Các loại cựa gà chọi được anh em sư kê săn lùng nhiều nhất

Khánh Thi
50 lượt xem

Biết cách nắm bắt các loại cựa gà cũng có thể giúp các anh em lựa chọn cho mình chiến kê mạnh mẽ. Thậm chí có thể lựa chọn được thần kê hoặc linh kê. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Sv388us.com chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những loại cựa gà chọi được săn lùng nhé!

Các loại cựa gà chọi được anh em săn lùng nhiều nhất 

Để biết đâu là các loại cựa gà chọi tốt nhất, đá hay nhất, anh em hãy cùng Sv388us.com tìm hiểu qua phần dưới đây. 

Cựa gà song đao

Cựa gà song đao là loại cựa sở hữu độ cong giống như 2 cái đao được đặt ở 2 bên chân. 2 chiếc cựa này sẽ giúp gà có tỷ lệ đá trúng cực cao. Thông thường, khi ra đòn thì chiến kê luôn đâm trúng đối thủ và hạ gục chỉ sau 1 hồ thi đấu. 

Cựa gà song đao – Các loại cựa gà hay

Những sư kê nên lựa chọn chiến kê có cựa song đao. Lý do bởi, khi ra đòn chiến kê sẽ tung những đòn chuẩn xác. Ít gặp tình trạng bị đâm lệch, lý do bởi khi ra đòn chiến kê sẽ nhắm trúng đối thủ. 

Cựa gà chỉ địa

Cựa gà chỉ địa được đánh giá là một trong những loại cựa xấu. Chính vì vậy, gà chọi khi sở hữu cựa chỉ địa này cũng rất bình thường. Đồng thời đây là loại cựa cũng không có nhiều tác dụng khi chiến đấu. 

Tuy nhiên, chiến kê mà sở hữu cựa chỉ địa với vảy huyền châm, công tự thì lại hoàn toàn khác. Đây được đánh giá là chiến kê hay và có sức mạnh tương đối tốt. Nhưng vẫn chưa được xếp vào hạng thần kê, linh kê. Do đó, theo như các sư kê tại Sv388us.com khuyên rằng không nên lựa chọn loại gà này để đào tạo. 

Cựa gà kim 

Cựa gà kim được biết đến là một trong các loại cựa có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, cựa này lại rất sắc và nhọn, hình đang của chúng giống chiếc kim. Vì sở hữu độ nhọn và sắc mà sẽ dễ dàng ra đòn và đâm trúng đối thủ. Chiến kê cũng không cần phải dồn quá nhiều sức lực trong trận chiến nhưng vẫn có thể hạ gục đối phương. 

Với các sư kê thì đây chính là giống gà phù hợp để bạn lựa chọn. Đồng thời, bạn có thể luyện tập gà chọi hằng ngày để trở thành chiến kê lì đòn và mạnh mẽ. 

Cựa gà nhật nguyệt 

Cựa gà nhật nguyệt được đánh giá là một trong các loại cựa gà đá hiểm. Cựa nhật nguyệt có hình thức giống như tên gọi của nó. Với màu sắc bên trong là màu trắng và bên ngoài sẽ là màu đen. Cũng có những trường hợp một bên cựa màu đen và một bên cựa màu trắng.

Cựa gà nhật nguyệt có hình thức độc đáo

Chiến kê sở hữu cặp cựa nhật nguyệt được đánh giá là có khả năng ra đòn đá hiểm. Nếu như đối thủ bị đâm trúng thì vết thương này rất sâu. Lúc này sẽ khiến đối thủ cảm thấy đau đớn. Đồng thời, khả năng chịu đòn của đối phương sẽ giảm đi rất nhiều. Đây chính là con gà chọi mà sư kê đáng lựa chọn. 

Cựa gà lục đinh 

Cựa gà lục đinh được biết đến là loại cựa sở hữu 2 cựa nhỏ. Cựa được xuất hiện phía trên và phía dưới của cựa chính. Những chiếc cựa nhỏ này có khả năng rung chuyển linh hoạt. 2 chiếc cựa này nhìn tương đối giống với cục thịt thừa được mọc ra. 

Những chiến kê quý hay linh kê mới sở hữu cựa lục đinh này. Chính vì vậy, đây được đánh giá là chiếc cựa mà người chơi gà chọi cực kỳ thích thú. Đây cũng là chiến kê được mọi người thêm vào tiêu chuẩn của các chọn gà chọi hay. 

Cựa gà giầy

Cựa gà giầy nằm trong số các loại cựa gà không chắc chắn và cứng cáp. Lý do bởi đây là loại cựa gà khá mềm và có khả năng rung chuyển được. Nếu nhìn không kỹ thì bạn sẽ hình dung răng cựa sẽ không dính chặt vào phần thịt gà. Chính vì vậy, sẽ không quá khó giải thích khi nhiều chiến kê đánh giá thấp loại cựa này. 

Tuy nhiên, gà chọi có cựa giầy là những con sở hữu đặc tài riêng cho mình. Lý do bởi chúng sẽ tung ra những lối đá cũng như đòn đá độc đáo, hấp dẫn. Do đó, đây được nhiều sư kê đánh giá là thuộc top các loại gà chọi hay để đào tạo.

Hướng dẫn cách mài cựa gà chọi 

Phía trên chúng ta đã tìm hiểu các loại cựa gà chọi mà anh em sư kê cần biết. Để giúp chiến kê mạnh hơn thì cần học cách mài cựa gà. Lý do bởi, đến độ tuổi nhất định cựa của chiến kê sẽ quá dài bà không thể thi đấu. 

Hướng dẫn cách mài cựa gà chuẩn xác nhất

Trong quá trình màu cựa thì bạn cần có một người nữa hỗ trợ. Một người giữ gà cùng một người sẽ màu cựa gà. Cần chuẩn bị thêm dao hoặc liềm cạnh bếp than. Sư kê hãy cho vào bếp than để nung đỏ sau đó dí vào phần cựa muốn cắt. Từ đó, bạn có thể mài thành công cựa gà.

Xem thêm: Tổng hợp các lối đá gà chọi bách trúng bách thắng, hạ gục đối thủ

Hy vọng với những chia sẻ về các loại cựa gà trên đây đã giúp sư kê có cái nhìn chính xác về gà đá hay. Đồng thời, hãy chú ý để mài cựa gà khi cựa có hiện tượng dài nhé!

Tôi là Khánh Thi - hiện là Founder SV388, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên môn đá gà và phát triển sân chơi đá gà trực tiếp. Tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chăm sóc gà đá, cách chọn gà đá và đã cung cấp sân chơi cá cược đá gà trực tuyến cho anh em. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho các anh em sư kê 3 miền.