Đâu là cách vỗ béo gà đá cho các sư kê mới vào nghề?

Khánh Thi
35 lượt xem

Tình trạng gà chọi quá gầy, không lên ký sẽ ảnh hưởng đến sức lực của gà chọi. Chính vì vậy, nhiều sư kê đã tìm kiếm đến cách chăm gà béo để giúp tăng cường thể lực hơn. Tuy nhiên. với những sư kê mới vào nghề thì vẫn chưa biết đâu là cách vỗ béo gà đá chuẩn xác. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu những cách này nhé!

Đâu là nguyên nhân khiến gà chọi không tăng cân?

Lý do khiến chiến kê của bạn không tăng cân có thể là do những bệnh thường gặp ở gà. Đây đều là những bệnh mà nhiều người không phát hiện kịp thời. Đồng thời, anh em sư kê cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng nhé! Đặc biệt, bạn cần kịp thời tìm cách vỗ béo gà đá để giúp chiến kê tăng cân. Từ đó để có thể dễ dàng phát hiện những nguyên nhân gây bệnh của gà. 

Đâu là nguyên nhân gà chọi không tăng ký?

Nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng gà không lên ký đó chính là do hệ tiêu hóa của chiến kê gặp vấn đề. Có thể chiến kê của bạn đang gặp tình trạng bị giun sán. Hoặc thức ăn và chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, khiến cho gà khó hấp thu. Anh em lúc này cần phải phát hiện để tẩy giun sán, cân bằng lại chế độ ăn kịp thời.

Cách vỗ béo gà đá chuẩn nhất mà anh em sư kê cần nắm bắt 

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng gà không tăng ký thì anh em cần tiến hành học cách vỗ béo gà đá. Dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ về cách vỗ béo này. 

Về chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của gà chiến là bí kíp quan trọng để vỗ béo gà đá. Việc gà tăng trưởng hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tùy từng giai đoạn mà sư kê hãy xây dựng khẩu phần ăn riêng cho chiến kê của mình.

Cách vỗ béo về chế độ dinh dưỡng cho gà

Giai đoạn gà trưởng thành 

Với giai đoạn gà trưởng thành, sư kê cần chú trọng đến đến cách vỗ béo gà đá chính xác. Bạn nên chú ý để thực hiện cách chăm sóc kỹ càng. Toàn bộ các tỉ lệ thức ăn và dinh dưỡng cần cung cấp đó là:

  • Cho chiến kê ăn 500g thóc mỗi ngày. 
  • Bổ sung cho chiến kê thức ăn giàu đạm như thịt bò, các loại sâu, dế 2 ngày 1 lần. 
  • Bổ sung thêm chất xơ cho gà bằng rau xanh vào buổi trưa. 
  • Cung cấp thêm cho chiến kê chất điện giải cùng các loại vitamin. Mục đích để tăng thêm sức đề kháng cho gà chọi.

Giai đoạn vỗ béo cho chiến kê 

Ở giai đoạn này, cách vỗ béo gà đá là rất quan trọng. Khi chiến kê của bạn sắp thi đấu nhưng lại sút cân thì bạn cần áp dụng cách vỗ béo nhanh chóng. Công thức để giúp anh em có thể vỗ béo gà đá đó là:

  • Hãy cho gà chọi của mình ăn thóc ngâm khoảng 0,25kg/ngày. 
  • Bổ sung 100gr rau xanh vào buổi trưa cho chiến kê, 100gr mồi cho cả ngày. 
  • Cho chiến kê uống đủ nước một ngày. 
  • Hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu đạm điển hình như tôm tép, dế, sâu, giun,…

Về thực phẩm tăng cân cho gà 

Một cách vỗ béo gà đá hiệu quả nhất chính là sử dụng thuốc tăng cân. Đây còn được gọi là thuốc bổ cho gà đá. Đây chính là cách tăng cân gà nhanh nhất được các anh em tâm đắc chọn lựa. 

Anh em sư kê có thể sử dụng thuốc bổ nội tạng dành cho những chiến kê bị sụt cân. Đây là loại thuốc giúp gà tăng cân một cách nhanh chóng. Đồng thời, loại thuốc này còn giúp gà hồi phục sức khỏe. Khi bổ sung loại thuốc này thì gà sẽ đứng lâu, đá khuya mà không gặp tình trạng mệt mỏi. 

Bạn có thể sử dụng thuốc bổ gan, thận, não và máu cho gà, Với những loại thuốc này thì bạn chỉ cần cho chiến kê sử dụng 1 viên 2 ngày. Sau khi gà chiến đấu thì hãy sử dụng 1 viên 1 ngày cho gà chiến. 

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc tăng cơ để giúp gà béo và tăng cân. Với loại thuốc này rất phù hợp với những chiến kê thiếu vitamin. Đồng thời, loại thuốc này cũng tăng cường sức chân cùng với sức cánh cho gà. Từ đó, giúp các chiến kê có thể tăng cường sức mạnh chiến đấu. Đặc biệt, từ đó gà sẽ có sức khỏe mạnh hơn để chiến đấu ác liệt hơn.

Về chế độ nghỉ ngơi của gà 

Cách vỗ béo gà đá cũng cần lưu ý về chế độ nghỉ ngơi cho gà. Với chiến kê từ 8-14 ngày tuổi, sư kê nên cho gà tận hưởng ánh sáng ngắt quãng. Bạn hãy cho gà 4 tiếng sáng cùng 2 tiếng tối xen kẽ nhau trong cả ngày dài. 

Chế độ nghỉ ngơi của gà chọi chuẩn nhất

Buổi sáng bạn nên cho gà hoạt động tự do khoảng 8 – 10 giờ. Buổi chiều hãy cho chiến kê hoạt động thêm 2 giờ. Sáng tối ngắt quãng hợp lý để giúp gà nghỉ ngơi hợp lý. Sư kê nên kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý để vỗ béo cho gà chọi của mình. 

Xem thêm: Tổng hợp 5 loại cựa gà tốt nhất được anh em sư kê lựa chọn

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho anh em cách vỗ béo gà đá chuẩn nhất. Đây chính là những phương pháp giúp gà đá trở nên mạnh mẽ, hiếu chiến hơn.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.