Cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân như thế nào?

Khánh Thi
26 lượt xem

Việc gà chọi sụt cân luôn là nỗi lo lắng của anh em sư kê. Chính vì vậy, anh em sư kê cần tìm hiểu nguyên nhân cũng như áp dụng cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân dưới đây của Sv388. Chúng tôi sẽ tổng hợp các cách tăng cân nhanh chóng cho gà chọi của bạn. 

Nguyên nhân khiến gà chọi sụt cân quá mức

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân sụt cân là gì. 

Nguyên nhân gà chọi bị tụt cân quá mức

Gà chọi bị giun sán

Giun sán không chỉ làm giảm hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng mà còn gây rối quá trình tiêu hóa. Chúng cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiều vấn đề bệnh tật khác trên gà chọi. Vì vậy, khi gà không thể tăng cân hoặc tăng cân chậm, nguyên nhân đầu tiên có thể là do sự xuất hiện của giun sán. Nếu gà chọi không tẩy giun định kỳ thì chắc chắn sẽ có rất nhiều giun và sán. Từ đó anh em sư kê cần phải áp dụng cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân

Rối loạn tiêu hóa

Dù thức ăn cung cấp đủ dinh dưỡng, nếu quá trình tiêu hóa của gà bị rối loạn thì khả năng hấp thụ sẽ bị giảm. Điều này sẽ dẫn đến việc gà không thể tăng cân. Sự chậm tiêu hóa, tình trạng sưng bụng hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa đều làm thức ăn dễ bị ứ đọng trong dạ dày của gà. Ngoài ra, các triệu chứng như phân xanh hoặc phân trắng cũng là những dấu hiệu thường thấy của sự rối loạn tiêu hóa.

Sư kê không cung cấp đủ thức ăn cho gà

Gà không được cung cấp đầy đủ thức ăn

Mặc dù việc cung cấp thức ăn cơ bản như hạt lúa và rau củ có thể giúp gà tăng cân. Nhưng có thể sư kê không đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng chế độ cho gà. Mục tiêu tăng cân chậm có thể giúp thịt gà săn chắc hơn. Tuy nhiên,  điều này không đủ để gà có thể tham gia vào các trận đấu quan trọng. Chính vì vậy, sư kê cần phải áp dụng cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân để có thể giúp chiến kê khỏe mạnh hơn.

Cho ăn không chính xác

Mỗi loại thức ăn cần có thời điểm gian và thời điểm thích hợp.. Thường là vào buổi sáng hoặc buổi trưa đối với thức ăn tươi. Khi bổ sung thức ăn cho gà không đúng cách sẽ khiến gà không thể hấp thụ được. Điều này có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi hoặc rối loạn tiêu hóa trong dạ dày của gà. Đồng thời, việc không có nhiều thời gian để chăm sóc cho gà cũng là nguyên nhân khiến gà sụt cân. 

Cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân như thế nào?

Trên đây Sv388 đã chia sẻ cho các bạn nguyên nhân gà sụt cân thì việc xử lý cũng trở nên quá đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân nhé!

Đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Một cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân đó chính là là duy trì việc kiểm tra hệ tiêu hóa của gà thường xuyên. Điều này sẽ giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như tình trạng ăn không tiêu, sưng dạ dày và tắc nghẽn dạ dày. Anh em sư kê hãy quan sát kỹ càng phân của gà cũng có thể giúp phát hiện tình trạng sức khỏe của gà một cách hiệu quả.

Sử dụng tỏi trong chế độ ăn uống thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn của gà. Việc cho gà uống nước tỏi với liều lượng thấp hoặc thêm tỏi vào thức ăn hàng ngày là một cách hợp lý.

Bổ sung men tiêu hóa là cần thiết nếu gặp tình trạng gà không tiêu thức ăn. Để thúc đẩy sự tiêu hóa dễ dàng. Đồng thời, bạn cần phải cung cấp thức ăn đa dạng và chia nhỏ từng phần. Trong khu vực nuôi trại, chuẩn bị một ít sỏi cát nhỏ sẽ giúp gà tiêu hóa thức ăn một cách hiệu quả.

Nhớ lịch tẩy giun sán định kỳ cho gà

Cần phải tẩy giun định kỳ cho gà

Tẩy giun sán định kỳ là điều quan trọng trong cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân. Việc bỏ qua việc này cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến gà không thể tăng cân. Đảm bảo tẩy giun sán cho gà đều đặn, khoảng 3-4 tháng một lần. Mục đích để có thể đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cho gà.

Bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ

Bổ sung thức ăn đầy đủ về cả lượng và chất là quan trọng chính là cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân. Điều này có thể bao gồm việc ngâm mầm thóc để tăng cường vitamin. Đồng thời là bổ sung các thức ăn tươi như cút lộn, thịt bò, thịt lợn, và lươn trạch. Ngoài ra, việc bổ sung vừng, lạc và đỗ cũng giúp duy trì bộ lông của gà mượt mà. Việc sử dụng các loại vitamin đặc biệt cũng có thể hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể gà.

Không nên bỏ qua việc cung cấp rau xanh trong chế độ ăn uống, bao gồm các loại rau xà lách, rau muống, giá đỗ và cà chua. Việc này giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của gà một cách hiệu quả. 

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi đơn giản cho sư kê mới vào “nghề”

Kết luận 

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân. Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã nắm bắt cho mình được phương pháp khắc phục tình trạng giảm cân ở gà chiến. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.