Cách chọn gà chọi hay thông qua tướng, màu lông, chân gà

Khánh Thi
47 lượt xem

Cách chọn gà chọi hay thường được nhiều người áp dụng để xem đâu là chiến kê dũng mãnh. Thông thường người ta sẽ xem gà chọi qua tướng, màu lông và chân gà. Đây chính là những đặc điểm nhất định để nhận biết được chiến kê và linh kê. Ngay bài viết này, cùng Sv388us.com tìm hiểu về cách chọn gà nhé!

Cách chọn gà chọi hay theo tướng gà

Việc xem tướng gà đóng vai trò cực kỳ quan trọng với dân chơi gà chọi. Biết được tướng mạo của từng chiến kê sẽ giúp ích cho việc lựa chọn gà chọi đá hay. Chính vì vậy, để có thể xác định được một chiến kê tốt, các bạn cần phải áp dụng cách chọn gà chọi hay theo tướng gà. 

Cách chọn gà chọi hay theo tướng gà

Hình thể cao lớn, dáng đi khỏe khoắn

Những chiến kê cao lớn, dáng đi khỏe khoắn, mặt mũi tinh nhanh sẽ là những chú gà có khả năng chiến đấu tốt. Đồng thời, đây là chiến kê dũng mãnh hơn hẳn so với những gà chọi khác. 

Thân hình chắc nịch, lườn gà sâu

Đặc biệt, cách chọn gà chọi hay còn thể hiện ở chiến kê có dạng đứng theo kiểu giọt nước xuôi. Đây là chú gà có những cú đòn đánh chuẩn xác và chất lượng. Cùng với đó là thân hình lực lưỡng và chắc nịch. Lườn của chiến kê này phải sâu thì mới là chú gà lý tưởng để anh em sư kê chọn lựa. 

Do vậy, cách chọn gà chọi hay cũng cần chú ý đến tướng của gà. Từ đó để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất khi chọn lựa. 

Cách chọn gà chọi hay theo màu lông

Để biết đâu là gà chọi đá hay thì sư kê cũng có thể dựa vào màu lông của chúng.

Chọn gà dựa vào màu lông của chúng

Màu lông phổ biến

Đối với lông gà chọi thì nhiều sư kê thường đánh giá với 3 màu lông phổ biến nhất. Đó chính là ô, xám và tía. Gà màu ô phải là ô toàn sắc hoặc ô ướt. Chiến kê màu tía thì phải là tía mật ngã màu đen. Còn nếu như màu xám thì phải là xám khô. Lý do bởi dân gian ta có câu Nhất điều ô, nhì xám khô , ba ô ướt. 

Lựa chọn màu lông cần kết hợp với màu chân gà

Không chỉ lựa chọn mỗi màu lông, mà sư kê cần để ý cả màu chân gà thì mới biết đâu là chiến kê mạnh. Nếu như chọn chiến kê lông màu xám thì không nên lựa chọn chân trắng. Lý do bởi, gà xám chân trắng sẽ không có sức mạnh bền bỉ, có thể thua trận. 

Ngược lại, nếu gà tía chân trắng thì lại sở hữu sức khỏe dẻo dai, có những đòn đánh độc đáo. Nên dân gian ta thường cso câu Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua, gà trắng chân chì mua chi giống ấy. Còn nếu như chọn được chiến kê có tía màu ngũ sắc và chân trắng thì đây là chiến kê bất bại. 

Nói đến thần kê thì hiện nay chỉ có giống gà ô mới xuất hiện thần kê. Đặc biệt, vẫn có những trường hợp gà chọi dị tật nhưng vẫn có tài. Bên cạnh đó, gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng lại gáy giật từng tiếng thì đây cũng chính là thần kê. Do vậy, bạn cần áp dụng cách chọn gà chọi hay bằng màu lông và màu chân của gà. 

Cách chọn gà chọi hay khi xem chân gà

Cách chọn gà chọi hay khi xem chân gà cũng được nhiều anh em sư kê áp dụng. Đây là cách biết đâu là gà chọi có thế đá và đòn đá hiểm.  Thực tế cho thấy, đòn đá của gà có mạnh hay không là ở vảy của hai chân. Hiện nay có hàng trăm các loại vảy khác nhau. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất vẫn là vảy trụ, giáp vy đao, án thiên, nội hoa đăng, án địa,…

Lựa chọn gà chọi theo vảy gà

Vảy gà giáp vy đao 

Đây được biết đến là loại vảy của hàng quách sở hữu mũi nhọn như dao và có hình thức chỉa vào cựa gà. Giáp vi đao phải là loại có 3 vảy trở lên. Nếu như chỉ có 2 mũi thì được gọi là song đao. Với những chiến kê loại này thì sẽ ra đòn cực độc và hiểm. Có thể khiến đối phương gục ngã ngay trong tức khắc.

Vảy gà nội hoa đăng 

Đây được biết đến là những vảy của hàng nội có hướng đi thẳng và đều lên tới cựa gà. Nếu như hàng vảy này lên tới gối mà xuất hiện ở cả 2 chân thì được gọi là thần kê. Loại gà này có sở trường là khóa đòn của địch thủ. Đồng thời khiến địch thủ phải khiếp sợ vì tung đòn liên hoàn.

Vảy kích giáp 

Đây được xem là loại vảy sẽ được tính từ gối xuống 4 hàng vảy của chân gà. Với những chiến kê sở hữu loại vảy này thì sẽ thuộc vào top ra đòn nhanh và lẹ. Đồng thời, loại vảy này còn khiến đối thủ tử trận vì độ sát thương của gà quá lớn.

Xem thêm: Lựa chọn màu chân gà đá xứng danh chiến kê dũng mãnh

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chọn gà chọi hay được Sv388us.com chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên đây, anh em đã biết cách lựa chọn gà chọi để giành chiến thắng cho từng trận đấu.

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.