Tổng hợp các dụng cụ nuôi gà chọi mà anh em sư kê nên có

Nam Hoàng
20 lượt xem

Nuôi gà chọi không thể thiếu các dụng cụ nuôi phổ biến. Lý do bởi nếu như thiếu thì quá trình nuôi gà chọi sẽ không thành công như mong đợi. Ngay bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các dụng cụ nuôi gà chọi mà anh em sư kê nên có. 

Tổng hợp các dụng cụ nuôi gà chọi mà anh em sư kê nên có

Dưới đây, Sv388 sẽ chia sẻ cho anh em sư kê những dụng cụ nuôi gà chọi không thể thiếu trong quá trình nuôi gà.

Dụng cụ nuôi gà chọi không thể thiếu

Chuồng nuôi

Dụng cụ nuôi gà chọi quan trọng nhất đó chính là chuồng nuôi. Với những người nuôi sở hữu diện tích rộng rãi để phục vụ cho việc chăm sóc gà, anh em cư kê có thể xây dựng chuồng bằng các vật liệu bền như gạch, bê tông và vật liệu kiên cố khác. Tuy nhiên, nếu diện tích nuôi hẹp hơn, thì nên xem xét mua chuồng đã được sản xuất sẵn có trên thị trường.

Khác với việc nuôi gà công nghiệp, nuôi gà đá đòi hỏi cần nuôi riêng từng con để tránh tình trạng cắn và mổ nhau. Bên cạnh những chuồng lớn dành cho gà trưởng thành, cần cung cấp các chuồng nhỏ để nuôi gà con trong hai giai đoạn khác nhau. Điển hình như giai đoạn 1 – 4 tháng tuổi và giai đoạn 4 – 7 tháng tuổi.

Bất kể loại chuồng nuôi được sử dụng, anh em sư kê cần lót sàn bằng cát, rơm, hoặc rạ. Mục đích để giảm nguy cơ gà làm xước cựa và hại chân.

Máng ăn và máng uống nước

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, anh em có thể tái sử dụng những chai lọ nhựa bằng cách cắt một phần nhỏ ở phía dưới và sử dụng chúng để đựng thức ăn và nước uống cho gà đá. Hoặc có thể sử dụng các hộp nhựa dư thừa có sẵn trong nhà. Đây cũng là dụng cụ nuôi gà chọi không thể thiếu trong quá trình nuôi gà.

Máng ăn và máng uống nước cho gà chọi

Nếu muốn đầu tư thêm, bạn cũng có thể mua các sản phẩm sẵn có trên thị trường. Chẳng hạn như các loại máng ăn và máng uống hiện đại cho gà. Những thiết bị này giúp việc vệ sinh và rửa sạch trở nên dễ dàng hơn.

Dụng cụ nuôi gà chọi luyện tập

Để đạt được hiệu suất tốt trong các trận đá gà, gà đá cần phải trải qua nhiều buổi tập luyện để giảm mỡ, cải thiện bo cũng như cải thiện thể lực. Điều này giúp chiến kê sẽ có lợi thế trong các trận đấu gà trực tiếp. Dưới đây là danh sách các dụng cụ nuôi gà chọi mà bạn nên có:

  • Chuồng quầng: Được sử dụng để nuôi gà trong môi trường kiểm soát, giúp chiến kê tập trung vào việc luyện tập và giảm mỡ thừa.
  • Chuồng bay: Cho phép gà thực hiện các bước bay để tăng bo và cường độ luyện tập.
  • Chạy xe: Cung cấp môi trường chạy đua để cải thiện sức bền và tốc độ của gà đá.

Sử dụng cụ nuôi gà chọi này sẽ giúp gà đá của bạn trở nên hoàn thiện hơn và sẵn sàng cho các trận đấu gà.

Kính đeo cho gà

Trong quá trình chăm sóc gà đá có thể xảy ra tình trạng gà cắn và mổ nhau. Nguyên nhân có thể do tính cách của gà hoặc thậm chí là ảnh hưởng từ màu sắc, thói quen của chúng. Tuy nhiên, nếu một con gà bị cả đàn tấn công và mổ thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Do đó, việc đeo kính bảo vệ cho gà là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu nguy cơ cắn và mổ nhau. Bạn nên chuẩn bị một số kính cho gà, vì không phải tất cả các con gà đều có cùng thái độ và hành vi.

Bạt

Nhiều người cho rằng việc sử dụng bạt phủ không cần thiết trong quá trình nuôi gà. Tuy nhiên, trái lại bạt phủ là một dụng cụ nuôi gà chọi vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi nuôi gà trong mùa đông, việc sử dụng bạt che chắn là hết sức cần thiết để ngăn gió, mưa nước và các yếu tố thời tiết khác xâm nhập vào chuồng. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của gà đá bằng cách đảm bảo môi trường ổn định và an toàn nhất có thể.

Những sản phẩm nuôi gà đá quan trọng không kém

Sản phẩm nuôi gà không thể thiếu

Thêm vào các dụng cụ nuôi gà chọi đã nêu trên, vẫn còn các sản phẩm quan trọng khác không thể thiếu trong quá trình chăm sóc gà như thức ăn. Điển hình như cám, rau xanh, thóc, lúa, vitamin, khoáng chất, mồi và chất điện giải.

Ngoài ra, mỗi người nuôi gà đá cần sở hữu các loại thuốc cơ bản để điều trị cho gà khi cần. Đó chính là thuốc trị tang, men tiêu hóa của Ý, thuốc hạ sốt, và các loại thuốc khác. Hãy nhớ tiêm phòng cho gà từ khi chúng còn nhỏ để đảm bảo quá trình nuôi gà diễn ra một cách an toàn nhất.

Xem thêm: Chi phí nuôi gà lai chọi với 1000 con là bao nhiêu?

Kết luận 

Vừa rồi, Sv388us đã chia sẻ cho bạn dụng cụ nuôi gà chọi không thể thiếu. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ những dụng cụ này để quá trình chăn nuôi diễn ra tốt nhất nhé!