Tổng hợp 5 loại cựa gà tốt nhất được anh em sư kê lựa chọn

Khánh Thi
45 lượt xem

Thực tế cho thấy, cựa gà đá hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều kích thước, tính chất khác nhau. Chọn được loại cựa gà đạt tiêu chuẩn thì 80% sẽ là chiến kê mạnh mẽ. Nếu như chọn gà có cựa dở thì đây là chiến kê có chiến lực kém. Vậy đâu mới là cựa gà được nhiều anh em đánh giá cao? Ngay bài viết này, cùng SV388us.com tìm hiểu 5 loại cựa gà tốt nhất nhé!

Tìm hiểu cựa gà là như thế nào?

Cựa gà được biết đến là lớp sừng xuất hiện ở phần chân của chiến kê. Cựa gà có hình dáng gần giống với ngón út của gà. Bộ phận này phát triển rất nhanh nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại. Khi lựa chọn chiến kê, người ta thường loại bỏ phần này để giúp gà trở nên linh hoạt. Đặc biệt với những con gà cựa sắt, cựa dao sẽ có khả năng giành thắng trận. 

Cựa gà là như thế nào?

Tuy nhiên, với lĩnh vực kinh doanh thì loại cựa gà lại có nhiều mức giá khác nhau. Ngày nay, gà chín cựa thường là loại gà được nhiều anh em ưa chuộng. Bởi đây là loại gà không chỉ dễ chăm sóc mà còn mang đến nhiều lợi nhuận cho người chăm.

Tổng hợp 5 loại cựa gà tốt nhất được anh em sư kê lựa chọn

Để giúp chiến kê có thể thắng trận thì anh em sư kê đã lựa chọn một số loại cựa phổ biến. Những loại cựa này thường có tính sát thương mạnh để đáp trả đối thủ. 

Cựa gà sưu siêu đao

Trong số cựa gà tốt nhất thì không thể bỏ qua cựa gà sưu siêu đao.Cựa sưu siêu đao sở hữu hình dáng mũi được ngoắt chéo ra phía sau. Lý do bởi cựa của gà có hình dáng cong như cặp đao. Hai bên chân đều có hai cựa giống hệt nhau. Chính vì vậy mới được gọi với cái tên là sưu siêu đao. 

Chiến kê nếu sở hữu cựa sưu siêu đao này thì chắc chắn sẽ có những cú đá trực diện. Hễ cứ đâm là sẽ trúng vào đối thủ. Nếu như muốn lựa chọn cựa gà đá hay thì bạn cần phải xem xét cựa một cách chính xác. 

Cựa gà chỉ địa 

Thực tế cho thấy thì cựa gà đại chỉ được nhiều người đánh giá là cựa dở. Đây cũng là loại cựa “bất tài” mà nhiều người thường bỏ qua. Tuy nhiên, nếu như không biết cách sử dụng thì bất tài là điều đương nhiên. 

Khi anh em sư kê kết hợp cựa gà chỉ địa với vảy huyền châm cùng thế đòn đánh hiểm. Chắc chắn chiến kê của bạn sẽ sở hữu những đòn đánh bách trúng bách thắng. Đồng thời, nếu kết hợp chính xác thì chiến kê sẽ hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn.

Cựa gà nhật nguyệt 

Cựa gà nhật nguyệt được biết đến là loại cựa trong màu đen và ngoài màu trắng. Hoặc cũng có thể là cựa một đen và một trắng. Loại cựa này được xếp vào Top những loại cựa nguy hiểm. 

Cựa gà nhật nguyệt là cựa gà tốt nhất 

Nếu như trúng một phát thì trúng sâu còn khi trúng nhiều phát thì gây đòn sát thương chí mạng. Đây cũng là điều làm cho đối thủ phải chạy vì khiếp sợ. Chính vì vậy, đây là loại cựa gà tốt nhất được anh em khuyên dùng. 

Cựa gà kim

Loại cựa kim cũng được đánh giá là cựa gà đá tốt nhất. Đây là loại cựa có hình dáng nhỏ nhắn và sắc nhọn như cây kim. Tuy nhiên cựa không mỏng mà lại rất bén và cứng. Cứ đâm trúng là sẽ xuyên thủng da của đối phương ngay lập tức.

Nhờ đó mà chiến kê của bạn có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vài phút. Đây cũng chính là loại cựa nguy hiểm và thuộc dạng tốt nhất hiện nay. 

Cựa gà lục đinh 

Với những con gà có 6 cái cựa trên chân của mình sẽ gọi là cựa gà lục đinh. Chính vì vậy, mức sát thương mà chiến kê tung ra là rất lớn. Đây là những giống gà được nhiều sư kê ưa chuộng. Mục đích để nhân giống và tạo ra những chiến kê khủng. 

Gà cựa lục đinh thường xuất hiện nhiều ở các giống gà chọi tại Bình Định. Hoặc những giống gà liên quan cũng là gà lục đinh. 

Đâu là cách cắt cựa gà đạt tiêu chuẩn?

Trên đây các bạn đã cùng Sv388us.com tìm hiểu 5 loại cựa gà tốt nhất. Tuy nhiên để giúp chiến kê khỏe hơn thì sư kê cần học cách cắt cựa gà.

Cách cắt cựa gà đạt tiêu chuẩn cho anh em sư kê

Mài cựa gà

Mài chính là phương pháp sử dụng dũa và giấy nhám để mài cựa. Từ đó giúp cựa gà trở nên bằng phẳng và sắc hơn. Đây là phương pháp mang lại sự an toàn cho chiến kê nên bạn hoàn toàn an tâm nhé!

Rút cựa gà

Phương pháp rút cựa gà sẽ gây đau đớn nhưng lại có thể loại bỏ hoàn toàn cựa gà. Bạn hãy sử dụng một củ khoai nóng và hãy cắm cựa vào củ khoai này. Để 1 lúc là bạn có thể rút cựa gà ra một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Bí kíp nuôi gà đá khỏe mạnh và săn chắc như ý muốn

Hy vọng với những chia sẻ cựa gà là gì? Đâu là loại cựa gà tốt nhất được anh em sư kê lựa chọn đã giúp bạn nắm rõ được cựa gà tốt. Để từ đó có được kiến thức lựa chọn chiến kê khỏe mạnh cho mình. Hãy áp dụng những chia sẻ trên đây để lựa gà chọi có đòn đánh hiểm nhất. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.