Cách nuôi gà chọi chiến bất khả chiến bại cho dân chơi gà

Khánh Thi
46 lượt xem

Cách nuôi gà chọi chiến luôn được anh em sư kê tìm kiếm và học hỏi. Lý do bởi, nếu như không xây dựng cách nuôi gà chiến tốt thì gà của bạn sẽ không có sức để chiến đấu. Ngay bài viết này, hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu về những phương pháp nuôi gà chọi này nhé!

Cách nuôi gà chọi chiến qua chế độ ăn 

Gà chọi chiến là giống gà khác hoàn toàn so với gà chọi tơ. Chính vì vậy, sư kê cần phải cho gà ăn 2 bữa thóc vào thời gian buổi sáng và buổi tối. Buổi trưa, bạn cần bổ sung cho chiến kê mồi tươi đi kèm với rau xanh. 

Nuôi gà qua chế độ ăn

Mồi tươi phù hợp có thể là ếch, rắn, cóc, trạch, lươn và thịt bò. Với các loại rau thì bạn nên cho gà chiến ăn rau muống, cà chua, bắp cải, giá đỗ,… Đặc biệt, trước khi cho gà ăn bạn cần phải rửa sạch tránh trường hợp rau có phun thuốc. Thuốc vào đường ruột sẽ làm hỏng đường ruột của gà chọi. 

Bên cạnh đó, kết hợp cho gà với một số loại thuốc bổ vô cùng quan trọng. Các anh em sư kê tại Thái Lan đều bổ sung thuốc bổ để giúp gà chiến mạnh mẽ hơn. Đây cũng là cách nuôi gà chọi chiến khỏe mạnh cho anh em.

Hướng dẫn om gà chọi chiến chính xác nhất

Thực tế cho thấy thì mỗi sư kê lại có những cách om gà hoàn toàn khác nhau. Không chỉ từ nguyên liệu mà còn là thời gian om gà. Có người lại thích om gà vào buổi sáng sau khi đã cho gà ăn cong. Còn có người lại tranh thủ om gà vào buổi trưa hoặc chiều. 

Tuy nhiên, theo những sư kê có kinh nghiệm thì thời gian tốt nhất là vào buổi sáng. Đồng thời, sau khi om gà xong thì anh em có thể cho gà chạy lồng để tập thể lực. Buổi trưa nếu như có nắng, sư kê hãy phun nước chè và phơi nắng cho gà. Điều này sẽ khiến gà rất đỏ và có mình mẩy bóng loáng. 

Cách nuôi gà chọi chiến bằng phương pháp tập lực 

Tập lực cho chiến kê cũng là cách nuôi gà chọi chiến được đánh giá cao. Tập lực sẽ bao gồm giai đoạn vần và gà chạy lồng. Đồng thời, anh em cần phải kết hợp vần đón với vần hơi xen kẽ, mục đích để giúp gà sở hữu độ tải đòn hiệu quả. Đồng thời, gà sẽ có sức bền bỉ và độ dẻo dai nhất định. 

Cách nuôi gà chọi chiến bằng phương pháp tập lực

Một hồ bạn có thể cho gà chơi 30 phút và nghỉ 5 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, sư kê cần phải xem xét thương tích của mỗi trận đấu để cho gà có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Với những ngày nghỉ thì anh em có thể cho gà chạy lồng để tập thể lực. 

Phục hồi gà chiến sau mỗi trận đấu 

Đây cũng là cách nuôi gà chọi chiến hết sức quan trọng mà anh em cần phải nắm bắt. Đặc biệt, điều này sẽ quyết định đến việc thành công và thất bại đối với những chiến kê khi mang đi đá. 

Nếu như sư kê không biết cách phục hồi thì lúc này gà chọi sẽ bị yếu đi hoặc tụt lực đi. Với kỳ sau thì khả năng nhảy và đá lại là rất kém. Điều tồi tệ nhất chính là gà có thể ốm chết hoặc om đòn. 

Vào nghệ cho gà chọi để khỏe mạnh hơn

Vào nghệ cho gà cũng là cách nuôi gà chọi chiến bất khả chiến bại. Dưới đây hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu cách vào nghệ nhé!

Vào nghệ phục vụ mục đích gì?

Như các bạn đã biết, nghệ là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Chính bởi vậy, sau mỗi trận đấu, chắc chắn chiến kê sẽ bị sượt sạt ở phần da. Việc vào nghệ này sẽ giúp chiến kê lành lặn và giúp da dày hơn. Đồng thời, vào nghệ cũng giúp giảm mỡ cũng như khiến chân gà chắc khỏe. 

Vào nghệ để giúp gà khỏe mạnh, dẻo dai hơn

Tuy nhiên, sư kê cần chú ý rằng gà phải từ 1 năm trở nên mới có thể vào nghệ. Gà béo và thùa cân thì có thể sử dụng gà để giảm mỡ. Đồng thời, chiến kê sđã vần được 2-3 lần cũng có thể vào nghệ.

Cách thực hiện 

Cách nuôi gà chọi chiến bằng phương pháp gà nghệ vô cùng đơn giản. Để tránh tình trạng lãng phí cũng như hỗn hợp nghệ không bị vướng ra ngoài thì sư kê hãy sử dụng chổi để quét lên mình gà. Đặc biệt, bạn cần phải kẹp gà vào giữa 2 đùi của mình để gà không giãy gụa. 

Sư kê nên để chiến kê đứng ở vị trí đất mềm hoặc ở trên miếng lót để tránh tình trạng gà đạp xuống và gây ảnh hưởng đến xương cốt và cựa. Bạn cần quét từ mỏ cho đến đầu cổ. Sau đó là quét xuống khe vai, ngực hông cùng với đùi và chân. Đồng thời, cần quét vào cùng da và vạch lông ra để quét toàn bộ. 

Khi vào nghệ cho gà xong, bạn cần phải để gà nghỉ ngơi với 1 ngày tắm nắng. Sau đó hãy rửa sạch sẽ thân gà với xà phòng và nước ấm. Bạn cũng có thể đun sôi lá chè để tắm cho gà cho sạch. Đây chính là cach nuôi gà chọi bất khả chiến bại cho anh em.

Xem thêm: Đâu là giống gà được sư kê tâm đắc lựa chọn qua màu lông?

Kết luận 

Vừa rồi, Sv388us.com đã chia sẻ cho anh em sư kê cách nuôi gà chọi chiến bất khả thi. Đây được biết đến là những phương pháp tuyệt vời để giúp chiến kê giành chiến thắng ở mọi trận đấu. 

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.