Chia sẻ cách chọn gà chọi đòn hạ gục đối thủ chỉ sau ít phút

Khánh Thi
38 lượt xem

Cách chọn gà chọi đòn đánh nhanh thắng liệu có bí kíp gì không? Tất nhiên, để sở hữu một chú gà chiến mạnh mẽ cần có bí kíp chọn gà. Đối với những dân chơi gà, chỉ cần lướt qua đã có thể biết đâu là gà chọi đòn hay. Tuy nhiên, với những người mới vào “nghề” thì đây quả là bài toán khó. Để giải bài toán này, cùng Sv388us.com khám phá nhé!

Thế nào là gà chọi đòn?

Gà đòn hay còn được gọi là gà nhiều thịt và sở hữu xương to, chắc khỏe. Đồng thời, giống gà này có mình to lớn cùng với lông thưa và ít. Mình của gà được lộ ra phần da thịt ở đùi và cổ với màu đỏ au. Cùng với gà cựa thì đây cũng chính là giống gà nòi được anh em tâm đắc nhất. Đây là những chiến kê được đa số người miền Bắc và Trung lựa chọn. 

Thế nào được gọi là gà chọi đòn?

Không chỉ vậy, gà chọi đòn thường sở hữu cựa khá ngắn. Giống gà này thường có thế đá bằng đòn chứ không sử dụng cựa với những cú đá hiểm. Chính vì vậy, đây cũng là giống gà lâu thua nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi trận đấu của gà đòn thường diễn ra nhiều tiếng đồng hồ. Có khi chiến đấu 5-7 tiếng mà vẫn không phân thắng bại cũng là điều bình thường. 

Chia sẻ cách chọn gà chọi đòn hạ gục đối thủ chỉ sau ít phút

Để giúp các anh em tân binh không gặp khó khăn trong việc lựa chọn gà. Sv388us.com sẽ chia sẻ cách chọn gà chọi đòn hay nhất để hạ gục đối thủ chỉ sau ít phút. 

Dựa vào đặc điểm đầu gà

Đầu gà to hay nhỏ sẽ không phải yếu tố quá quan trọng và cần thiết. Anh em cần lựa chọn chiến kê có đầu và cổ tương xứng với nhau. Nếu như đầu to và cổ to thì đây chính là chiến kê mạnh và tốt nhất. Đây cũng được đánh giá là chiến kê mạnh mẽ, có thế đá hay. Nếu như đi kèm với đó là cặp mắt sắc sảo thì lại càng tuyệt vời. 

Dựa vào mồng gà 

Dựa vào mồng gà cũng chính là cách chọn gà chọi đòn có lối chơi đỉnh cao. Bạn nên lựa chọn gà mồng trích để nuôi và huấn luyện. Đây là loại mồng nhỏ và được mọc ở sát phần dầu gà. Chính vì vậy, đối thủ sẽ không thể cắn trúng mồng gà. Mồng này có kích thước nhỏ nên dễ dàng trong việc tránh đòn. Các loại mồng như mồng dâu hay mồng ba lá đều không ăn thua. 

Dựa vào mồng của gà để biết cách chọn gà chọi đòn

So với những vùng ở mặt và vùng ở cổ thì mồng gà cũng là vị trí dễ xuất huyết nhất. Nếu như gà bị cắn hay đạp trúng sẽ dễ xuất huyết và khiến gà yếu đi. Đồng thời, khi máu chảy xuống mắt sẽ cản trở đường đi và khiến cho gà bị hoảng loạn. 

Dựa vào mắt gà 

Mắt gà tốt chính là đôi mắt sâu và to. Con ngươi của chiến kê có thể nhỏ nhưng lại vô cùng tinh ranh, lanh lợi. Gà mắt thau sẽ là giống gà được lựa chọn nhiều nhất. Bạn cũng có thể chọn gà mắt bạc để nuôi và huấn luyện. Với những giống gà có mắt đỏ và đen đều là gà yếu thế. Đây cũng chính là cách chọn gà chọi đòn tốt nhất để hạ gục đối thủ. 

Dựa vào mỏ gà 

Mỏ gà tốt chính là mỏ ngắn, mảnh và có độ to nhất định. Đây là loại mỏ có khả năng giúp chiến kê dễ dàng trong việc căn và mổ đối phương. Mỏ này khi mổ và cắn sẽ gây ra sát thương cực lớn. Như các bạn đã biết, khi mỏ mổ và cắn chặt thì chắc chắn chiến kê của bạn đã có điểm tựa vững chắc. Từ đó mới tung ra được những cú đá ngoạn mục. 

Có khi chỉ cần cắn trúng một lần, chiến kê của bạn có thể tung liên hoàn những cú đá mạnh. Đây cũng là lý do để bạn lựa chọn gà chọi đòn dựa vào mỏ gà. 

Xem thêm: Top 3+ cách chọn gà đá cựa dao chiến nhất cho anh em sư kê

Dựa vào cổ gà 

Chọn gà dựa vào phần cổ gà 

Nếu như gà chọi đòn có phần đầu to thì cần lựa chọn cổ có kích thước tương ứng. Như Sv388us.com đã nói bên trên, cổ gà và đầu gà tương xứng sẽ là chiến kê mạnh. Đồng thời, hai bộ phận này không được có xu hướng lệch và vẹo. Với những loại gà có cổ và đầu nghiêng thì không nên chọn lựa. 

Dựa vào móng gà 

Móng gà cũng là bộ phận mà anh em sư kê không được coi thường. Móng gà tốt là móng gà phải có độ cứng nhất định. Đồng thời, chiến kê phải sở hữu đầy đủ 8 cái móng để có thể tung những cú đòn hiểm. Móng thới của gà chọi đòn cũng là vũ khí gây sát thương mạnh với đối thủ. Đặc biệt, chiến kê thường sử dụng ngón chúa để móc vào yết hầu. Từ đó, chắc chắn chiến kê của bạn sẽ hạ gục đối thủ chỉ trong vài phút. 

Đặc biệt, anh em không nên lựa chọn những giống gà có móng vẹo vọ và cong. Lý do bởi đây là móng vừa xấu, vừa không có tác dụng chiến đấu. Đây cũng chính là cách chọn gà chọi đòn bách chiến bách thắng cho anh em.

Với chia sẻ về cách chọn gà chọi đòn trên đây đã giúp anh em có thêm kinh nghiệm để chọn gà. Hãy dựa vào những đặc điểm tốt để chọn lựa được giống gà mạnh nhất. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.