Gà Hatch – Dòng Gà Mỹ Nổi Tiếng Nhất Thời Đại

Khánh Thi
25 lượt xem

Nhắc đến dòng gà Mỹ nổi tiếng nhất thời đại không thể bỏ lỡ cái tên gà Hatch. Đây được biết đến là dòng gà sở hữu ngoại hình hiểu chiến, mãnh liệt. Tính tình lại nảy lửa và không ngán ngẩm bất kỳ đối thủ nào. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388us tìm hiểu về dòng gà này nhé!

Nguồn gốc của gà Hatch 

Theo thông tin nghiên cứu, vào đầu thập kỷ 1930, hai người là ông E.S. Hatch và ông Mr. E.T. McLean đã sẽ gặp nhau tại sàn thị trường chứng khoán. Để củng cố tình bạn của họ, ông Hatch đã tặng ông Mclean một con gà chiến đấu. Đây là một con gà quý hiếm, mà trước đây ông không từng tặng cho bất kỳ ai khác.

Tìm hiểu nguồn gốc của dòng gà Hatch

Sau đó, ông ES Hatch và ông ET McLean đã quyết định kết hợp chúng lại với nhau và tạo ra giống gà được gọi là McLean Hatch. Mặc dù con gà McLean Hatch đầu tiên không thắng liên tục trong các trận đấu, nhưng chúng nổi tiếng vì tính hiếu chiến và kỹ thuật đá xuất sắc. Tuy nhiên, sau đó, Ted McLean đã dừng việc nuôi gà vào tháng 12 năm 1954. Cụ thể, ông đã chuyển toàn bộ dòng gà Hatch cho một người bạn của mình.

Đây là một dòng gà chiến nhanh nhẹn, với nhiều đòn đá mạnh mẽ. Nó thậm chí được mô tả như một cỗ máy đánh chết chóc thực sự. Giống gà này thường chọn cách đánh ở khoảng cách xa và cao. Dòng gà này được lai tạo từ bốn dòng gốc khác nhau, bao gồm:

Dòng Kearney, được lai tạo bởi Mike Kearny từ Ái Nhĩ Lan. Dòng này có hai biến thể, bao gồm ngực đỏ và ngực đỏ nhất. Dòng Herman Duryea, còn được gọi là Boston roundhead. Dòng Thompson, có đặc điểm đặc trưng là chân xanh.

Tổng hợp những dòng gà Hatch nổi tiếng 

Những người đam mê chơi gà chính hiệu luôn không ngừng tìm hiểu và lai tạo nhiều dòng Hatch khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dòng gà Mỹ rặc nổi tiếng và trứ danh mà hầu như ai cũng đã biết.

Những chiến kê hiếu chiến trên trường gà

Dòng gà Penny Hatch

Hầu hết các chú gà thuộc dòng Hatch có một khuyết điểm là khả năng né đòn không tốt. Tuy nhiên, nhiều sư kê vẫn lựa chọn chúng vì tính lì đòn, sức mạnh của chân tấn công. Đồng thời là khả năng đâm khi đá cựa sắt. Dòng gà Penny Hatch ban đầu được lai tạo bởi sư kê Sherrill Penny. Đặc biệt, chúng đã trải qua nhiều biến thể từ nhiều giống gà khác nhau, bao gồm ruble Hatch, harold brown Hatch, JD perry Hatch, johnny moore democrat Hatch…

Dòng gà Leiper

Đây là một dòng gà thuộc dòng Hatch có vẻ ngoại hình đẹp và cuốn hút. Chúng thường có màu sắc chủ đạo là màu điều và đôi cánh thường thẳng đứng. Dòng gà Hatch Leiper thường thấy nhiều tại các giải đấu gà nổi tiếng tại trường đấu Thomo Campuchia. Đây là loại gà thích hợp cho các khu vực có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như phía Nam của Hoa Kỳ, nơi có nhiều trại nuôi chiến kê Hatch nổi tiếng.

Dòng gà Yellow Leg

Tên gọi “Yellow Leg” có nghĩa là “đôi chân màu vàng”. Đặc điểm chung của dòng gà này là chân màu vàng và lông cuối cùng thường có một vài sợi màu trắng xen kẽ. Điều này tạo nên một điểm nhấn đẹp mắt. Dòng gà Hatch Yellow Leg được đánh giá là mạnh mẽ và thường thắng trong các trận đấu đầy kịch tính, với tỷ lệ thắng cao hơn so với đối thủ.

Phong cách chiến đấu của gà Hatch như thế nào?

Phong cách chiến đấu của chiến kê này là một phong cách rất đặc trưng và đã được phát triển qua nhiều thập kỷ. Dưới đây là mô tả về phong cách chiến đấu của gà Hatch.

Phong cách chiến đấu của chiến kê

Tầm cao và xa

Gà Hatch được biết đến với khả năng đánh ở khoảng cách xa và tầm cao. Chúng thường tận dụng đòn đá từ trên cao để tấn công đối thủ. Điều này giúp họ tránh được các đòn đá tấn công từ đối phương và tạo cơ hội cho những đòn đá hiệu quả.

Nhanh nhẹn và lanh lợi

Gà Hatch thường rất nhanh nhẹn và lanh lợi trong trận đấu. Chúng có khả năng phản ứng nhanh, né tránh đòn đá của đối thủ và tận dụng những cơ hội để gây thương tích hoặc đánh bại đối thủ.

Sức mạnh và sự chịu đựng

Mặc dù có vẻ nhẹ nhàng và nhanh nhẹn, gà Hatch vẫn có sức mạnh và sự chịu đựng ấn tượng. Giống gà này có thể chịu được những đòn đá mạnh mẽ và tiếp tục chiến đấu mà không bỏ cuộc.

Tính hiếu chiến trên đấu trường

Gà Hatch thường có tính hiếu chiến và quyết tâm. Chúng không dễ dàng đầu hàng và thường đánh đến cùng trong các trận đấu quyết định. Bên cạnh đó, phong cách chiến đấu của chúng tập trung vào việc sử dụng đòn đá tốt. Chúng thường có sự điều chỉnh và chính xác trong việc thực hiện các đòn đá, đặc biệt là từ tầm xa.

Kỹ thuật đá phong phú

Dòng gà này phát triển một loạt các kỹ thuật đá phong phú, bao gồm đòn đá đầu, đòn đá mặt, và các đòn đá khác. Mục đích để có thể tạo sự đa dạng và khó đoán trong chiến thuật chiến đấu.

Xem thêm: Gà Albany – Chiến binh hạ gục đối thủ trong chớp mắt

Kết luận

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giống gà Hatch hiếu chiến nhất trên đấu trường. Hy vọng với bài viết này, anh em sư kê đã nắm rõ đặc điểm và tính cách của dòng gà này. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.