Gà đá 2 mang là gì? Lối đá này có những đặc điểm gì nổi bật?

Khánh Thi
49 lượt xem

Thực tế cho thấy, đá gà chọi cần phải sở hữu những lối đá đỉnh cao và đẹp mắt. Từ đó mới có thể làm nên danh tiếng của lối đá này. Đồng thời, điều này cũng giúp gà chọi giành phần thắng lợi nhất định trong trường gà. Trong đó, gà đá 2 mang được đánh giá là chiến kê đỉnh của đỉnh. Đây là lối đá được anh em sư kê tâm đắc và lựa chọn. Tuy nhiên, gà đá 2 mang là gì? Lối đá này có những đặc điểm gì nổi bật? Cùng Sv388us.com tìm hiểu nhé!

Gà đá 2 mang là gì? 

Trong bộ môn đá gà thì gà đá hai mang không đơn thuần chỉ lối đá gà đỉnh cao. Mà đây còn được biết đến là thuật ngữ chỉ chiến kê sở hữu cách đá gà vô cùng đặc biệt. 

Gà đá 2 mang là như thế nào?

Gà đá 2 mang còn miêu tả chiến kê đá bằng cả hai chân trước của mình khi nó nâng hai chân lên cùng một lúc. Đồng thời, khi hạ xuống cũng vô cùng mạnh mẽ và có thể hạ gục đối thủ. 

Đây cũng chính là cách đá vô cùng chính xác và mạnh mẽ để có thể giành chiến thắng. Đặc biệt, lối đá này thường được các sư kê lựa chọn để chiến đấu. 

Lối gà đá 2 mang có gì đặc biệt mà được nhiều sư kê tâm đắc?

Tư thế gà đá hai mang được biết đến là một trong những lỗi đá gà đỉnh cao, được anh em tâm đắc khen ngợi. Đây cũng là tư thế đặc biệt và vô cùng phức tạp. Điều này cũng yêu cầu đến sự linh hoạt cũng như kỹ năng của gà. Từ đó mới giúp chiến kê thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả. Cụ thể, với lối đá này thì gà hai mang sẽ thực hiện như sau:

Lối đá gà này có điểm gì đặc biệt?

Chiến kê sẽ đứng trên 2 chân

Khi chiến kê đứng vững được trên hai chân thì sẽ nâng được cả hai chân của mình. Đồng thời, chiến kê sẽ giữ thăng bằng trước khi tung ra những đòn đá chí mạng. 

Đá thẳng người đối phương bằng hai chân

Khi ở tư thế 2 mang này, chiến kê sẽ đá thẳng vào đối phương với 2 chân sắc nhọn của mình cùng một lúc. Chính bởi vậy, đây được đánh giá là chiến kê có lối đá mạnh mẽ và vô cùng chính xác. Điều này cũng gây ra những tổn thương đáng kể cho đối thủ nếu như chiến kê biết cách thực hiện. 

Đòn đá được thực hiện một cách nhanh chóng

Gà đá 2 mang yêu cầu chiến kê cần phải có sự nhanh nhẹn và có tính linh hoạt trong trường gà. Lý do bởi, đây là đòn đá có yêu cầu thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời, chiến kê cần phải đảm bảo tính chính xác khi tung ra những cú đòn này. 

Gà đá 2 mang tung đòn đá chính xác

Để có thể đạt được hiệu quả chiến thắng trong trường gà, chiến kê của bạn cần phải đá trúng mục tiêu. Điển hình như ngực, đầu, cổ và cánh để gây ra sát thương mạnh. Từ đó sẽ khiến đối thủ bị hạ gục chỉ trong chớp mắt. 

Tuy gà đá hai mang được biết đến là một trong những lối đá đáng gờm. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần đòi hỏi đến chiến kê có kỹ năng và kinh nghiệm đá cao. Lý do bởi thực tế thì trong các trận đấu gà chuyên nghiệp thì không phải chiến kê nào cũng có thể thực hiện kỹ năng này. Chính vì vậy, việc sở hữu gà đá hai mang là vô cùng may mắn và hiếm hoi. 

Có phải chỉ cần lối đá 2 mang là có thể giành chiến thắng?

Thực tế cho thấy có rất nhiều yếu tố để giúp chiến kê của bạn thắng trận và hạ gục đối thủ. Chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào lối gà đá 2 mang. Nếu như có thêm lối đá này thì chắc chắn càng khẳng định được khả năng chiến đấu của gà nòi. 

Gà đá cần đến nhiều yếu tố mới giành chiến thắng

Không chỉ vậy, sư kê cần phải chú ý hơn đến giai đoạn chăm sóc thể lực cho gà nòi. Gà đá 2 mang sở hữu thể lực tốt thì không còn gì có thể bàn cãi được nữa. Sư kê cần phải lên lịch tập luyện và chăm sóc cho chiến kê đạt tiêu chuẩn. 

Không chỉ có lượng thức ăn chính, bạn cũng có thể cho chiến kê của mình ăn thêm mồi tươi. Điển hình như dễ, cá, tép, thịt bò,… Sang hơn thì có thể cho uống mật ong và ăn sâm,… Chắc chắn đây sẽ là chiến kê mạnh mẽ

và bất khả chiến bại. 

Xem thêm: Nằm lòng kinh nghiệm nuôi gà nòi đá cho anh em sư kê

Kết Luận 

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ ch bạn gà đá 2 mang là gì? Đâu là những đặc điểm nổi bật của loại gà này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sư kê đã nắm bắt được thông tin về gà và lối đá này.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.