện lốm đốm thì đây sẽ là loài gà chiến dũng mãnh. 

Đối với gà ô có mỏ màu vàng và có một chút đục thì cũng được anh em khen ngợi. Đây là loại mỏ tương tự như mũi dao sắc nhọn để hạ gục đối thủ.

Xem thêm: Gà đá 2 mang là gì? Lối đá này có những đặc điểm gì nổi bật?

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho các bạn đâu là giống gà được anh em sư kê tâm đắc qua màu lông. Đây đều được biết đến là loài gà tốt và có thể lực để chiến đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.