Gà chọi nuôi bao lâu thì đá được? Giải đáp cho sư kê

Nam Hoàng
19 lượt xem

Gà chọi nuôi bao lâu thì đá được luôn là thắc mắc của nhiều anh em sư kê. Nhiều người chưa biết cách xác định được thời gian gà chọi có thể ra đấu trường. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388 chúng tôi tìm hiểu về thắc mắc này của anh em nhé!

Gà chọi nuôi bao lâu thì đá được?

Gà chọi nuôi bao lâu thì đá được là câu hỏi của nhiều anh em. Theo như các chuyên gia về gà chọi có kinh nghiệm cho biết thì mỗi loại gà chọi và giai đoạn phát triển khác nhau sẽ ảnh hưởng đối với thời điểm mà chúng có thể tham gia vào cuộc đá. Tuy nhiên, nói chung thì thường thì gà bắt đầu tham gia cuộc đá khi chúng đạt độ tuổi 7 tháng. Hãy cùng xem xét chi tiết quy trình dưới đây để hiểu rõ hơn về thời điểm phù hợp để gà chọi bắt đầu tham gia các trận đấu.

Giải đáp gà chọi nuôi bao lâu thì đá được?

  • Bước 1: Sau khi 24 giờ sau khi ấp trứng thành công, gà sẽ nở và bắt đầu xuống ổ ấp. Lúc này, anh em sư kê nên kết hợp thuốc phòng bệnh vào nước sạch và cho gà uống. Đồng thời, đảm bảo rằng chế độ ăn uống của gà cũng được quan tâm và duy trì.
  • Bước 2: Khi gà đạt độ tuổi 2 tháng, đây là thời điểm quan trọng để bổ sung chất dinh dưỡng cho gà. Đồng thời, anh em sư kê cũng cần tiếp tục cung cấp thuốc phòng bệnh định kỳ để đảm bảo sức kháng của gà.
  • Bước 3: Khi gà đạt độ tuổi 7 tháng, đây là thời điểm quyết định cho việc bắt đầu luyện tập và chuẩn bị cho cuộc đá. Điều quan trọng là chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cung cấp thức ăn đủ độ cho gà. Mục đích để có thể tăng cường thể lực. Chỉ khi thực hiện đúng cách, chiến kê có thể trở nên mạnh mẽ hơn và từ đó, cuộc đấu của họ sẽ trở nên hiệu quả hơn. Đây là giải đáp cho câu hỏi gà chọi nuôi bao lâu thì đá được

Phương pháp huấn luyện để gà ra đấu trường

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu gà chọi nuôi bao lâu thì đá được. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu đến phương pháp huấn luyện để gà ra đấu trường. Hãy cùng Sv388us theo dõi các phương pháp huấn luyện này nhé!

Gà chọi nuôi bao lâu thì đá được và bài tập 

Chạy lồng

Sau khi đã xác định gà chọi nuôi bao lâu thì đá được, anh em hãy cho chiến kê luyện tập chạy lồng. Chạy lồng là bài tập cơ bản để rèn luyện thể lực và độ dẻo dai. Sau khi gà đã được chuẩn bị bằng cách cắt tai tích và tỉa lông, bạn nên cho gà chạy lồng vào buổi sáng sớm sau khi chúng thức dậy. 

Tuy nhiên, không nên cho gà chạy lồng ngay khi bắt chúng ra khỏi chuồng. Thay vào đó, bạn nên đặt gà xuống đất và nhẹ nhàng massage chúng để tạo cảm giác thoải mái và sảng khoái. Sau đó, hãy đặt một con gà khác vào trong một bội có kích thước đủ cho gà di chuyển và vỗ cánh thoải mái. 

Tiếp theo, khi xác định thời gian gà chọi nuôi bao lâu thì đá được thì bạn cần đặt bội lớn hơn để đặt lên bên ngoài bội đã có gà. Cuối cùng, thả gà ra để chúng có thể nhìn thấy nhau. Trong quá trình này, gà trong bội sẽ tìm đường ra, trong khi gà ngoài bội sẽ tìm đường vào. Điều này sẽ tạo ra một quá trình chạy vòng vòng liên tục trong khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi nghỉ ngơi.

Chân rơi tự do 

Bài tập này giúp gà phát triển chân mạnh mẽ hơn và tăng cường cơ gân ở vùng đầu gối sau khi bạn đã xác định được gà chọi nuôi bao lâu thì đá được . Để thực hiện bài tập này, anh em sư kê cần tìm một khu vực đất mềm không có sỏi hoặc đá. Trong trường hợp không có đất mềm, anh em có thể sử dụng một miếng đệm để đặt lên mặt sân bê tông phẳng.

Bài tập chân rơi tự do cho gà chiến

Bài tập hẫng chân rơi tự do được thực hiện như sau: Đặt chân phải phía trước và chân trái phía sau của gà, sau đó nâng gà lên khoảng 30cm và thả gà để nó rơi tự do. Trong ba ngày đầu tập, thực hiện khoảng 20 lần mỗi ngày, sau đó trong ba ngày tiếp theo, tăng lên 25 lần mỗi ngày. Tăng số lần thực hiện dần dần theo thời gian cho đến khi gà có thể thực hiện 200 lần mỗi ngày.

Nhồi gà 

Tiếp theo, khi biết gà chọi nuôi bao lâu thì đá được, sư kê hãy cho tập bài nhồi gà. Bài tập “nhồi gà” nhằm rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn và sự nhạy bén của gà. Đồng thời, nó giúp làm cho các tư thế bung chân để ra đòn trở nên mượt mà hơn. Bài tập này nên kết hợp với bài tập hẫng chân rơi tự do để đạt được hiệu suất tốt nhất.

Để thực hiện bài tập “nhồi gà”, bạn có thể làm như sau: Đặt tay trái lên lưng và đuôi của gà, còn tay phải đặt dưới bên lườn trước của gà. Sau đó, hất nhẹ tay lên để gà bị hẫng. Khi tay của bạn bất ngờ thả ra, gà sẽ phản ứng bằng cách vỗ cánh liên tục để giữ thăng bằng và hai chân của nó sẽ bung ra để cố gắng đáp xuống đất một cách an toàn.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết nuôi gà chọi khỏe, đẹp, máu chiến

Kết luận 

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ cho anh em sư kê về gà chọi nuôi bao lâu thì đá được. Hy vọng với những thông tin về gà chọi nuôi bao lâu thì đá được bạn đã biết cách huấn luyện khi gà chọi trong giai đoạn chiến đấu.