Cách giảm cân gà chọi mà anh em sư kê cần áp dụng

Khánh Thi
40 lượt xem

Cách giảm cân gà chọi được nhiều sư kê tìm hiểu và quan tâm. Lý do bởi nếu như cơ thể của gà chọi không săn chắc mà thừa mỡ thì không có khả năng thi đấu. Chính vì vậy, anh em cần giảm cân cho chiến kê của mình bằng những cách dưới đây. 

Đâu là lý do nên giảm cân cho gà chọi?

Việc chăm sóc cho gà chọi đúng cách, đầy đủ chất dinh dưỡng thì gà sẽ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu như điều này khiến gà chọi tăng cân thì sẽ không mang lại kết quả cao cho trận đấu. Lý do bởi gà sẽ khó di chuyển và không thể tung đòn đánh đối phương. Chính vì vậy, anh em sư kê lúc này cần tìm đến cách giảm cân gà chọi chính xác. Mục đích nhằm ép cân gà chọi để giúp cơ thể chiến kê săn chắc, nhanh nhẹn. 

Đâu là lý do nên giảm cân cho gà chọi?

Gà chọi cũng giống như một vận động viên thực thụ. Nếu như cân nặng của gà chọi quá lớn thì sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ. Lúc này, gà sẽ di chuyển nặng nề và cực kỳ khó khăn. Đồng thời, các đòn tấn công lúc này sẽ rất khó để thực hiện. Điển hình như đòn bay, đòn nhảy hay đòn đánh đối phương. 

Một số trường hợp gà chọi quá cân sẽ phải chấp đối thủ theo quy định của trận đấu. Điều này sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho các anh em sư kê. Khi gà đá thi đầu thì bắt buộc phải thực hiện hình thức cân để chia hạng. Nếu như anh em chăm sóc quá kỹ khiến gà lên cân thì sẽ bị đẩy sang hạng thi đấu khác. 

Đồng thời, các thao tác đòn cũng vì lý do thừa cân mà thực hiện không chính xác. Gà lúc này sẽ không được nhanh nhạy hơn những chiến kê bình thường. Chính bởi vậy, anh em cần biết cách giảm cân gà chọi để lấy lại cân nặng hợp lý. 

Cách giảm cân gà chọi mà anh em sư kê cần áp dụng

Để có thể áp dụng cách giảm cân gà chọi hiệu quả thì không chỉ xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Mà còn phải cho gà luyện tập thể thao thường xuyên. 

Chế độ ăn uống của gà chọi 

Đến với giai đoạn giảm cân cho gà thì anh em cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho gà chọi. Đây là cách giảm cân phù hợp để giúp chiến kê có thể trạng săn chắc như ý. Nhiều người muốn giảm cân cho gà nhanh chóng nên thay đổi lượng thức ăn đột ngột. Điều này sẽ khiến chiến kê đói lả, mất sức và dần dần yếu đi. Từ đó, chiến kê sẽ mắc một số bệnh không lường trước được. 

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho gà chọi

Anh em sư kê cần cho gà chế độ ăn phù hợp với thể trạng nhưng vẫn đảm bảo giảm được cân. Bạn cần giảm lượng thức ăn hằng ngày nhưng không được giảm quá mức. Bạn cần phải phân chia thức ăn hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng của gà. 

Không những thế, anh em nên thay đổi lượng chất cho thức ăn của gà chọi. Thay vì giảm đi khối lượng thì sư kê hãy giảm lượng đạm cho gà. Đồng thời, cách giảm cân gà chọi hiệu quả chính là giảm mồi cho chiến kê. Lý do bởi, mỡ của gà đa phần được tạo ra từ những nguồn thức ăn này. 

Anh em cũng cần thực hiện cách giảm cân bằng cách tăng cường rau xanh cho chiến kê. Đặc biệt, bạn có thể cho gà ăn bắp cải để giảm mỡ và tăng cơ. Nếu như làm tốt điều này thì chắc chắn gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt, có khả năng giảm chất béo hiệu quả. 

Xem thêm: Nắm bắt cách tăng cân gà chọi giúp chiến kê mạnh mẽ, săn chắc

Tăng cường vận động cho gà chọi 

Không chỉ cần giảm đi các thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà. Mà anh em sư kê cần phải kết hợp cả chế độ vận động hợp lý. Mục đích để có thể giúp gà giảm đi lượng mỡ thừa nhất định. 

Cách giảm cân gà chọi nhanh chóng khi cho gà luyện tập

Anh em hãy cho chiến kê của mình thực hiện chạy lồng, xổ gà và vần thường xuyên. Đồng thời, bạn cần bịt cựa gà thật dày để tránh các sát thương của chiến kê. Đặc biệt, điều này cũng tránh được tình trạng gà ăn xong nằm một chỗ không vận động thường xuyên. 

Việc om bóp và đánh tay thường xuyên cho chiến kê cũng chính là cách giảm cân gà chọi được anh em thực hiện. Sư kê hãy sử dụng khăn om nóng và lau vào phần tích tụ nhiều mỡ thừa. Sau đó, hãy day đều để có thể giúp chiến kê giảm mỡ thừa. 

Tuy nhiên, Sv388us.com khuyên anh em rằng không nên cho gà luyện tập liên tục. Mà phải xây dựng chế độ luyện tập thích hợp cho gà. Từ đó để tránh tình trạng gà mất quá nhiều sức. Dần dần thì anh em sẽ tăng số lượng bài tập cũng như thời gian luyện tập. Mục đích để giúp gà tăng cường sức khỏe và có thể cải thiện được kỹ năng vận động cho mình. 

Với những chia sẻ về cách giảm cân gà chọi trên đây hy vọng anh em sẽ áp dụng thành công. Từ đó để có thể giúp gà giảm cân, giảm mỡ và có thân hình săn chắc. Đồng thời, điều này cũng giúp chiến kê nhanh nhẹn và tung ra những cú đá hiểm.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.