Cách nuôi gà chọi đỏ khoẻ giúp chiến kê sung sức chiến đấu

Khánh Thi
22 lượt xem

Thực tế cho thấy, để giúp chiến kê luôn sung sức với ngoại hình mạnh mẽ thì anh em sư kê cần học cách nuôi gà chọi đỏ khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là cách nuôi gà chuẩn xác nhất. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388 tìm hiểu kỹ càng về cách nuôi này nhé!

Cách nuôi gà chọi đỏ khỏe bằng cách om gà

Để áp dụng cách nuôi gà chọi đỏ khỏe bằng phương pháp om gà thì anh em sư kê có thể sử dụng 2 cách dưới đây:

Cách nuôi gà chọi đỏ khỏe bằng cách om gà

Sử dụng thuốc bắc om da gà chọi

 • Công dụng: Đây là loại thuốc chủ yếu dành cho gà đá, chứa các thành phần từ thuốc bắc. Thuốc này giúp da gà chọi trở nên đỏ, dai, và dày hơn. Nó giúp giảm đau, ngăn ngừa trầy xước, không gây bầm tím hoặc rách da. Đây chính là cách nuôi gà chọi đỏ khỏe hiệu quả nhất.
 • Cách sử dụng: Hòa 0.5g thuốc vào nồi nước đun khoảng 10 phút, sau đó để nguội và sử dụng để om da gà.

Sử dụng nghệ dai da thái

 • Công dụng: Để có cách nuôi gà chọi đỏ khỏe tốt thì bạn có thể sử dụng nghệ dai da thái. Nghệ dai da thái cũng có thể giúp làm đỏ da gà chọi và cải thiện tình trạng da sau các trận đá. Nó chứa các chất bổ da và giúp da nhanh hồi phục khi bị rách do đá gà hoặc vần gà.
 • Cách sử dụng: Hòa 5 thìa nghệ với một ít rượu, sau đó thoa lên da gà như bình thường.

Cách nuôi gà chọi đỏ khỏe với các hoạt động nhất định

Để đạt hiệu quả cao trong cách nuôi gà chọi đỏ khỏe, sư kê nên kết hợp với các hoạt động khác như vần gà, quần sương và dầm cán. 

Nuôi gà với các hoạt động nhất định

Quần sương

Quần sương là một phần quan trọng trong cách nuôi gà chọi đỏ khỏe mà anh em không nên bỏ lỡ.

 • Mục tiêu chính của quần sương là chuẩn bị gà chọi thiết bị “quần sương”. Đây là một loại áo bọc toàn bộ hoặc một phần cơ thể của gà.
 • Quần sương thường được làm từ các loại vải chất lượng, nhẹ và thoải mái cho gà. Áo bọc trọn bộ hoặc một phần cơ thể của gà, như cổ, ngực, hoặc cánh tùy theo mục đích huấn luyện cụ thể.
 • Trong quần sương, gà sẽ thực hiện các hoạt động như đi lại, nhảy, và tập trung vào việc huấn luyện thể lực và sự sẵn sàng cho trận đấu.

Vần gà

Vần gà là một hoạt động phổ biến trong việc huấn luyện và chuẩn bị gà chọi cho các trận đấu. 

Cho gà vần nhau để tăng sự sung sức của chiến kê

 • Vần gà chủ yếu nhằm phát triển thể lực và kỹ năng chiến đấu của gà chọi. Đây là cách nuôi gà chọi đỏ khỏe để gà rèn luyện cơ bắp, cải thiện sức bền, và học cách sử dụng đòn đánh một cách hiệu quả trong trận đấu.
 • Trong quá trình vần gà, hai hoặc nhiều con gà chọi sẽ được chọn để vần nhau. Chúng sẽ được trang bị miếng da trên miệng để ngăn việc cắn mổ lẫn nhau. 
 • Trong vần gà, các con gà chọi sẽ thể hiện các đòn đánh, nhảy, và đối đầu với nhau. Chúng có thể xoay tròn, nâng cao lên, và cố gắng “đấu” để thể hiện sức mạnh của mình.

Dầm cán

Dầm cán là một phần quan trọng trong quá trình huấn luyện gà chọi. Đây cũng chính là cách nuôi gà chọi đỏ khỏe được nhiều anh em sư kê áp dụng.

 • Cách nuôi gà chọi đỏ khỏe bằng dầm cán chính là tạo ra một môi trường huấn luyện để gà chọi có thể nâng cao sự sẵn sàng và kỹ năng chiến đấu của mình.
 • Trong quá trình dầm cán, gà chọi sẽ học cách phản ứng khi bị đẩy, đánh, và xoay tròn. Điều này có thể giúp chúng phát triển kỹ năng chiến đấu và tinh thần đối đầu.
 • Dầm cán thường diễn ra trên một mặt phẳng tròn hoặc oval được gọi là “bàn cán.” Bàn cán thường được làm bằng gỗ hoặc vật liệu khác để đảm bảo tính trơn tru và không gây chấn thương cho gà.
 • Trong quá trình dầm cán, gà sẽ được đưa vào bàn cán và bắt đầu tương tác với người huấn luyện hoặc đối thủ khác. Người điều khiển hoặc đối thủ sẽ đánh, và thậm chí xoay tròn gà để tạo ra các tình huống đòn đánh và phản ứng.
 • Dầm cán giúp gà chọi phát triển sự nhạy bén, tự tin, và kỹ năng chiến đấu. Chúng học cách tư duy chiến thuật, tìm cách ra đòn, và phản ứng nhanh nhạy trong các tình huống khó khăn.

Xem thêm: Thức ăn gà đá như thế nào mới đạt tiêu chuẩn?

Kết luận 

Trên đây, Sv388us đã chia sẻ cho các bạn cách nuôi gà chọi đỏ khỏe chính xác và hiệu quả nhất. Đây đều là những phương pháp được sư kê lựa chọn để giúp gà khỏe mạnh và nhìn chiến hơn. Hy vọng với những chia sẻ này, anh em sư kê đã nắm bắt được quá trình nuôi gà chọi đỏ khỏe để giúp chiến kê mạnh mẽ hơn.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.