Cách nuôi gà đá đòn lớn giúp chiến kê bất khả chiến bại

Khánh Thi
24 lượt xem

Để có thể giúp chiến kê của mình thắng trận trên mọi đấu trường thì nhiều người đã học tập và khám phá những cách nuôi gà đá đòn lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa có bài viết nào tổng hợp một cách ngắn gọn và dễ hiểu về phương pháp này. Ngay bài viết dưới đây, Sv388us sẽ chia sẻ cho anh em cược thủ nhé!

Cách nuôi gà đá đòn lớn bằng việc lựa chọn thức ăn

Thức ăn chiếm vị trí quan trọng hàng đầu chiếm tỷ lệ lên tới khoảng 30%  cho cách nuôi gà đá đòn lớn. Dưới đây, hãy cùng Sv388us tìm hiểu về cách lựa chọn thức ăn cho gà nhé!

Cách nuôi gà đá đòn lớn qua chế độ dinh dưỡng

Thức ăn cơ bản chiếm khoảng 60%

Những loại thức ăn này bao gồm các loại ngũ cốc như thóc, lúa, ngô. Anh em sư kê có thể lựa chọn các hạt lúa sạch hơn và loại bỏ những hạt nhỏ không cần thiết. Sau đó, hạt lúa nên được ngâm trong nước ấm qua đêm để chúng được nảy mầm, 

Được biết rằng thóc đã nảy mầm có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin B1 cao hơn so với thóc thông thường. Nếu muốn áp dụng cách nuôi gà đá đòn lớn thành công thì bạn hãy bổ sung cho gà đầy đủ thực phẩm này nhé!

Thức ăn bổ sung chiếm khoảng 20%

Đây là loại thức ăn bổ sung chứa chất dinh dưỡng cho gà. Chúng thúc đẩy sự phát triển của hệ tiêu hóa và tác động trực tiếp lên hệ thống cơ bắp của chiến kê.

Cách nuôi gà đá đòn lớn này thường tập trung vào việc cung cấp các nguồn thịt như thịt bò, rắn, lươn trạch hoặc trứng vịt lộn, vịt cút. Lượng thức ăn này nên được duy trì ở mức khoảng 20% so với tổng lượng thức ăn.

  • Trứng vịt lộn, cút lộn nên được cung cấp trong khoảng từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4. 
  • Thịt bò nên được cung cấp hàng ngày, mỗi lần 1-2 miếng có kích thước tương đương với ngón tay. Buổi trưa thường là thời điểm tốt nhất để cho ăn.
  • Lươn trạch, rắn rết có thể được cung cấp từ 1-2 bữa trong tuần. Sư kê hãy cắt nhỏ và cho vào bữa trưa nhé!

Thức ăn xơ chiếm 15%

Thức ăn xơ giúp gà khỏe mạnh hơn

Rau xanh và thức ăn xơ đảm bảo dinh dưỡng cho gà và ngăn ngừa tình trạng ăn lông mổ nhau. Rau muống hoặc thân chuối có thể là thức ăn tốt nhất cho gà chọi. Anh em sưu kê tuyệt đối tránh lục bình và bèo bởi hai loại thực phẩm này sẽ khiến gà có sán. Đồng thời, cách nuôi gà đá bo lớn tốt nhất đó chính là  băm nhỏ kết hợp với thức ăn chính để tăng hiệu quả.

Vitamin khác chiếm 3-5%

Bổ sung vitamin cần thiết, không thể thiếu cho cách nuôi gà đá đòn lớn. Anh em sư kê cần lựa chọn loại vitamin chất lượng và điều chỉnh lượng phù hợp với thể trạng gà. Bổ sung trước và sau khi gà đá bo lớn, khoảng 1 tuần đến 10 ngày là lý tưởng nhé!

Cách nuôi gà đá đòn lớn bằng việc luyện tập cho chiến kê

Cách nuôi gà đá đòn lớn không chỉ dựa vào chế độ dinh dưỡng mà còn cần quan tâm đến chế độ luyện tập. Ngay dưới đây, Sv388us sẽ chia sẻ cho sư kê về chế độ này nhé!

Luyện tập thường xuyên cho chiến kê

Nâng cao thể lực cho gà đá

Những bài tập này có thể ảnh hưởng đến toàn diện sức khỏe của gà, bao gồm cả hệ tuần hoàn, hô hấp và hệ tiết. Các hệ này đều tham gia vào quá trình vận động của chiến kê. Khi gà đã trở nên mạnh mẽ và quen với việc vận động thường xuyên thì việc tham gia vào các trận đá gà đá bo lớn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong đó bài tập chạy là một phương pháp hiệu quả trong cách nuôi gà đá đòn lớn. Anh em sư kê có thể sử dụng các loại lồng chạy hoặc máy chạy phù hợp cho từng chiến kê. Mỗi ngày nên lập kế hoạch tập luyện hai buổi, mỗi buổi kéo dài khoảng 1 giờ vào buổi sáng và buổi chiều. Việc chia nhỏ bài tập sẽ giúp gà duy trì sức khỏe và nâng cao thể lực. Đồng thời, anh em sư kê cần phải quan tâm đến tình trạng sức khỏe của gà để điều chỉnh cường độ tập luyện nếu cần thiết.

Kỹ thuật vần hơi 

Trong cách nuôi gà đá bo lớn thì kỹ thuật vần hơi không thể bỏ qua. Điều này giúp tránh tình trạng gà mất hơi, mất sức một cách hiệu quả. Phương pháp này không có ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gà mình và gà đối thủ. Cả hai gà đều bị bít miệng và bít mỏ, chủ yếu chỉ thực hiện các động tác xô, đẩy qua lại. Gà không thể đá hoặc cắn nhau, và không thể gây tổn thương.

Việc thực hiện kỹ thuật hơi từ 3-5 lần mỗi hồ là có hiệu quả. Anh em sư kê cần phải duy trì trong khoảng 3-4 ngày mỗi lần. Miễn là gà đang trong trạng thái khỏe mạnh. Nếu gà đang yếu thì bạn nên tăng thời gian giữa các lần thực hiện cũng như cung cấp thêm thời gian phục hồi riêng.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả và nhanh chóng nhất

Kết luận 

Vừa rồi, Sv388us đã chia sẻ cho anh em sư kê về cách nuôi gà đá đòn lớn hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này, anh em sẽ nắm bắt được đâu là cách nuôi gà bất khả chiến bại.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.