Bỏ túi những cách nuôi gà đá bóng lông cho dân chơi gà

Khánh Thi
69 lượt xem

Thực tế cho thấy, nắm rõ về cách nuôi gà đá bóng lông cần phải đáp ứng những yếu tố nhất định. Trong đó, cách chăm sóc gà như thế nào luôn được nhiều người tìm kiếm đến. Ngay bài viết này, hãy để Sv388us.com chia sẻ về cách nuôi chăm sóc gà đá bóng lông nhé!

Gà đá có quy trình thay lông như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu cách nuôi gà đá bóng lông thì bạn cần phải hiểu rõ quy trình thay lông của gà. Như các bạn đã biết, bất kỳ con vật nào cũng trải qua giai đoạn thay lông và gà cũng vậy. Sau khi thay lông, gà chiến sẽ có lớp lông bóng và mượt hơn bao rất nhiều. Giai đoạn thay lông của gà sẽ diễn ra như sau:

Quy trình thay lông của gà đá

Giai đoạn khoảng 8-10 ngày sau khi nở 

Lúc này, lông của gà chiến sẽ rụng dần và sẽ thay thế lông mới. Bộ lông mới sẽ trở nên đẹp hơn và dày hơn rất nhiều. 

Giai đoạn 2-4 tháng tuổi

Gà chiến lúc này sẽ thay lông lần thứ 2. Lúc này, anh em có thể học cách chăm sóc gà đá bóng lông bằng thuốc. Đi kèm với đó là chế độ dinh dưỡng tốt để quá trình thay lông diễn ra nhanh chóng hơn. 

Giai đoạn 2-3 năm

Với giai đoạn này, gà đá đã trở thành một trong những chiến kê thực sự. Đồng thời chúng đã được đưa ra trận đấu để đá gà. Đây cũng chính là quá trình thay lông cuối của gà chiến mà bạn cần phải học cách nuôi gà đá bóng lông. 

Bỏ túi những cách nuôi gà đá bóng lông với chế độ dinh dưỡng 

Bạn không chỉ cần áp dụng bằng phương pháp chăm sóc. Mà bạn cần phải cho gà đầy đủ các chất dinh dưỡng để gà đá bóng lông hơn. Dưới đây là một số cách nuôi gà đá bóng lông với chế độ dưỡng chất. 

Cách nuôi gà đá bóng lông qua chế độ dinh dưỡng

Thóc ngâm đã được nảy mầm 

Thóc ngâm nảy mầm là thức ăn có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất cho chiến kê. Trong thóc ngâm đã nảy mầm có chứa dưỡng chất vitamin B rất nhiều so với thóc bình thường. Bên cạnh đó, khi ăn thóc nảy mầm sẽ hạn chế được tình trạng khó tiêu của gà đá. Đồng thời, cách nuôi gà đá bóng lông này cũng giảm thiểu tình trạng tăng cân của gà. 

Bổ sung cho gà thức ăn tươi 

  • Thịt bò: Bạn không nên cho chiến kê ăn buổi sáng và buổi tối, hãy cho ăn vào bữa trưa tầm 1-2 miếng thịt bò. 
  • Lươn, trạch và rắn: Hãy cho gà ăn 1-2 miếng vào buổi trưa và mỗi tuần cho ăn 3-4 lần. 
  • Các loại hải sản: Bổ sung cho sư kê với 2-3 lần mỗi tuần. 
  • Trứng vịt lộn: Cần bổ sung cho gà đà 2-3 quả mỗi tuần. 
  • Sâu: Hãy cho gà chiến ăn khoảng 5-10 con một tuần. 

Cung cấp cho gà chất xơ cần thiết 

Thực phẩm chứa chất xơ điển hình như rau xanh cũng cực kỳ quan trọng. Bạn có thể cho gà ăn hàng ngày và bổ sung hàm lượng lớn rau xanh cho gà nhé! Những loại rau xanh điển hình như rau muống, cà chua, bí đỏ sẽ giúp chiến kê không bị xót ruột. 

Cách nuôi gà đá bóng lông với cách chăm sóc gà 

Không chỉ cần bổ sung chất dinh dưỡng cho gà mà các sư kê cần phải áp dụng cách nuôi gà đá bóng lông với cách chăm sóc gà đá. 

Anh em sư kê cần biết cách chăm sóc gà đá

Đảm bảo chuồng trại của gà sạch sẽ 

Bí quyết để có cách nuôi gà đá bóng lông tiếp theo đó chính là đảm bảo chuồng trại phải sạch sẽ. Dù là thời kỳ nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo cho gà chọi có môi trường sống sạch sẽ. Môi trường sống sạch sẽ giúp lông không bị bết dính và gặp nhiều vi khuẩn.

Đặc biệt, bạn cần phải thiết kế chuồng trại làm sao để vừa phù hợp với mùa hè mà vừa ấm áp cho mùa đông. Đặc biệt, khi chuồng trại của chiến kê sạch sẽ giúp chất bám bẩn không gây tắc nghẽn với lông. Từ đó giúp quá trình thay lông dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cần thường xuyên phơi nắng cho gà chọi

Khi gà chọi đã rụng hết lông thì bạn có thể giúp gà phơi nắng thường xuyên. Bạn cần phơi nắng cho gà vào buổi sáng để có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin D một cách nhanh chóng. Từ đó giúp quá trình chuyển hóa canxi của gà được diễn ra một cách tốt hơn. 

Việc phơi nắng cũng sẽ khiến chiến kê trở nên bóng mượt hơn rất nhiều. Thời gian thích hợp để giúp gà tắm nắng là từ 9-10 giờ sáng. Sau đó, bạn cần phải nhốt gà ở nơi mát mẻ nên cần có nền cát sạch để gà nghỉ ngơi. 

Không nên đánh vần cho gà

Trong quá trình thay lông, cách nuôi gà đá bóng lông chính là không nên đánh vần cho gà. Bởi điều này sẽ khiến trầy xước da bên ngoài và quá trình thay lông diễn ra kém đi. Thậm chí, lông của gà sẽ không thể mọc lên được.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá bo lớn trở thành thần kê ở đấu trường gà

Kết luận 

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho các bạn cách nuôi gà đá bóng lông chuẩn xác nhất. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, anh em đã có kiến thức trong việc nuôi gà. Chắc chắn với những bí kíp này, người chơi gà có thể giúp chiến kê bóng lông hơn rất nhiều.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.