Cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả và nhanh chóng nhất

Khánh Thi
31 lượt xem

Như các bạn đã biết, tình trạng gà bị tang sau khi chiến đấu là không thể nào tránh khỏi. Chính vì vậy, anh em cần phải tìm hiểu bệnh và cách chữa trị của gà bị tang. Ngay bài viết này, Sv388us sẽ chia sẻ cho anh em sư kê cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả nhé!

Cách nuôi gà đá bị tang dựa vào tình trạng bệnh của gà

Sau khi gà tham gia trận đá, thường xuất hiện các tổn thương do va chạm hoặc bị đánh trúng. Người chăm sóc gà cần thực hiện các biện pháp nuôi dưỡng và điều trị đúng cách sau đây để giúp gà hồi phục nhanh chóng và hiệu quả.

Đâu là cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả?

Xử lý phù nề – Cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả

Trong trường hợp gà bị phù sau trận đá, việc nhận biết rất dễ dàng bởi vết thương sẽ bị sưng to và trở nên tím bầm.

Nếu chỉ có dấu hiệu thâm tím mà không có sưng, trước hết cần sử dụng thuốc giảm đau cho gà. Sau đó, tiến hành sử dụng kháng sinh như B625, B1000 để làm giảm thiểu tình trạng máu bầm.

Trong trường hợp gà bị sưng to và có vùng tổn thương dưới da có chứa chất lỏng, bạn cần tiến hành một cắt nhỏ khoảng 0.5cm để dẫn chất lỏng máu bầm ra ngoài. Sau đó hãy tiếp tục điều trị như bình thường, đây là cách nuôi gà đá bị tang được nhiều sư kê tâm đắc.

Cách nuôi gà đá bị tang khi gặp tình trạng ói mửa

Khi gà bị tình trạng ói mửa, việc cần thiết là loại bỏ kịp thời các chất đờm, nhớt tích tụ trong miệng của gà. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn ở họng và tránh tình trạng khó tiêu, cùng với nguy cơ phát triển vi khuẩn bên trong dạ dày.

Để xử lý tình trạng ói mửa, sư kê có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Loại bỏ chất nhầy: Cách đơn giản là tách mỏ gà ra và cho nước vào miệng gà, sau đó nhẹ nhàng khuấy động để chất nhầy được đẩy ra ngoài. Điều này giúp giảm áp lực và làm thông thoáng hệ hô hấp.
  • Sử dụng rau hoặc thức ăn được cắt nhỏ: Bạn có thể sử dụng thức ăn của gà và cắt nhỏ và đưa vào miệng chiến kê. Điều này giúp kích thích quá trình tiêu hóa và hỗ trợ việc loại bỏ chất cản trở.
  • Hỗ trợ bằng thuốc: Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị cho gà đang gặp tình trạng ói mửa.

Phương pháp nuôi dưỡng gà đá sau khi bị trúng cựa

Trường hợp gà bị trúng cựa trong quá trình đá gà trực tiếp, đặc biệt là ở vùng mắt, đầu hoặc các bộ phận quan trọng. Anh em có thể áp dụng các biện pháp sau để điều trị:

Phương pháp nuôi khi gà bị trúng cựa từ đối thủ

  • Vệ sinh vết thương: Đầu tiên, hãy làm sạch vết thương trên gà một cách cẩn thận để đảm bảo vùng bị tổn thương được làm sạch và không bị nhiễm khuẩn.
  • Sử dụng hoa đu đủ: Giã nát hoa đu đủ và đắp lên vùng bị trúng cựa. Hoa đu đủ có khả năng giúp làm tan máu bầm và hỗ trợ quá trình điều trị. Điều này giúp giảm thiểu sưng tấy và tăng tốc độ phục hồi.
  • Tạo điều kiện thư giãn cho gà: Hãy tạo điều kiện cho gà có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trong giai đoạn điều trị. Tránh tình trạng gà bị căng thẳng hay áp lực khi đang trong quá trình hồi phục.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Cung cấp cho gà các vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe. Đây là cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả mà anh em cần phải áp dụng.

Một số lưu ý khi áp dụng cách nuôi gà đá bị tang cho sư kê

Trong quá trình nuôi dưỡng gà đá trong giai đoạn phục hồi, việc chú ý đến sức khỏe của chiến kê là điều quan trọng. Thường thì gà đá sau khi bị thương sẽ yếu đuối và mất nhiều năng lượng trong quá trình thi đấu. Vì vậy, anh em cần cung cấp đủ thời gian cho gà để nghỉ dưỡng. Đồng thời đảm bảo môi trường nuôi kín gió để tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Đây chính là cách nuôi gà đá bị tang mang lại hiệu quả cao cho chiến kê.

Một số lưu ý khi nuôi gà đá bị tang cho anh em sư kê

Thức ăn trong giai đoạn nuôi dưỡng sau khi gà đá cần phải đảm bảo.Sư kê hãy cung cấp các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, như cơm trắng hoặc thức ăn được cắt nhỏ. Khi gà đã ổn định hơn một chút, có thể dần chuyển sang cho gà ăn thóc hoặc lúa đã ngâm qua nước.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên cung cấp thức ăn tươi khi sức khỏe của gà đã đạt khoảng 70% so với tình trạng bình thường. Vì trong giai đoạn phục hồi, khả năng tiêu hóa của gà chưa được tốt. Việc cho ăn thức ăn tươi có thể gây rối loạn tiêu hóa và thậm chí tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn.

Xem thêm: Tiêm vắc xin cho gà chọi là những thông tin cần nắm bắt

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ về cách nuôi gà đá bị tang này đã giúp anh em sư kê nắm bắt được đâu là phương pháp tốt nhất. Nếu như chiến kê gặp phải một số trường hợp trên đây thì hãy chữa trị ngay cho gà nhé

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.