Cách soi vảy gà đá chuẩn nhất cho dân chơi “sành” gà chọi

Khánh Thi
48 lượt xem

Hiện tại, các bước lựa chọn gà chiến ngày càng trở nên khắt khe và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Nhất là với những dân chơi sành gà chọi. Đặc biệt, xem vảy gà chọi chính là yếu tố tuyệt vời mà anh em sư kê không nên bỏ lỡ. Từ đó để có thể biết đâu là giống gà tốt và giống gà xấu. Dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ cách soi vảy gà chọi chuẩn nhất nhé!

Đâu là cách soi vảy gà chọi anh em cần nắm bắt?

Khi soi vảy gà chọi, anh em cần chú ý đến cách xem chân gà tốt xấu trước khi lựa chọn vảy. Chân gà cần phải không có bụng thịt, khô và vảy hơi nhám. Đồng thời, chân gà chọi cần phải nhỏ và đủ cứng cáp, đủ ngón và không được xuất hiện bất kỳ dị tật nào. Lý do bởi có được như vậy thì mới không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình tung đòn đánh. 

Cách soi vảy gà tốt cho các sư kê

Bên cạnh đó, để có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất về cách soi vảy gà chọi thì Sv388us.com sẽ chia sẻ cho sư kê qua phần này.

Vảy gà ám long

Vảy gà ám long cũng chính là cách soi vảy gà mà anh em cần chú ý. Vảy ám long thường được đặt ở vị trí ngay ngón giữa của gà chọi. Chúng còn có tên gọi là ẩn long hoặc vảy nến của gà. 

Để có thể biết cách xem vảy gà đá này thì bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc của chúng. Nếu như vảy có màu hồng thì đây chính là linh kê ẩn sơn mà bạn cần lựa chọn. 

Vảy gà hộ khẩu

Đây được biết đến là laoij vảy liên giáp nội sở hữu một lỗ hẫng. Đồng thời, vảy phân chia thành 2 phần tương đương nhau tạo ra tổng thể hài hòa. Loại gà này được đánh giá là có đòn đánh hiểm và độc. 

Không những thế, vảy gà hộ khẩu sẽ khiến những chiến kê này sẽ không kịp trở tay bởi khả năng sử dụng cựa là vô cùng điêu luyện. Chúng sẽ hạ gục đối thủ như một phi tên. Biết cách soi vảy gà hộ khẩu cũng giúp bạn lựa chọn vảy gà tốt nhất. 

Vảy gà ác nghiệt hổ báo 

Chưa nói đến về tính chất của loại vảy này nhưng chỉ nghe tên thôi là bạn cũng nắm bắt được độ đỉnh cao của nó. Gà chọi sở hữu vảy ác nghiệt hổ báo sẽ đưa ra đòn đánh độc và hiểm. 

Vảy gà ác nghiệt hổ báo của những chiến kê dũng mãnh

Những đòn đánh này sẽ khiến đối thủ không muốn đối đầu bởi móng của chúng vô cùng sắc bén. Đồng thời, ngón ngọ của gà sẽ nổi lên chấm nhỏ có màu xanh hoặc đen. Đây là cách soi vảy gà tốt để sư kê biết đâu là con gà cần lựa chọn.

Vảy gà giáp cần 

Cách soi vảy ra giáp cần cũng chính là loại vảy gà quý hiếm. Vảy này thường xuất hiện trên cần cổ của gà. Khi càng về khuya, gà lại càng trổ tài những sức mạnh của mình. Đồng thời, trong đấu trường gà, những chiến kê này luôn khẳng định sự dũng mãnh, oai phong của mình. 

Tổng hợp các kiểu vảy gà xấu cần né tránh 

Không chỉ cần học cách soi vảy gà tốt mà anh em cần phải nắm bắt đâu là vảy gà xấu để có thể né tránh. Lý do bởi nếu như lựa chọn thì chắc chắn sẽ thua nhiều hơn là thắng. Do vậy, kể cả gà có đẹp đến mấy nhưng nếu vướng vào những loại vảy này thì cần phải tránh xa. 

Đâu là những vảy gà cần né tránh?

Vảy gà bể biên nội

Cách soi vảy gà xấu đó chính là soi thấy vảy gà bể biên nội. Đây là loại vảy phù hợp với những giống gà lai. Nếu có huấn luyện thêm thì chúng cũng chí làm hao tiền tốn của bởi bản chất chúng không sử dụng để đá.

Gà chọi khai vuông tám vảy 

Với chiến kê khai vuông tám vảy thì cũng là loại gà chọi đá kém và không có thể lực. Loại gà này thường sử dụng để cá độ và đây cũng chính là loại gà lai. Nếu như luyện tập thì cũng rất khó để thành tài bởi đây là loại gà không có khả năng chiến đấu. Nếu như có đá được thì cũng chỉ là ở lúc đầu, về sau sẽ không có sức mạnh để chiến đấu.

Gà vảy dặm ngoại 

Cách soi vảy gà dặm ngoại cho thấy đây đều là những chiến kê vô cùng nhút nhát và thường sợ sệt. Những loại gà này thường không sở hữu biệt tài cũng như khả năng thi đấu. Nếu có cho thi đấu thì khả năng chiến thắng là vô cùng nhỏ. Còn nếu như có huấn luyện được thì cũng không có lối đá hay và sức khỏe yếu kém. 

Gà vảy khai hậu và nát hậu

Đây được đánh giá là đại diện cho giống gà chiến có khả năng chiến đấu và sức bền bỉ vô cùng kém. Nếu đi kèm cùng với cựa sừng trâu nữa thì cũng không thể đâm trúng được đối phương. Với loại này thì chỉ để dành cho những trận đá gà vui. Bởi gà vảy gà khai hậu và nát hậu yếu thế, không thể thắng được. 

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt giúp gà bất khả chiến bại

Kết luận

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho các bạn những cách soi vảy gà chất lượng. Không chỉ giúp sư kê biết đâu là vảy nên chọn mà còn giúp anh em tránh được những vảy gà yếu thế. Hy vọng qua bài này, anh em đã nắm bắt được những yếu tố để lựa chọn gà chiến dũng mãnh.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.