Cách nuôi gà đá bằng thuốc chuẩn nhất mà anh em cần biết

Khánh Thi
41 lượt xem

Như các bạn đã biết, nuôi gà đá không chỉ dựa trên phương pháp cho ăn khoa học, chế độ luyện tập cho gà. Mà còn phải áp dụng cách nuôi gà đá bằng thuốc để tăng cường sức khỏe cho chiến kê. Tuy nhiên, để biết cách nuôi gà bằng thuốc thì ngay sau đây hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu nhé!

Đâu là lợi ích nuôi gà chiến bằng thuốc?

Cách nuôi gà đá bằng thuốc đã được bắt nguồn từ các dân chơi gà ở Thái Lan. Khi áp dụng những cách này, chiến kê của bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Đâu là lợi ích nuôi gà chiến bằng thuốc?

  • Tăng cường lực đá và phát triển cơ bắp cho gà chiến. 
  • Hỗ trợ khí huyết cho gà, sức bền bỉ và dẻo dai của chiến kê sẽ được nâng cao hơn. 
  • Đặc biệt, thuốc đá gà còn giúp tăng thêm hưng phấn cho gà khi chiến đấu. Đồng thời là kích thích mọc lông cũng như dưỡng lông một cách tốt nhất. 
  • Thuốc đá gà còn giúp thúc đẩy quá trình hồi phục sau khi chiến đấu hay gặp tình trạng bệnh tật. 

Cách nuôi gà đá bằng thuốc chuẩn nhất mà anh em cần biết 

Ngày nay, ở nước ta đã có 2 phương pháp chính đó là áp dụng thuốc trong quá trình nuôi gà đá. Đó chính là nuôi gà đá với thuốc tây và nuôi với thảo dược tự nhiên. Nếu như kết hợp cả 2 phương pháp này và sử dụng liều lượng hợp lý thì sẽ đem đến hiệu quả cao cho chiến kê. 

Cách nuôi gà chiến bằng thuốc chuẩn nhất cho anh em 

Cách nuôi gà đá bằng thuốc Tây

Cách nuôi gà với thuốc Tây chính là một trong những phương pháp tốt nhất để chăm sóc gà. Đây là phương pháp đem đến hiệu quả vô cùng nhanh chóng cho chiến kê. Tuy nhiên, để có cách nuôi hiệu quả thì anh em cần phải tuân thủ đúng liều lượng của thuốc và không nên lạm dụng thuốc Tây cho gà. 

Ngày nay, các sư kê có kinh nghiệm thường trộn thuốc tây vào thức ăn hoặc nước uống. Mục đích để giúp gà hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể. Bên cạnh đó, đối với các dạng thuốc dung dịch thì bạn có thể tiêm trực tiếp vào phần da ở dưới cổ của gà.

Đồng thời, thuốc Tây còn còn đa dạng các loại khác nhau, tuy nhiên nó thường là thuốc bổ. Thuốc tây được chia ra thành 4 loại chính với những mục đích hoàn toàn khác nhau. 

Các loại thuốc bổ cho gà

Dưới đây, Sv388us.com sẽ chia sẻ cho anh em sư kê các loại thuốc bổ cho gà đá. 

Thuốc kích lực cho gà loại tổng hợp 

Cách nuôi gà đá bằng thuốc kích lực tổng hợp cũng giúp gà khỏe mạnh và dẻo dai hơn rất nhiều. Đây là loại thuốc sở hữu thành phần dinh dưỡng vô cùng cao. Lý do bởi nó có khả năng tăng thêm hưng phấn cho gà trong khi chiến đấu. Đây cũng chính là một trong những phương pháp sử dụng để áp dụng vào cách nuôi gà đá bằng thuốc tốt nhất.

Sử dụng thuốc kích lực cho gà chiến

Loại thuốc này sẽ được các sư kê cho gà chiến sử dụng trước trận đấu khoảng 10-15 ngày. Đặc biệt, Pharmaton chính là loại thuốc thường được sử dụng nhiều nhất. 

Thuốc tăng cơ bắp cho gà

Cách nuôi gà đá bằng thuốc Tây tăng cơ bắp cũng chính là phương pháp giúp gà phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng. Đây là loại thuốc sử  dụng để có thể kích thích quá trình sản sinh các tế bào cơ ở cơ thể gà. Kết hợp với đó, bạn cần phải cho gà luyện tập thường xuyên và kỹ càng. Với loại thuốc này, sư kê nên lựa chọn Rainbow để giúp gà đá tăng cơ bắp hiệu quả. 

Thuốc Tây loại bổ xương 

Thuốc bổ xương được biết đến là một trong những loại thuốc có tác dụng trong việc bổ sung canxi và các vitamin tốt cho xương của chiến kê. Loại thuốc này cũng giúp tăng độ chắc khỏe và dẻo dai cho xương khớp của gà. 

Đâu là những lưu ý khi áp dụng cách nuôi gà đá bằng thuốc?

Không chỉ kết hợp các cách nuôi gà đá bằng thuốc mà Sv388us.com đã chia sẻ bên trên mà các sư kê cần phải lưu ý một số tiêu chi như sau:

Cần sử dụng liều lượng thuốc phù hợp

Với phương pháp nuôi gà với thuốc Tây thì anh em cần phải chú ý đến liều lượng thuốc. Không chỉ thế, bạn cần phải chú ý về liều lượng cũng như thời điểm để cho gà sử dụng. Từ đó để tránh xảy ra tình trạng chiến kê sẽ bị phụ thuộc vào thuốc quá nhiều. Đồng thời điều này để giúp chiến kê không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ. 

Vệ sinh kỹ càng chuồng trại của gà chiến 

Trong quá trình sử dụng thuốc Tây cho gà đá thì việc vệ sinh chuồng trại luôn là yếu tố quan trọng. Chúng ta cần phải đặt việc vệ sinh này lên hàng đầu. Từ đó để có thể đảm bảo được nguồn lây bệnh cho gà chiến, từ đó tránh tình trạng lây lan bệnh tật sang cho cả đàn. 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho gà

Không chỉ áp dụng cách nuôi gà đá bằng thuốc mà anh em cần kết hợp với chế độ thức ăn hợp lý. Mục đích để có thể phát huy được hiệu quả một cách tối đá. Đồng thời, điều này cũng không gây ảnh hưởng lâu dài với các chiến kê. 

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi sung sức, bền bỉ anh em cần nắm bắt

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, bạn đã biết cách nuôi gà đá bằng thuốc hiệu quả. Hãy bổ sung cho gà thuốc bổ kết hợp với chế độ ăn và chế độ luyện tập để giúp gà khỏe mạnh hơn nhé!

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.