Gà chọi đòn 7 tháng và cách vần gà giúp chiến kê bất bại

Khánh Thi
29 lượt xem

Thực tế cho thấy, giống gà tốt thì mới là chiến kê lắm tài đá hay và tung ra những cú đòn đánh độc hiểm. Tuy nhiên, giống tốt mà chúng ta không rèn luyện thì cũng thất bại. Chính vì vậy, các sư kê mới truyền tai nhau những cách vần gà chọi đòn 7 tháng. Mục đích để có thể nâng cao được chiến thuật cho gà đòn và rèn luyện sức bền dẻo dai đối với gà chiến.

Hướng dẫn om bóp cho gà chọi đòn 7 tháng

Phương pháp om bóp da và tăng cường sức khỏe cho gà chọi sẽ giúp da gà trở nên dày hơn và có màu đỏ rực. Cách này giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể, mang lại sự săn chắc cho gà chiến của sư kê. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng khi gà có sức khỏe tốt và thể trạng đủ mạnh. Anh em cần nhớ, không nên thực hiện khi gà bị bệnh hoặc quá gầy vì có thể gây hại cho gà.

Hướng dẫn om bóp cho gà chọi đòn 7 tháng 

Những bước om bóp nghệ cho gà chọi đòn 7 tháng

 • Chuẩn bị 700g nghệ già và tiến hành thái nhỏ, 2 lít rượu trắng 45 độ cùng phèn chua.
 • Đặt tất cả nguyên liệu vào một bình và ngâm chung trong thời gian 1 tháng.
 • Bài thuốc này sau một thời gian ngân là bạn có thể sử dụng. Đây là phương pháp xoa bóp an toàn cho gà chọi, không gây tác động tiêu cực lên gà đá. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cho gà từ 7 tháng tuổi trở lên, tránh áp dụng cho gà dưới 3 tháng tuổi vì có thể gây hại

Cách om bóp nghệ cho gà chọi

 • Buổi tối, sau khi gà ăn uống đầy đủ và tiêu hóa thì anh em sư kê cần phải thực hiện om bóp gà bằng nghệ.
 • Sử dụng chổi quét nhẹ từ trên xuống với mục đích chủ yếu để làm sạch những vùng lông đã được cắt tỉa. Tránh quét nghệ gà từ vùng đầu gối và mắt gà.

Om bóp nghệ cho gà chọi đòn

 • Đặc biệt, bạn cần phải tập trung vào những vùng có mỡ thừa ở chiến kê. Sau đó, sư kê hãy để gà da khô tự nhiên và giữ lại tác dụng của nghệ.
 • Quá trình này sẽ được lặp lại trong suốt 3 ngày. Cách om bóp gà chọi này cũng có thể thực hiện trong thời gian nghỉ ngơi sau khi sổ đều.

Hướng dẫn cách xả nghệ cho gà chọi đòn 7 tháng 

 • Sử dụng lá trà xanh hoặc lá ngải cứu làm nguyên liệu chính cho quá trình xả nghệ. Rửa sạch lá trà xanh (hoặc lá ngải cứu) và đun sôi, sau đó để nước nguội.
 • Bạn hãy gấp khăn mặt thành 4 lớp và ngâm vào nước đã để nguội để tiến hành cho gà chọi đòn 7 tháng.
 • Áp dụng khăn ngâm lên vùng cần xả nghệ, nhẹ nhàng xoa bóp. Đồng thời, anh em sư kê cần phải lặp lại quá trình này trong 4 ngày.
 • Bạn cần phải nhớ rằng, việc áp dụng bất kỳ phương pháp nào cho gà chọi đòn 7 tháng cần phải được thực hiện cẩn thận. Đồng thời, bạn cần phải có hiểu biết về tình trạng sức khỏe của gà.

Chế độ vần gà chọi đòn 7 tháng 

Chế độ vần gà chọi đòn 7 tháng bao gồm tổng cộng 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi. Mục đích để nhằm tăng cường sức bền và tính linh hoạt của gà chọi đòn 7 tháng. Đồng thời, chế độ vần gà này giúp chiến kê dần thích nghi với việc tham gia trận đấu và đối mặt với đối thủ trên sàn đấu.

Các kỳ hơi vần gà đòn

Kỳ đòn 1

Thực hiện vần đòn giữa hai gà cùng loại và cân nặng. Anh em sư kê cần phải quấn kỹ chân để thực hiện đánh đòn trong khoảng 1 hồ. Sau khi kết thúc, bạn cần phải vỗ đờm và làm sạch cho gà chọi đòn 7 tháng. Đồng thời, hãy để chiến kê nghỉ 4-5 ngày trước khi tiếp tục.

Kỳ hơi 1

Tiếp theo, quấn kỹ chân và bịt mỏ cho hai gà tham gia quần nhau trong 3 hồ, với thời gian 20 – 25 – 30 phút tương ứng. Khi kết thúc, bạn cần phải thả mỏ cho gà trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó cho gà vỗ đờm. Với kỳ hơi 1 thì gà sẽ nghỉ 9 ngày.

Kỳ đòn 2

Tiếp tục quấn chân để thực hiện đánh đòn trong 2 hồ cho gà chọi đòn 7 tháng. Sau đó vỗ đờm và làm sạch như những kỳ còn lại. Gà được nghỉ 8 ngày sau kỳ đòn này.

Kỳ hơi 2

Quấn chân và bịt mỏ cho hai gà tham gia quần nhau trong 4 hồ, với thời gian 20 – 25 – 30 – 35 phút. Sau khi đánh đòn, thả mỏ cho gà trong 7 – 10 phút và sau đó vỗ đờm. Gà kỳ hơi 2 sẽ được nghỉ 12 – 14 ngày.

Kỳ đòn 3

Gà tham gia đánh đòn trong 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Sau khi kết thúc, tiếp tục vỗ đờm và làm sạch cho gà. Gà chọi đòn sẽ được nghỉ 14-16 ngày sau kỳ đòn này.

Kỳ hơi 3

Gà tham gia quần nhau trong 4 hồ với thời gian tương ứng 30 – 40 – 50 – 60 phút. Sau đó sư kê cần phải thả mỏ để gà đánh đòn trong 10 phút. Sau khi kết thúc, đưa gà đi vỗ đờm và nghỉ 22 ngày.

Kỳ đòn 4

Gà tham gia đánh đòn trong 6 hồ, sau đó cho gà đi vỗ đờm và làm sạch sẽ. Gà được nghỉ 20-24 ngày, tuỳ thuộc vào tình trạng thương tích của chiến kê. 

Xem thêm: Gà đòn Thái Lan có đặc điểm gì? Lối đá hay của chiến kê?

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us đã chia sẻ cho anh em sư kê về gà chọi đòn 7 tháng và cách vần gà chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, anh em sẽ biết cách vần gà để giúp gà khỏe mạnh hơn.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.