Nắm bắt cách tăng cân gà chọi giúp chiến kê mạnh mẽ, săn chắc

Khánh Thi
40 lượt xem

Cách tăng cân gà chọi là yếu tố được nhiều anh em sư kê quan tâm và để ý đến. Gà chọi khi tăng cân mới có đủ sức khỏe để có thể chống chọi lại các đòn hiểm khi bị tấn công. Đặc biệt, một chiến kê khỏe mạnh, săn chắc luôn có giá trị hơn một chiến kê yếu kém. Để biết cách tăng cân chuẩn xác, hãy cùng Sv388us.com tham khảo nhé!

Một số lưu ý trước khi tăng cân cho gà chọi

Những lưu ý khi tăng cân cho gà chọi 

Để tăng cân cho chiến kê của mình chính xác, sư kê cần quan sát thể trạng gà chọi của mình. Sư kê phải nắm bắt đâu là nguyên nhân chiến kê ốm yếu.

  • Chế độ dinh dưỡng của gà hàng ngày chưa đạt tiêu chuẩn. 
  • Gà chọi ăn ít hoặc sư kê chưa cho gà ăn với thời gian hợp lý. 
  • Hệ tiêu hóa của gà chọi chưa đảm bảo hoặc gặp vấn đề. Nên chưa hấp thu được các chất dinh dưỡng trong thức ăn. 
  • Gà chọi đang bị bệnh và đang trong quá trình điều trị. 
  • Bạn chưa thêm nhiều chất dinh dưỡng hoặc tẩy giun cho gà. 

Trước khi áp dụng cách tăng cân gà chọi thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến gà của mình không tăng được cân. Đồng thời, bạn cần chú trọng hơn đến chế độ dinh dưỡng để giúp gà tăng cân.

Tuy nhiên, nếu chỉ cho gà chọi tăng cân bằng chất dinh dưỡng thì chỉ đang khiến gà dư thừa lượng mỡ. Nếu như không kết hợp với luyện tập thường xuyên thì gà sẽ không có kỹ năng để chiến đấu. 

Cách tăng cân gà chọi bằng chế độ dinh dưỡng khoa học 

Để gà chọi của bạn tăng cân thì bạn cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng một cách khoa học. Không phải cứ cho ăn nhiều là gà sẽ tăng cân nhanh chóng. Cách tăng cân gà chọi chuẩn xác chính là cho gà ăn đúng giờ, đúng bữa. 

Đâu là cách tăng cân gà chọi chính xác nhất?

Nguồn dinh dưỡng của chiến kê hàng ngày không chỉ là thóc, lúa mà còn phải thêm những loại rau xanh. Bạn có thể cho gà chọi ăn cà chua, rau muống, giá đỗ hoặc xà lách. Với quá tình này, bạn cần phải bổ sung cho chiến kê khoáng chất và vitamin.

Đặc biệt, đến giai đoạn vỗ béo, tăng cơ giảm mỡ thì sư kê hãy bổ sung cho gà chọi mồi ngon. Các loại mồi lý tưởng điển hình như dế, giun, lươn, trạch,… Ngoài ra, thịt bò và lòng đỏ trứng cũng là thức ăn giúp gà tăng cơ tốt nhất. 

Nắm bắt cách tăng cân gà chọi chi tiết nhất 

Cách tăng cân gà chọi không quá khó khăn như một số tân binh từng nghĩa. Chỉ cần anh em sư kê đạt được các kỹ năng sau đây:

Thời gian đúng bữa 

Bữa ăn đầu tiên bạn cần cho chiến kê ăn vào lúc 8 giờ đến 9 giờ sáng. Bữa ăn tiếp theo khoảng 4 giờ đến 5 giờ chiều. Sau thời gian này, bạn không nên cho chiến kê của mình ăn thêm. Điều này sẽ giúp gà chọi tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời cũng giúp hấp thu tốt để lặp lại chế độ ăn này vào ngày hôm sau. 

Tăng cân cho chiến kê dưới 6 tháng 

Đối với gà chọi dưới 6 tháng thì sư kê chỉ cần cho ăn thóc đạt tiêu chuẩn. Những loại thóc hạt tròn mẩy và trước khi cho ăn hãy ngâm trong nước. Nếu như gà vừa tách mẹ thì bạn nên nấu thóc để cho gà ăn. Đồng thời, sư kê cần phải nấu cùng một tí cá tươi để giúp gà chọi con tăng cân nhanh nhé!

Cách tăng cân gà chọi dưới 6 tháng

Cách tăng cân cho chiến kê trưởng thành 

Đến khi gà chọi của bạn đã trưởng thành thì cần bổ sung thêm các loại vitamin và chất dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung thêm cho chúng các loại rau xanh. Điển hình như cà chua, xà lách, giá đỗ, rau muống,… Đặc biệt, bạn hãy bổ sung thêm thịt bò, lòng đỏ trứng, giun, sâu, dễ,… Những thực phẩm này giúp cho gà chọi của bạn tăng cân và tăng cơ chứ không tăng mỡ. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho chiến kê ăn 2 ngày 1 lần. 

Tăng cân cho chiến kê đã thi đấu

Cách tăng cân gà chọi đã thi đâu thì cần lượng dinh dưỡng ra sao? Đối với những chiến kê đang được lựa chọn để thi đấu thì chúng cần đến sức khỏe tốt. Đồng thời, phải tăng cơ chứ không tăng mỡ hay tích tụ mỡ thừa. Chính vì vậy, khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của chiến kê sẽ là:

  • 0,25 kg thóc có hạt chắc và mẩy, bạn cần ngâm nước khoảng 2 tiếng. 
  • 0,1 kg các loại rau xanh như Sv388us.com đã kể bên trên. Bạn thường xuyên thay đổi rau cho các chiến kê nhé!
  • 0,1 kg protein từ động vật điển hình như lươn, trạch, thịt bò, dế, giun hoặc lòng đỏ trứng gà. 

Xem thêm: Đâu là cách vỗ béo gà đá cho các sư kê mới vào nghề?

Với những cách tăng cân gà chọi chi tiết trên đây đã giúp các anh em sư kê có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm để chăm sóc gà. Đây đều là những cách tăng cân chuẩn xác nhất được nhiều dân chơi gà chia sẻ. Chúc các anh em sẽ áp dụng những cách tăng cân này thành công. Từ đó để giúp chiến kê của mình săn chắc, khỏe mạnh và hừng hực khí thế chiến đấu. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.